» Tìm kiếm:

bệnh tâm thần phân liệt

Dot pha moi trong dieu tri benh tam than phan liet Đột phá mới trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt

Một loại thuốc dùng để chữa trị bệnh tâm thần phân liệt (schizophrenia) vừa mới ra đời và nó được xem là một bước ngoặt của ngành dược học..

Ti vi va benh tam than phan liet Ti vi và bệnh tâm thần phân liệt

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Bắc Carolina và Đại học Texas (Mỹ) đã tìm ra liệu pháp không cần dùng thuốc vẫn có thể giảm các triệu..

Gien giup dieu tri benh tam than phan liet Gien giúp điều trị bệnh tâm thần phân liệt

Các nhà khoa học Australia đã tìm ra một loại gien khiến người bệnh tâm thần phân liệt dễ mắc hiệu ứng phụ của thuốc. Việc tìm ra loại gien..

Phat hien tre mac benh tam than phan liet Phát hiện trẻ mắc bệnh tâm thần phân liệt

Bác sĩ Alan S.Brown thuộc Đại học Columbia (New York) cho biết trẻ em được sinh ra từ những bà mẹ bị bệnh cúm trong thời gian mang thai thì..

Kiem tra nhanh benh tam than phan liet bang mui Kiểm tra nhanh bệnh tâm thần phân liệt bằng... mũi

Nếu bạn mất khả năng nhận ra mùi, nhầm mùi bánh pizza là mùi cam, mùi rượu là mùi thuốc là... thì hãy nhanh chóng kiểm tra, đó có thể là..

Phat hien loi gene gay benh tam than phan liet Phát hiện lỗi gene gây bệnh tâm thần phân liệt

Bệnh tâm thần phân liệt có thể là do một trục trặc trong nhóm gene oligodendrocyte giúp dây thần kinh truyền xung điện - các nhà khoa học..

Benh tam than phan liet co nhanh khoi Bệnh tâm thần phân liệt có nhanh khỏi?

Tâm thần phân liệt khá phổ biến ở hầu hết các nước với tỷ lệ 0,3-1% dân số, thường phát sinh ở lứa tuổi 18-40. Tiên lượng của căn bệnh này..

Thuan tay trai Do gien Thuận tay trái: Do gien!

Các nhà khoa học lần đầu tiên đã phát hiện được gien làm tăng khuynh hướng thuận tay trái. Ở những người mang gien này, nguy cơ mắc bệnh..

Ra doi trong nan doi de bi tam than phan liet Ra đời trong nạn đói dễ bị tâm thần phân liệt

Theo một nghiên cứu của Thượng Hải, nạn đói năm 1959-1961 ở Trung Quốc có thể sẽ làm tăng nguy mắc bệnh tâm thần phân liệt của thế hệ sau..

Tim ra nguyen nhan cua benh tam than phan liet Tìm ra nguyên nhân của bệnh tâm thần phân liệt

Các nhà khoa học Anh quốc đã xác định được rằng sự thất bại trong hệ thống hóa học truyền tải tín hiệu thông tin của não bộ là nguyên nhân..

An ca giup giam benh tam than phan liet Ăn cá giúp giảm bệnh tâm thần phân liệt

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Melbourne (Úc) công bố ngày 8/3 cho thấy, những ai hấp thu nhiều EPA – một loại axít..

Sinh dau nam de mac benh tam than phan liet Sinh đầu năm, dễ mắc bệnh tâm thần phân liệt

Đó là phát hiện của các bác sĩ Australia khi theo dõi hồ sơ của 60 triệu người mắc loại bệnh này trên thế giới. Đặc biệt, ở phía bắc bán..

Tam than phan liet va roi loan luong cuc co cung nguyen nhan Tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực có cùng nguyên nhân

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia tại Viện Babraham ở Cambridge (Anh), được đăng tải trên Tạp chí y học The Lancet..

Phat hien loi gene gay benh tam than phan liet Phát hiện lỗi gene gây bệnh tâm thần phân liệt

Các nhà khoa học Anh vừa cho hay, nguyên nhân gây tâm thần phân liệt có thể là một trục trặc trong nhóm gene oligodendrocyte giúp dây thần..

Tam than phan liet va roi loan luong cuc co cung nguyen nhan Tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực có cùng nguyên nhân

Bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực - hai căn bệnh rối loạn tâm thần phổ biến hiện nay - có thể có cùng nguyên nhân về gene. Kết..

Cha gia con de bi tam than phan liet Cha già con dễ bị tâm thần phân liệt

Thêm một bằng chứng về tác hại của việc sinh con muộn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy con của những ông bố cao tuổi dễ bị mắc bệnh tâm..

Phuong phap moi phat hien som benh tam than Phương pháp mới phát hiện sớm bệnh tâm thần

Các nhà khoa học của Australia vừa phát triển một bộ test chẩn đoán bệnh tâm thần phân liệt dựa vào cách xử lý âm thanh khi nghe.

Co the chong Nhu bi benh tam than phan liet Có thể chồng Như bị bệnh tâm thần phân liệt

Triệu chứng của bệnh thần kinh phân liệt là tất cả hoạt động khác đều bình thường, thậm chí hoàn toàn tỉnh táo, không ai nghĩ đó là bệnh..

Nhung trieu chung cua benh tam than phan liet Những triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt

Những triệu trứng của chứng tâm thần phân liệt có thể xuất hiện một cách bất thình lình hoặc chúng có thể phát triển một cách dần dần...

Chuyen mang benh tam than vi chong ngoai Chuyện mang bệnh tâm thần vì... chồng ngoại!

M lấy chồng Đài Loan. Tưởng cuộc sống bên xứ người sẽ đổi khác với miền sông nước lam lũ. Ai ngờ, M trở về với tấm thân tàn và đau khổ hơn..