Bo chu quan thuc chat la 1 co 2 trong Bộ chủ quản thực chất là "1 cổ 2 tròng"

"Thực chất của cơ chế Bộ chủ quản là hình thức một cổ có 1 hoặc 2 tròng". "Nên xoá cơ chế bộ chủ quản. Để các các trường có thể tự do hơn..

Tu dien van hoc bo moi Tang ca luong lan chat Từ điển văn học (bộ mới): Tăng cả lượng lẫn chất

Sau 21 năm kể từ khi Từ điển văn học (2 tập - bộ cũ), được Nhà xuất bản Khoa học xã hội, lần lượt ấn hành vào năm 1983 và 1984, đầu năm..

Cong dong cac dan toc VN bo tem giu ky luc quoc gia "Cộng đồng các dân tộc VN" - bộ tem giữ kỷ lục quốc gia

Bộ tem “Cộng đồng các dân tộc Việt Nam” gồm 54 mẫu vừa được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam là bộ tem lớn nhất từ trước tới nay. Đây là bộ..

Viec da giao Bo nao Bo do phai chiu trach nhiem Việc đã giao Bộ nào, Bộ đó phải chịu trách nhiệm

“Ngay trên diễn đàn Quốc hội (QH) này, tôi đã nhiều lần nhắc đến chuyện làm sao chống cho được tình trạng độc quyền, khép kín trong đầu..

Tuyen sinh 2006 Chon nganh nao truong nao vua suc Tuyển sinh 2006: Chọn ngành nào, trường nào vừa sức?

Những thắc mắc về chọn trường, chọn ngành học phù hợp với bản thân; chọn nghề phù hợp năng lực, sở trường; nghề nào có thể giúp bản thân..

Nhat tri tang so Pho Thu tuong len thanh 5 Nhất trí tăng số Phó Thủ tướng lên thành 5

Sáng nay, với 469 phiếu tán thành (chiếm 95,13% tổng số đại biểu), Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính..

Chieng co o Bu Kroi Chiêng cổ ở Bù Kroi

Ông Điểu M’ron chống gậy vào nhà, kêu đứa con nhỏ đem ra bộ chiêng cổ sáu chiếc được xếp cẩn thận. Bộ chiêng này “ông già tui mua hồi..

Nganh cong nghiep va nong nghiep hut thi sinh Ngành công nghiệp và nông nghiệp "hút" thí sinh

Sáng 4/5, 30/33 Sở GD-ĐT phía Bắc đã bàn giao xong hồ sơ đăng ký dự thi cho các ĐH, CĐ. Các trường khối nông nghiệp, công nghiệp "bội thực"..

Xon xao tranh luan vu giam thi to giam thi Xôn xao tranh luận vụ “giám thị tố giám thị”

Sau khi đăng tải loạt bài về vụ việc “Giám thị tố cáo… giám thị”, DT đã nhận được nhiều ý kiến bạn đọc bình luận quanh vấn đề này với..

Bill Gates danh gia cao tiem nang cong nghe thong tin cua Viet Nam Bill Gates đánh giá cao tiềm năng công nghệ thông tin của Việt Nam

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến tại báo điện tử VM bắt đầu hồi 16h chiều 23/3, ông Christopher Desriac, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam..

Phe binh 19 bo 34 dia phuong cham bao cao chong tham nhung Phê bình 19 bộ, 34 địa phương chậm báo cáo chống tham nhũng

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 5312/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến của Thủ tướng, phê bình 19 bộ, cơ quan ngang bộ; 34 tỉnh, thành phố..

Truc tuyen tuyen sinh lan 16 On thi mon Van Dia ly va chuan bi truoc ngay thi Trực tuyến tuyển sinh lần 16: Ôn thi môn Văn, Địa lý và chuẩn bị trước ngày thi

Chương trình Tư vấn mùa thi 2007 của Báo Thanh Niên sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến lần 16 trên Thanhnien Online, tiếp tục nội dung..

Hon xua trong go Hồn xưa trong gỗ

Nằm lọt thỏm giữa trung tâm TP.HCM (số 122 Pasteur, quận 1), cửa hàng của anh Lê Văn Âu mang vẻ tĩnh lặng giữa phố xá ồn ào. Ở đây có những..

Bo tu dien van hoc cua thoi ky doi moi Bộ từ điển văn học của thời kỳ đổi mới

TTCN - Từ bộ Từ điển văn học đầu tiên (NXB Khoa Học Xã Hội, Hà Nội: tập I, 1983; tập II, 1984) đến Từ điển văn học bộ mới lần này (NXB Thế..

Diem cuc tri lam thi sinh cuc kho mot cach vo ly “Điểm cực trị” làm thí sinh cực...khổ một cách vô lý!?

Báo Thanh Niên số 187 ra ngày 6.7 có bài: “Đề Toán thi ĐH khối A: Có câu nằm ngoài sách giáo khoa (SGK)!” nêu ý kiến của ông Lê Tuấn..

Tu van truc tuyen on thi mon Van Dia ly va chuan bi truoc ngay thi Tư vấn trực tuyến ôn thi môn Văn, Địa lý và chuẩn bị trước ngày thi

14h chiều nay (22/5), chương trình Tư vấn mùa thi 2007 của Báo Thanh Niên tiếp tục tổ chức buổi tư vấn trực tuyến lần 16 trên Thanhnien..

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao Nguyện vọng 2 - chọn trường ĐH, CĐ nào?

Sáng nay 3-9-2006, buổi tư vấn trực tuyến thứ ba “Nguyện vọng 2 - chọn trường như thế nào?" do TT tổ chức đã nhận được gần 2.000 thắc mắc..

Chuyen cua ong giam doc Cong ty 1.1.1 Chuyện của ông giám đốc “Công ty 1.1.1”

Đó là Nguyễn Quốc Việt. Nhiều người gọi anh là "nhà sáng chế nghiệp dư". Vốn xuất thân là SV Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, nhưng anh..

Top 10 laptop hot nhat thang 112007 tai chau A Top 10 laptop “hot” nhất tháng 11/2007 tại châu Á

Tháng 11 vừa qua, thị trường laptop châu Á lại chứng kiến sự sôi động mới với sự ra mắt của nhiều mẫu laptop mới, trong đó hướng tới đối..

Nhung tuong dai lang phi o TPHCM Những “tượng đài” lãng phí ở TPHCM

Hầu như bộ, ngành nào cũng có cơ sở 2 (tạm gọi là văn phòng 2) nằm ở các khu đất được coi là đắc địa nhất TPHCM. Giữa một đô thị “tấc..