Ca heo Bao gio thoat luoi ngu dan Cá heo: Bao giờ thoát lưới ngư dân?

Hơn một thập kỷ qua, mặc dù các tổ chức sinh thái đã rất cố gắng trong công tác bảo tồn cá heo tại miền Đông Thái Bình Dương, dân số của..

Hanh trinh thuan hoa va huan luyen ca heo Viet Nam Hành trình thuần hóa và huấn luyện cá heo Việt Nam

Sự thành công của một công trình nghiên cứu cá heo tại Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga (chi nhánh phía Nam) mới đây đã mở ra một khả năng mới:..

Ca heo thu tinh nhan tao dau tien tren the gioi chao doi Cá heo thụ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới chào đời

Vặn mình trong làn nước trong xanh, con cá heo mẹ nhịn đau chờ đón sinh linh mới. Rồi từ bên dưới nó, một chú cá heo con bé xíu màu nâu sẫm..

Tai sao ca heo bi mac luoi danh ca Tại sao cá heo bị mắc lưới đánh cá?

Từ trước tới nay, cá heo vẫn được biết đến như một bậc thầy trong việc định hướng và xác định chướng ngại vật. Theo những nghiên cứu trước..

Bao dong tinh trang danh bat ca heo o Dia Trung Hai Báo động tình trạng đánh bắt cá heo ở Địa Trung Hải

"Mặc dù Liên minh châu Âu đã ra lệnh cấm đánh bắt, giết hại cá heo ở Địa Trung Hải, nhưng tình trạng đánh bắt cá heo bất hợp pháp của những..

Ca heo cam nhan duoc luc quay cua trai dat Cá heo cảm nhận được lực quay của trái đất?

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra một hiện tượng kỳ lạ: khi ngủ mơ màng, những chú cá heo ở Bắc bán cầu bơi vòng ngược chiều kim đồng hồ,..

Ca heo xoay tron nhu the nao Cá heo xoay tròn như thế nào?

Cá heo xoay đã phải rất nỗ lực để giữ được biệt danh này. Trong một cú nhảy ngoạn mục lên không, chúng có thể xoay mình tới 7 vòng. Các nhà..

Ca heo toi da Cá heo "tối dạ"

Cá heo có thể có bộ não lớn, nhưng một nhà khoa học Nam Phi cho biết những con chuột thí nghiệm và thậm chí cả cá vàng còn tinh khôn hơn..

My 36 ca heo co vu trang thoat ra bien Mỹ: 36 cá heo có vũ trang thoát ra biển

Trong khi cơn bão Katrina tàn phá bang Lousiana, 36 con cá heo được hải quân Mỹ huấn luyện làm biệt kích để chống khủng bố tại một căn cứ..

Ca heo nhu moi bang hai mien Cá heo nhử mồi bằng hải miên

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu quan sát thấy cá heo mỏ sử dụng công cụ khi đi săn, và kỹ năng này dường như được truyền từ mẹ sang con..

Ca heo co the ho c tu me Cá heo có thể "học" từ mẹ

Con gái của các con cá heo có thể học từ mẹ cách sử dụng những dụng cụ đơn giản để giúp kiếm ăn, theo một nghiên cứu được Viện Hàn lâm Khoa..

Ban muon noi chuyen voi ca heo Hay huyt sao Bạn muốn nói chuyện với cá heo? Hãy huýt sáo

Lũ cá heo ở một bể nước tại Hawaii đã biết chơi một trò chơi mà thông qua đó, các nhà khoa học dạy cho chúng một ngôn ngữ độc nhất vô nhị..

Ca heo co the hoc tu me Cá heo có thể "học" từ mẹ

Con gái của các con cá heo có thể học từ mẹ cách sử dụng những dụng cụ đơn giản để giúp kiếm ăn, theo một nghiên cứu được Hàn Lâm Viện Khoa..

Ca heo My tham chien tai Iraq Cá heo Mỹ tham chiến tại Iraq

Hiện nay, hai chú cá heo có tên Tacoma và Makai do hải quân Mỹ huấn luyện, đã được xung trận tại vùng Vịnh. Nhiệm vụ của hai con vật thông..

Ca heo co the ho c tu me Cá heo có thể "học" từ mẹ

Con cái của các con cá heo có thể học từ mẹ cách sử dụng những dụng cụ đơn giản để giúp kiếm ăn. Đó là kết quả một nghiên cứu của Viện Hàn..

Coi chung ca heo ban phi tieu Coi chừng cá heo bắn phi tiêu!

Một trong những hậu quả cuối cùng của bão Katrina chăng: những chú cá heo quân sự "sổng chuồng" vì bão. Mối lo này xuất hiện khi một nhóm..

Bi mat ve cach ca heo kiem moi Bí mật về cách cá heo kiếm mồi

Do phải hoạt động trong bóng tối, sinh vật biển, dơi và cá heo phải dựa vào âm thanh chứ không phải là thị lực, phát ra âm thanh tần số cao..

My se co ca heo thu tinh nhan tao dau tien Mỹ sẽ có cá heo thụ tinh nhân tạo đầu tiên

Sau 12 năm nghiên cứu, các bác sĩ thú y của hệ thống Công viên Biển (Mỹ) tin rằng họ đã thành công trong việc thụ tinh nhân tạo cho một con..

Ca heo tan tinh nhau nhu the nao Cá heo tán tỉnh nhau như thế nào?

Các đấng mày râu thường dùng hoa hồng và sôcôla để tán tỉnh phụ nữ nhưng các chú cá heo vùng sông Amazon thường mang một búi cỏ dại để gây..

Ca voi lai ca heo sinh con Cá voi lai cá heo sinh con

Con vật duy nhất trên thế giới có dòng máu pha trộn cá heo - cá voi trong điều kiện nuôi nhốt đã sinh hạ một "cô bé" khoẻ mạnh tại Công..