Can lam nhung tam long den voi hoc sinh Xe Dang Cần lắm những tấm lòng đến với học sinh Xê Đăng

“Con muốn có thêm mấy đôi dép nữa cho các em, như thế đi học về con lại không phải lấp dép vào đất để dấu bọn nó nữa”, A Phan học sinh..

Chuyen tinh co giao Han Co Chuyện tình cô giáo Hàn Cơ

TP - Bà con dân tộc Xê Đăng chẳng thể nào tưởng tượng, có một ngày, những đứa con sớm tối lên nương, lên rẫy lại được một cô giáo xinh đẹp..

Trao qua tu thien cho hoc sinh dan toc Xe Dang Trao quà từ thiện cho học sinh dân tộc Xê Đăng

Ngày 19/1, đại diện báo DT và chuyên san Trí Tri cùng Công ty Hưng Định Thiên đã có mặt tại huyện Tu Mơ Rông thuộc tỉnh Kom Tum để trao quà..

Chuyen tinh cua co giao cong chu len ngan Chuyện tình của cô giáo "cõng chữ lên ngàn"

Bà con dân tộc Xê Đăng (Quảng Nam) chẳng thể nào tưởng tượng, có một ngày, những đứa con sớm tối lên nương, lên rẫy lại được một cô giáo..

Sam Ngoc Linh va thung lung Gio Chet Sâm Ngọc Linh và thung lũng Gió Chết

Sâm Ngọc Linh là quà tặng đặc biệt của tự nhiên ban tặng - thứ cây “thuốc dấu” của người Xê Đăng được Dược sĩ Đào Kim Long phát hiện..

Lam dep Tay Nguyen Làm đẹp Tây Nguyên

Tôi đã gặp đó đây trên vùng đất Tây Nguyên những trí thức Êđê, Jrai, Ca Dong, Xê Đăng, M’Nông... những bác sĩ y khoa, kỹ sư nông nghiệp,..

Cuoc chien giu sam tren dinh Ngoc Linh “Cuộc chiến" giữ sâm trên đỉnh Ngọc Linh

Có lẽ khỏi phải bàn nhiều đến giá trị đặc biệt của sâm Ngọc Linh (hay còn gọi là sâm K5) ở núi Ngọc Linh huyện Nam Trà My, Quảng Am vốn đã..

Hoi thao ban ve hop tac bao ton di san van hoa Hội thảo bàn về hợp tác bảo tồn di sản văn hóa

Chuyên gia của VN, Bỉ và Pháp đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về tiếp thị trong lĩnh vực di sản văn hóa (Artketing), tại hội..

Bau vat Ngoc Linh Báu vật Ngọc Linh

Trên những ngọn núi cao ngất thuộc dãy Ngọc Linh quanh năm mây phủ có một thứ báu vật là sâm Ngọc Linh. Những củ sâm lâu năm, hình thù kỳ..

Nguoi go bang su thi Tay Nguyen Người gỡ băng sử thi Tây Nguyên

TP - Ông là người dân tộc Xê Đăng, tại xã Ngọk Réo (Đăk Hà, Kon Tum), biên dịch hơn 10 tác phẩm sử thi đồ sộ. Riêng trong tập Truyện cổ Ba..

Tay nguyen 250 HS duoc trao hoc bong Vuon len Tây nguyên: 250 HS được trao học bổng “Vươn lên”

Sáng nay, lễ trao học bổng “Vươn lên” dành cho 250 học sinh là con gia đình nạn nhân chất độc da cam khu vực Tây nguyên được tổ chức..

Truong mam non tren dinh Ba Tur Trường mầm non trên đỉnh Ba Tur

Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) A Vay vừa cố nhoài người đạp cần khởi động chiếc xe máy đã quá “già nua”,..

Vuot nui di cuu doi Vượt núi đi cứu đói

- Lũ quét đi qua, 6 xã vùng cao của Quảng Nam không còn chìm trong những tang thương, nguy kịch. Nhưng những bản làng Cơ Tu, Xê Đăng, Mơ..

Bao ton van hoa phi vat the cac dan toc Bảo tồn văn hóa phi vật thể các dân tộc

Quỹ Ford sẽ tài trợ 330 triệu đồng để mở các lớp học dạy hát kể sử thi, trong khuôn khổ Chương trình bảo tồn và phát triển sử thi Tây..

Hang nghin cay sam Ngoc Linh bi san trom Hàng nghìn cây sâm Ngọc Linh bị săn trộm

Ông Lê Ngọc Kích, Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế UBND huyện Nam Trà My khẳng định: Hàng chục nghìn cây sâm Ngọc Linh của trại dược liệu Trà..

Trung bay tuong nha mo cua nguoi thieu so Tay Nguyen Trưng bày tượng nhà mồ của người thiểu số Tây Nguyên

Một loạt tượng nhà mồ của người thiểu số bắc Tây nguyên (ảnh) như Ba Na, Xê Đăng... vừa được Bảo tàng Kontum, Gia Lai mang đến TP Đà Lạt..

Khi cong chieng la di san van hoa the gioi Khi cồng chiêng là di sản văn hóa thế giới

Cồng chiêng là nhạc cụ ưu trội nhất trong các nhạc cụ độc đáo của Tây Nguyên. Núi rừng hùng vĩ và từng cộng đồng làng các dân tộc bản địa Ê..