» Tìm kiếm:

bản hướng dẫn

Chua co van ban huong dan thi hanh la vi pham luat Chưa có văn bản hướng dẫn thi hành là vi phạm luật

“Nếu đến hôm nay (31/5) mà chưa có văn bản hướng dẫn là vi phạm, dù với bất kỳ lý do gì” ông Nguyễn Đức Dũng, thành viên Ủy ban Pháp..

Tri tre tinh trang ban hanh van ban huong dan luat Trì trệ tình trạng ban hành văn bản hướng dẫn luật

Phần lớn các văn bản hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh, nghị quyết ban hành chậm so với qui định. Thậm chí có những luật được ban hành gần..

Lien minh lam gia chung khoan Chac la co Liên minh làm giá chứng khoán: “Chắc là có”

Ngày 10/1, Ủy ban Chứng khoán tổ chức hội nghị phát triển thị trường năm 2007. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh chứng khoán đang bùng nổ..

Trong thang 9 co Nghi dinh huong dan Luat Dau tu Trong tháng 9, có Nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư

Ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, có nhiều hy vọng, trong tháng 9 Chính phủ sẽ ban hành các nghị định hướng..

Luat va van ban huong dan Luật và văn bản hướng dẫn

Gần như đã thành lệ, hễ một đạo luật ban hành thì phải có nghị định của Chính phủ, rồi thông tư của các bộ, ngành hướng dẫn mới thi hành..

Luat Dat dai moi Van thi hanh mot so van ban huong dan dang co Luật Đất đai mới: Vẫn thi hành một số văn bản hướng dẫn đang có

""Trong khi chờ ban hành văn bản hướng dẫn thi hành mới thì những văn bản hướng dẫn đang có, nếu không trái với Luật Đất đai mới đều có..

No van ban huong dan luat Rat dang lo ngai Nợ văn bản hướng dẫn luật: Rất đáng lo ngại

Ông Trần Thế Vượng - Phó Chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội - đã nói như vậy về tình trạng “nợ” văn bản quy phạm pháp luật (QPPL)..

No van ban huong dan luat Rat dang lo ngai Nợ văn bản hướng dẫn luật: Rất đáng lo ngại

Ông Trần Thế Vượng - Phó Chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội - đã nói như vậy về tình trạng “nợ” văn bản quy phạm pháp luật (QPPL)..

Luat phai chung minh duoc hieu qua trong cuoc song Luật phải chứng minh được hiệu quả trong cuộc sống

"Luật phải sớm đưa vào cuộc sống và chứng minh được hiệu quả của mình dù ít hay nhiều", các đại biểu thảo luận về tình hình ban hành các..

Luat thuong mai va nhung van ban huong dan thi hanh Luật thương mại và những văn bản hướng dẫn thi hành

Luật thương mại và những văn bản hướng dẫn thi hành (luật gia Lê Văn Chấn sưu tầm và hệ thống hóa, NXB TP.HCM và V.Book Group phát hành)

Ca 10 van ban huong dan chi tiet luat van con treo Cả 10 văn bản hướng dẫn chi tiết luật vẫn còn... "treo"

TS (Hà Nội) - Hôm nay 1-6, Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí - hai đạo luật được đông đảo cử tri và..

Luat Kinh doanh bat dong san 9 thang chua co van ban huong dan Luật Kinh doanh bất động sản: 9 tháng chưa có văn bản hướng dẫn !

Có hiệu lực từ 1.1.2007 nhưng đến nay, Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) vẫn chưa có văn bản hướng dẫn. Hệ quả là rất nhiều doanh nghiệp..

Se khong dat nang van de thu tien khi cap so do Sẽ không đặt nặng vấn đề thu tiền khi cấp "sổ đỏ"

(VM)- Chiều 6/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về những vấn đề liên quan tới cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ "đỏ")...

Luat giao dich dien tu cho van ban duoi luat Luật giao dịch điện tử chờ văn bản dưới luật

Luật Giao dịch điện tử chính thức có hiệu lực từ 1/3 sau 2 năm soạn thảo. Tốc độ ra đời của một bộ Luật như vậy phần nào nói lên nhu cầu..

No ban hanh van ban huong dan luat Loi tai ai "Nợ" ban hành văn bản hướng dẫn luật: Lỗi tại ai?

Trước sự khiển trách của QH về việc Chính phủ chậm ban hành văn bản hướng dẫn luật, Bộ trưởng Tư pháp Uông Chu Lưu giải thích: ""Luật, pháp..

Dong doi Trich Chuong 24 Phan 2 Dòng đời (Trích Chương 24 - Phần 2)

… nhiều thứ đã được cài đặt sẵn trong văn bản hướng dẫn thi hành luật của các cấp thừa hành... đấy là các văn bản hướng dẫn tham nhũng..

Cho huong dan Chờ hướng dẫn!

Đó là điều chúng ta luôn nghe được mỗi khi có một văn bản qui phạm pháp luật ra đời. Một văn bản hướng dẫn luôn ra đời sau khi văn bản qui..

Xe may phan khoi lon chua the vao Viet Nam Xe máy phân khối lớn chưa thể vào Việt Nam

Hơn 20 ngày nữa là đến hạn chót phải mở cửa cho xe máy phân khối lớn vào Việt Nam, doanh nghiệp đang nóng lòng chờ thời điểm đưa hàng về...

Du an luat chua chuan bi ky thi chua thong qua "Dự án luật chưa chuẩn bị kỹ thì chưa thông qua"

Bây giờ thông qua luật rồi chúng ta vui mừng báo cáo kỳ họp này đã xong 14 luật, kỳ họp sau khoảng từng đó nữa và xem đó như là một thành..

Van giai quyet cho 4 nhom Viet kieu duoc mua nha Vẫn giải quyết cho 4 nhóm Việt kiều được mua nhà

Ủy ban Về người VN ở nước ngoài vừa có văn bản hướng dẫn một số giấy tờ cần thiết để Việt kiều được mua nhà trong nước (trong thời gian chờ..