» Tìm kiếm:

các nước tiên tiến

Nganh mia duong truoc nguy co pha san Ngành mía đường trước nguy cơ phá sản?

Ngành mía đường Việt Nam đang tồn tại 3 vấn đề lớn cần giải quyết triệt để, nếu không, nguy cơ phá sản là khó tránh khỏi. Vì theo cam kết..

Gia xe cu la do thuan mua vua ban Giá xe cũ là do thuận mua vừa bán

Giá xe cũ đăng ở trên trang các trang Web hoặc dán trên các xe ở các bãi bán xe cũ ở các nước tiên tiến đều là giá tham khảo, khi người mua..

Bo Giao duc dang kim kep xa hoi hoa giao duc Bộ Giáo dục đang kìm kẹp "xã hội hóa giáo dục"

Khẩu hiệu "xã hội hóa giáo dục" đang bị chính Bộ Giáo dục kìm kẹp. Thiết nghĩ, Bộ chỉ nên tạo ra một khung pháp lý để các trường hoạt động..

Tai nan khong phu thuoc nhieu vao quy dinh toc do Tai nạn không phụ thuộc nhiều vào quy định tốc độ

Ở các nước tiên tiến, người ta quy định hành lang trống ở mỗi bên đường là 100 đến 300 mét. Nếu chúng ta không cải thiện phương thức quy..

Can mot cuoc du nhap khoa hoc moi Cần một cuộc du nhập khoa học mới

"Khi đội ngũ chưa đủ chất lượng, đất nước chưa hình thành một nền KH lành mạnh thì cụm từ "KHCN là động lực phát triển" vẫn chỉ là khẩu..

Nhung loi the khi du hoc Malaysia Những lợi thế khi du học Malaysia

“Lợi thế của chúng tôi là giúp cho sinh viên Việt Nam du học ở Malaysia với giá thấp nhưng lại có chất lượng đào tạo ngang các nước tiên..

Phu nu giua me hon tran Phụ nữ giữa mê hồn trận...

Trong khi ở các nước tiên tiến người ta "phấn đấu" để có ít đồ đạc, không trang sức rườm rà, đơn giản hóa vật chất thì người phụ nữ ở các..

Bo truong Bo GDDT Giao vien cua ta thieu va yeu Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Giáo viên của ta thiếu và yếu

"Hiện nay số lượng giáo viên (GV) bậc THPT trên cả nước còn thiếu khoảng 8.000 GV; bậc đại học còn thiếu khá nhiều, bình quân cả nước có..

Pha thai bang thuoc Phá thai bằng thuốc

* Áp dụng cho trường hợp nào? An toàn đến đâu so với các biện pháp khác?Phá thai bằng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) đã được..

Nen tang thoi gian nghi thai san Nên tăng thời gian nghỉ thai sản

Ở các nước tiên tiến, phụ nữ sinh con được nghỉ ít nhất 1 năm. Trong điều kiện nước ta, để đảm bảo chất lượng cuộc sống, nhà nước nên tạo..

Thi hoa hau chi la san choi va san khau Thi hoa hậu chỉ là sân chơi và sân khấu

Nếu bạn hỏi bất kỳ người nào tại các nước tiên tiến xem hoa hậu nước họ là ai thì sẽ bất ngờ khi không mấy ai biết và thật nực cười khi..

Bo truong Do Trung Ta tra loi chua thoa dang Bộ trưởng Đỗ Trung Tá trả lời chưa thỏa đáng

Thực tế thì giá cước viễn thông của VNPT khá cao so với thu nhập của người dân VN. Tôi thấy cước viễn thông của các nước tiên tiến khác khá..

Chi phi xu ly rac thanh dau DO cao hon gia tri san pham Chi phí xử lý rác thành dầu DO cao hơn giá trị sản phẩm

Cao su khi chế tạo có cho lưu huỳnh để lưu hoá, khi cháy tạo nhiều khí axít nguy hiểm. Nhựa PVC có thành phần clo, khi cháy tạo khí HCl..

Doi moi co tinh cach mang nen giao duc va dao tao cua nuoc nha Đổi mới có tính cách mạng nền giáo dục và đào tạo của nước nhà

Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) là nhân tố quyết định để phát huy tiềm năng trí tuệ và năng lực sáng tạo của con người Việt Nam và cộng đồng..

Chieu mo can bo khoa hoc phuc vu dat nuoc “Chiêu mộ” cán bộ khoa học phục vụ đất nước

Bộ Khoa học - công nghệ (KH-CN) đang mời tất cả các nhà khoa học trong và ngoài nước, người VN định cư ở nước ngoài đăng ký danh sách với..

May bay thuong mai khong nguoi lai Máy bay thương mại không người lái

Máy bay do thám không người lái chẳng phải là chuyện xa lạ đối với quân đội các nước tiên tiến, chẳng hạn như Mỹ. Nhưng trong lĩnh vực..

Dien anh khong chi don gian la loi nhuan Điện ảnh không chỉ đơn giản là lợi nhuận

Dự án đào tạo điện ảnh dành cho các sinh viên tốt nghiệp ĐH KHXH-NV Hà Nội với sự tài trợ của Quỹ Ford đã tạo ra một môi trường học tập..

Dau tu 12000 ti dong CNTT tin van tut hau Đầu tư 12.000 tỉ đồng, CNTT tin vẫn tụt hậu

Sau năm năm thực hiện chỉ thị 58 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ sự nghiệp công..

Chich xo tinh mach Phuong phap moi dieu tri benh gian tinh mach Chích xơ tĩnh mạch: Phương pháp mới điều trị bệnh giãn tĩnh mạch

Ở các nước tiên tiến như tại châu Âu, Mỹ..., bệnh lý tĩnh mạch có một ý nghĩa y tế - xã hội khá quan trọng vì rất thường gặp. Theo các..

Buu chinh va vien thong se duoc tach rieng Bưu chính và viễn thông sẽ được tách riêng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 236/2005/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển Bưu chính Việt Nam đến năm 2010 với các mục..