» Tìm kiếm:

bệnh sốt rét

Tieu diet sot ret Chau Phi da bi... ke sai thuoc Tiêu diệt sốt rét: Châu Phi đã bị... kê sai thuốc

Nhiều bác sĩ buộc tội các quan chức về sức khỏe của phương Tây bắt ép họ phải sử dụng các loại thuốc chữa bệnh sốt rét rẻ tiền và kém hiệu..

Su dung muoi de phong chong benh sot ret Sử dụng muỗi để phòng chống bệnh sốt rét

Các nhà nghiên cứu châu Âu đã xác định được bốn loại protein có trong loài muỗi mang ký sinh gây bệnh sốt rét. Công trình này có thể mang..

Demeter He thong canh bao som dich benh sot ret Demeter: Hệ thống cảnh báo sớm dịch bệnh sốt rét

Các nhà khoa học hiện nay đã có được một hệ thống cảnh báo sớm hiệu quả hơn về sự lan truyền của căn bệnh sốt rét. Hệ thống này sử dụng các..

Bao che vac xin ngua sot ret bang muoi Bào chế vắc-xin ngừa sốt rét bắng… muỗi!

Dùng chính ký sinh trùng sốt rét của muỗi để sản xuất vắc-xin ngừa bệnh là một dự án đang được một nhóm nghiên cứu quốc tế triển khai tại..

Dong ho ngan chan benh sot ret Đồng hồ ngăn chặn bệnh sốt rét

Nhà sáng chế Gervan Lubbe (Nam Mỹ) thuộc công ty Gervans Trading đã thiết kế thành công chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng giúp ngăn chặn..

Chat dinh duong co the lam thuoc chua sot ret Chất dinh dưỡng có thể làm thuốc chữa sốt rét

Chất dinh dưỡng thông thường được cơ thể sản sinh ra sau khi hấp thụ các thực phẩm, hoặc có thể tìm thấy trong một số loại thức ăn lại có..

Quang Nam bao dong nguy co benh sot ret bung phat thanh dich Quảng Nam: báo động nguy cơ bệnh sốt rét bùng phát thành dịch

Sáng 23-10, một thông báo khẩn được đưa ra của ngành y tế Quảng Nam cho biết, nguy cơ bệnh sốt rét có thể bùng phát thành dịch tại hai..

Phong chong sot ret toan cau Phòng chống sốt rét toàn cầu

Đối với bệnh nhân mắc bệnh sốt rét, chẩn đoán chính xác và kịp thời vô cùng quan trọng vì bệnh có thể tiến triển nhanh chóng và đe dọa tính..

Ca co the chong lai muoi gay benh sot ret Cá có thể chống lại muỗi gây bệnh sốt rét

Các nhà nghiên cứu Kenya đã gây bất ngờ khi dùng một loài cá nhỏ làm vũ khí để chống lại sự lan rộng nhanh chóng của bệnh sốt rét. Nile..

Ca nh ba o ve di ch so t re t Cảnh báo về dịch sốt rét

Các kết quả nghiên cứu mới được đưa ra sẽ hướng các nỗ lực phòng chống sốt rét tới vùng Đông Nam Á, nơi hiện đang được cho là có tới 25%..

Clooney lo so benh sot ret Clooney lo sợ bệnh sốt rét

George Clooney đang lo lắng về nguy cơ anh bị mắc bệnh sốt rét trong chuyến viếng thăm Darfur, một quốc gia thuộc Châu Phi.

LHQ danh gia cao thuoc chong sot ret cua Viet Nam LHQ đánh giá cao thuốc chống sốt rét của Việt Nam

Liên Hợp Quốc đã đánh giá cao hiệu lực chữa bệnh sốt rét của thuốc thảo dược Artermisinin được sản xuất từ cây thanh hao hoa vàng..

Nghien cuu moi ve benh sot ret Nghiên cứu mới về bệnh sốt rét

Các nhà khoa học đã tìm thấy cách hoạt động của loại thuốc chữa trị bệnh sốt rét hữu hiệu nhất.

Quang Tri Benh sot ret tang dot bien o Huong Hoa va Dakrong Quảng Trị: Bệnh sốt rét tăng đột biến ở Hướng Hóa và Đakrông

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị vừa cho biết, những tháng gần đây, tỷ lệ bệnh nhân bệnh sốt rét ở các xã biên giới của..

Dung sieu muoi de tieu diet benh sot ret Dùng "siêu muỗi" để tiêu diệt bệnh sốt rét

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế dự kiến trong một hoặc hai năm tới sẽ thả hàng triệu con muỗi biến đổi gene ở các nước Đông Nam Á, châu..

Mot giai Nobel y hoc cho Viet Nam Một giải Nobel y học cho Việt Nam?

Chủng ký sinh trùng sốt rét BINH, đó là một chủng ký sinh trùng sốt rét mang tên một người Việt Nam, được xem là một bước tiến mới trong..

Ca nh ba o mo i ve be nh so t re t Cảnh báo mới về bệnh sốt rét

Các nhà khoa học thuộc Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết rằng mỗi năm trên thế giới có ít nhất 500 triệu người mắc bệnh số rét, nhiều..

Chong benh sot ret bang muoi Chống bệnh sốt rét bằng... muỗi

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đang thử nghiệm 1 ""binh đoàn"" muỗi hút máu để tạo ra một loại vaccine có khả năng chống lại bệnh sốt..

Benh sot ret co tai phat Bệnh sốt rét có tái phát?

+ Tôi 65 tuổi, đã từng bị sốt rét. Tôi sắp đến một vùng sốt rét lưu hành. Xin hỏi tòa soạn, tôi đã từng bị sốt rét thì có bị lại nữa không?..