» Tìm kiếm:

bóng bán dẫn

Bong ban dan 60 nam ra doi va phat trien Bóng bán dẫn - 60 năm ra đời và phát triển

* Hơn 30 triệu bóng bán dẫn 45nm có thể nằm gọn trong một chiếc đầu kimXét về khía cạnh trợ giúp những phát minh và công nghệ thì không có..

Ky luc the gioi moi ve toc do chip di dong Kỷ lục thế giới mới về tốc độ chip di động

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện được một phương pháp xử lý chất silicon mới giúp tạo ra những con chip cực nhanh dành cho điện thoại di..

Bong ban dan 60 nam phat trien Bóng bán dẫn: 60 năm phát triển!

Bóng bán dẫn (transistor) hiện là thành phần chính làm nên các bộ vi xử lý điện tử - sức mạnh trong nhiều sản phẩm công nghệ như: máy tính,..

Nhung dieu thu vi ve bong ban dan Những điều thú vị về bóng bán dẫn

Không có một phát minh nào quan trọng hơn chiếc bóng bán dẫn được tạo ra từ 60 năm trước tại hãng Bell Labs. Mọi thiết bị điện tử mà chúng..

Intel ra mau bo vi xu ly voi cac bong ban dan 45 nanomet Intel ra mẫu bộ vi xử lý với các bóng bán dẫn 45 nanomet

Ngày 27/1/2007, tập đoàn Intel đã công bố đang sử dụng hai vật liệu hoàn toàn mới để xây dựng những bức tường cách ly và các cổng chuyển..

60 nam transistor Tien de cua nganh dien tu 60 năm transistor: Tiền đề của ngành điện tử

Xét về khía cạnh trợ giúp sự phát triển các công nghệ, không có phát minh nào quan trọng hơn chiếc bóng bán dẫn được tạo ra năm 1947 tại..

Bong ban dan buoc sang tuoi 60 Bóng bán dẫn bước sang tuổi 60

Hãy dành vài giây trong tháng 12 bận rộn này của bạn để gửi lời cảm ơn tới hàng triệu bóng bán dẫn nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong..

Intel san xuat bo vi xu ly 45 nanomet Intel sản xuất bộ vi xử lý 45 nanomet

Ngày 27/1/2007 đánh dấu một thành tựu lớn trong ngành bán dẫn khi Intel công bố đang sử dụng hai vật liệu hoàn toàn mới để xây dựng những..

60 nam transistor Rock n roll va mach tich hop 60 năm transistor: Rock "n" roll và mạch tích hợp

Mô hình đầu tiên của chiếc đài bán dẫn được giới thiệu ngày 18/10/1954 chứa 4 bóng bán dẫn. Khả năng xách tay của thiết bị ấy cho phép con..

60 nam transistor Thap ky moi cua dinh luat Moore 60 năm transistor: Thập kỷ mới của định luật Moore

Hồi kết của lý thuyết do nhà đồng sáng lập Intel nêu ra từng nhiều lần được dự báo vì theo định nghĩa, không có sự tăng trưởng theo hàm mũ..

Bong ban dan nhiet Bóng bán dẫn nhiệt

Theo Hãng tin ANI, các nhà vật lý học thuộc Phòng thí nghiệm Low Temperature ở Helsinki (Phần Lan) đã chế tạo được bóng bán dẫn nhiệt đầu..

Lich su bong ban dan qua anh Lịch sử bóng bán dẫn qua ảnh

Tròn 60 năm sau khi transistor được phát minh, linh kiện nhỏ bé tương ứng với trạng thái bật - tắt này đã thay đổi cả thế giới bằng cách..

Transisor sieu mong nhanh gap 50 lan bong ban dan silicon Transisor siêu mỏng nhanh gấp 50 lần bóng bán dẫn silicon

Các nhà khoa học Mỹ khẳng định phương pháp sản xuất bóng bán dẫn mới đang mở đường cho kỷ nguyên điện tử linh hoạt, đẩy nhanh quá trình..

Lich su bong ban dan qua anh Lịch sử bóng bán dẫn qua ảnh

Tròn 60 năm sau khi transistor được phát minh, linh kiện nhỏ bé tương ứng với trạng thái bật - tắt này đã thay đổi cả thế giới bằng cách..

Bong ban dan 45 nm tao dot pha lon nhat trong 40 nam Bóng bán dẫn 45 nm tạo đột phá lớn nhất trong 40 năm

Cuối tuần qua, cả Intel và IBM cùng công bố đã xử lý được vấn đề tiêu hao điện năng, giúp kéo dài định luật Moore thêm khoảng hai thế hệ..

Bong ban dan nho nhat the gioi Bóng bán dẫn nhỏ nhất thế giới

Các kỹ sư thuộc Đại học Alberta (Canada) vừa phát minh một loại bóng bán dẫn mà dòng điện chỉ chạy qua một phân tử. Thiết bị này chỉ có thể..

Intel phat trien cong nghe dien nang tieu thu cuc thap Intel phát triển công nghệ điện năng tiêu thụ cực thấp

Chất dẫn xuất có điện năng tiêu thụ cực thấp trong chu trình sản xuất 65 nm có hiệu suất hoạt động cao giúp tạo ra các bộ vi xử lý có điện..

Intel ky niem 60 nam ngay ra doi cua bong ban dan Intel kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của bóng bán dẫn

Được Bell Labs phát minh và là một trong những phát minh quan trọng nhất thế kỷ 20, các bóng bán dẫn có trong rất nhiều thiết bị điện tử..

Bong ban dan silicon se het thoi trong 10 nam nua Bóng bán dẫn silicon sẽ hết thời trong 10 năm nữa

Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ) ước tính 10-15 năm sau, thế giới sẽ chứng kiến sự lên ngôi của bóng bán dẫn không dùng silicon. Họ đang..

May tinh tuong lai se khong co bong ban dan Máy tính tương lai sẽ không có bóng bán dẫn?

Các nhà nghiên cứu của hãng Hewlett-Packard (HP) vừa đưa ra một giả thuyết mới cho việc phát triển cấu trúc máy tính tương lai, theo đó có..