» Tìm kiếm:

bản tuyên ngôn

Nhan ngay 2 9 nghi ve ban tuyen ngon doc lap Nhân ngày 2/9, nghĩ về bản tuyên ngôn độc lập

Cách đây 61 năm, ngày mồng 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng..

Trinh Tuan va 3 ban tuyen ngon doc lap bang thu phap Trịnh Tuấn và 3 bản tuyên ngôn độc lập bằng thư pháp

TP - Từ 24 - 28/7 tại Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2 Hoa Lư-Vân Hồ- Hà Nội), nhà thư pháp trẻ Trịnh Tuấn trưng bày cuốn sách gỗ, trong đó..

Thi sinh lo lang vi nhung moc lich su khac nhau Thí sinh lo lắng vì những mốc lịch sử khác nhau

Bản tuyên ngôn nhân quyền, dân quyền của Pháp chính thức ra đời vào ngày nào? Ngày Bác Hồ từ Việt Bắc về Thủ đô là ngày bao nhiêu? Đây là..

Bac Ho doc Tuyen ngon Bác Hồ đọc Tuyên ngôn (+)

Trước đó hai mươi năm, nhà yêu nước Nguyễn Ái Quốc đã có "Bản án chế độ thực dân Pháp". Nhưng lúc đó, Người mới là đại biểu dân thuộc địa...

Cuoc chien Chuong 15 Cuộc chiến - Chương 15

Cuộc phiêu lưu vĩ đại của Fidel Castro, sau mười bốn tháng mưu tính và chuẩn bị, cuối cùng đã thành hiện thực vào tối thứ Sáu ngày 24 tháng..

Cach mang thang Tam khang dinh quyen con nguoi Cách mạng tháng Tám khẳng định "quyền con người"

Bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1945 của Việt Nam được mở đầu bằng hai đoạn trích từ hai bản tuyên ngôn bất hủ của Cách mạng Mỹ và Pháp.

Kho bau quoc gia phia sau ban tuyen ngon doc lap "Kho báu quốc gia" phía sau bản tuyên ngôn độc lập

Trong phim, khán giả sẽ gặp lại ngôi sao từng đoạt giải Oscar Nicolas Cage sánh đôi cùng Diane Kruger - nàng Helen xinh đẹp của "Anh hùng..

Tuyen ngon doc lap va nhung tu tuong mang tinh thoi dai Tuyên ngôn độc lập và những tư tưởng mang tính thời đại

Bản Tuyên ngôn Độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi thảo và tuyên đọc trước quốc dân đồng bào tại Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày..

5 Tro lai voi nhung tu tuong cua Bac Ho 5. Trở lại với những tư tưởng của Bác Hồ

Phải chăng những ngày Hồ Chí Minh sống tại Boston, những ý tưởng sâu sắc của Bản Tuyên ngôn 1776 đã thấm vào tâm trí con người đang khao..

Phan III Cuoc chien 1952 1958 Chuong 13 Phần III: Cuộc chiến (1952 - 1958) - Chương 13

Ra đời ngay trong bối cảnh chính biến Batista, cách mạng Cuba do Fidel Castro khởi xướng và dẫn dắt đã giành trọn độc lập và giờ đây gầy..

Thac mac ve mon Lich su va mon Van Thắc mắc về môn Lịch sử và môn Văn?

Chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra trong 56 ngày đêm? Bản tuyên ngôn độc lập được đọc ở vườn hoa hay quảng trường Ba Đình? Cách trình bày môn..

Nguoi bao ve le dai ngay Doc lap Người bảo vệ lễ đài ngày Độc lập

Đã 60 năm trôi qua, nhưng đại tá công an Nguyễn Cao vẫn bồi hồi, xúc động nhớ về những ấn tượng hào hùng của ngày tổng khởi nghĩa 19/8 và..

Nghe thuat dien thuyet bac thay Nghệ thuật diễn thuyết bậc thầy

Từ sớm tinh mơ, dân chúng Hà Nội như các bầy ong, từng đoàn lúc lớn lúc nhỏ, lũ lượt dần dần kéo đến cạnh quảng trường Ba Đình.

Su chon lua cua nguoi tri thuc Sự chọn lựa của người trí thức

Ngày 20-12-1960, tại Rùm Đuôn, Trảng Chiên (Tây Ninh), Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam VN thành lập nhưng chưa có chủ tịch. Lý do:..

Suc song mot hoc thuyet bat tu mot thien tai Sức sống một học thuyết, bất tử một thiên tài

Thuyết tương đối có hai phần gần như riêng biệt. Phần thứ nhất (bài báo thứ 4) là nội dung chủ yếu, sẽ được trình bày trong phần này.

60 nam sau doc lai Tuyen ngon Doc lap 60 năm sau - đọc lại Tuyên ngôn Độc lập

Tổng khởi nghĩa Tháng Tám 1945 giành thắng lợi với sự ra đời của Chính phủ lâm thời ngày 25.8 - mà tiền thân là Ủy ban Giải phóng dân tộc..

Phim moi Kho bau quoc gia Phim mới: Kho báu quốc gia

(TP) Bạn có tin rằng ở mặt sau của Bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ, một báu vật quốc gia bất khả xâm phạm, có bản đồ của một kho báu?

TP HCM Chuong trinh Dan ta phai biet su ta nhan Quoc khanh 2 9 TP HCM: Chương trình Dân ta phải biết sử ta nhân Quốc khánh 2/9

TP - Kỷ niệm 62 năm ngày Quốc khánh, từ ngày 26/8 đến 4/9, TT truyền thông và triển lãm TP HCM phối hợp với Cty truyền thông Tiêu điểm tổ..

Tong thong Bush ky niem Quoc khanh My nhu the nao Tổng thống Bush kỷ niệm Quốc khánh Mỹ như thế nào?

Đối với George W. Bush, Quốc khánh Mỹ năm nay sẽ là một ngày tràn ngập sự kiện “về nguồn”. Hôm nay (4/7), ông sẽ đến Philadelphia, thủ..

Nong tu thuc te kiem dinh "Nóng" từ thực tế kiểm định

"Kiểm định không phải là cứu cánh của một quá trình đạt đến chất lượng mà nó là một trạng thái của một trường. Trạng thái đó là bản tuyên..