Kawabata Yasunari Kawabata Yasunari

Với tư cách nhà văn, ông truyền đạt một sự am hiểu văn hóa, đạo đức - mỹ học bằng một nghệ thuật độc nhất vô nhị, qua đó góp phần vào việc..

Tho hay thanh tho que Thơ hay thành... thơ què?

Liếc qua mục lục, tôi thấy rất nhiều bài thơ hay mà mình yêu thích được tuyển. Nhưng chưa kịp mừng thì tôi bị cơn sốc nặng vì thơ in sai..

Goi y giai de thi mon Ly Van ky thi tot nghiep THPT 2007 Gợi ý giải đề thi môn Lý, Văn - kỳ thi tốt nghiệp THPT 2007

TS mời các bạn thí sinh xem gợi ý tham khảo giải đề thi môn Vật lý - không phân ban, Văn - phân ban kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học..

8 3 Doc nhung cau tho yeu vo cua Viet Hai 8-3 Đọc những câu thơ yêu vợ của Việt Hải

Lang thang trên internet bất ngờ đọc thấy những câu thơ yêu vợ của Đặng Ca Việt (bút danh của Nguyễn Việt Hải, hoạ sĩ trình bày của báo TS,..

Nha van Chu Lai lay vo nho mot cau tho Nhà văn Chu Lai lấy vợ nhờ… một câu thơ

“Tôi lấy vợ nhờ 1 câu thơ” - Đại tá, nhà văn Chu Lai dí dỏm kể về câu chuyện tình “ly kỳ, hấp dẫn” của mình với “phu nhân”, nhà..

Truyen ngan MONG AO Truyện ngắn: MỘNG ẢO

1. "Rơi từ chiếc cầu mộng Của đêm xuânTôi thức giấc"Đó là những câu thơ mà mẹ tôi ưa thích. Thực ra đó là một bài thơ dài, nguyên văn..

Nhung cuoc tinh dep van ton tai va co that o tren doi Những cuộc tình đẹp vẫn tồn tại và có thật ở trên đời

Đôi dép là một bài thơ hiện đại, dù về mặt thể loại nó vẫn tuân thủ nghiêm ngặt theo cách gieo vần truyền thống. Tại sao hiện đại? Bởi nó..

Thi si Hoang Cam Hoang tu lang du Thi sĩ Hoàng Cầm - "Hoàng tử lãng du"

Ông nằm đó, nghiêng nghiêng trên chiếc giường nhỏ, thân hình mỏng tang, mái tóc như những sợi cước trắng xõa dài trên gối. Căn gác nhỏ trên..

Nha tho Bang Viet Toi dang rat sung suc Nhà thơ Bằng Việt: "Tôi đang rất sung sức"

Vừa trở về từ Thái Lan sau khi nhận giải thưởng văn học ASEAN 2003 cho tập "Ném câu thơ vào gió", bùi ngùi thừa nhận văn học Việt Nam hầu..

Lay vo nho mot cau tho Lấy vợ nhờ một câu thơ

"Tôi lấy vợ nhờ 1 câu thơ". Đại tá, nhà văn Chu Lai dí dỏm như thế khi kể về câu chuyện tình "ly kỳ, hấp dẫn" của mình với phu nhân, nhà..

Bien mot ben va em mot ben Biển một bên và em một bên

Qua TS, bạn lathanhhien@dng.vnn.vn cho biết, lâu nay bạn rất thích câu Biển một bên và em một bên trong một ca khúc phổ thơ. Theo trí nhớ..

Nha tho liet si Vu Dinh Van va nhung cau tho tien cam Nhà thơ liệt sĩ Vũ Đình Văn và những câu thơ tiên cảm

TP - Từ thành phố Nam Định, theo đường 10 khoảng 7km, gặp ga Trình Xuyên thì rẽ trái, qua chợ Gạo, qua trường THCS Nguyễn Đức Thuận là đến..

Tim mot cau tho hay de thuoc khong phai de "Tìm một câu thơ hay để thuộc không phải dễ"

"Thơ bây giờ khó nhớ quá, tìm một câu thơ hay để thuộc không phải dễ... ", Song Hảo - tác giả bài thơ phổ nhạc nổi tiếng Mùa xuân bên cửa..

Truyen tho duoc viet tiep nhieu nhat Truyện thơ được viết tiếp nhiều nhất

Truyện Kiều (Nguyễn Du) là tiểu thuyết được nhiều người viết tiếp nhất. Hiện đã có 7 ấn phẩm Hậu Truyện Kiều với hàng ngàn câu thơ lục bát..

Chuyen tinh Trang hoang cung va noi niem Phung Quan Chuyện tình "Trăng hoàng cung" và nỗi niềm Phùng Quán

TP - Có thể nói, với “Trăng hoàng cung”, Phùng Quán đã hồi sinh mạnh mẽ về thơ. Tinh diệu hơn, đằm thắm hơn, sâu sắc hơn trước nhiều.....

Nguyen Binh thi si giang ho Ky 2 Khoi buoc giang ho Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 2: Khởi bước giang hồ

Nguyễn Bính là một thi sĩ mang sẵn trong người dòng máu lang bạt kỳ hồ. Thời tuổi trẻ của ông là những chuỗi ngày lang thang khắp Bắc -..

Nguyen Binh thi si giang ho Ky 3 Giua pho phuong Ha Noi Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 3: Giữa phố phường Hà Nội

Hà Nội là nơi đầu tiên mà Nguyễn Bính đặt chân đến khi rời bỏ làng quê để cất bước giang hồ. Tuy nhiên, ông sống ở Hà Nội không nhiều lắm...