Da so cac y kien deu khong dong tinh voi song thu Đa số các ý kiến đều không đồng tình với "sống thử"

(TPO) Sau khi Tiền phong Online đăng bài "Có hay không mốt "sống thử" trong SV Việt Nam" lên diễn đàn, chúng tôi đã nhận được ngót 1000 ý..

Xin dung bat con vao dai hoc bang moi gia Xin đừng bắt con vào đại học bằng mọi giá!

TP - Một học sinh lớp 12 vừa gửi đến TP bức thư bày tỏ suy nghĩ của mình trước áp lực rất lớn của các bậc phụ huynh muốn con cái phải vào..

Song tot song that hay song that tot Sống tốt, sống thật, hay sống thật tốt?

Câu hỏi “Thế nào là sống tốt, sống thật? Thật có tốt không? Làm thế nào để sống thật tốt?” là những câu hỏi lý thú và có ý nghĩa lớn,..

10 thay doi lon ve quan niem cua Dang Cong san Trung Quoc 10 thay đổi lớn về quan niệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc

LTS: Sau khi Đại hội 17 Đảng Cộng sản Trung Quốc (TQ) kết thúc, các báo và tạp chí lớn của TQ đã liên tục đăng nhiều bài viết của các học..

Wole Soyinka Wole Soyinka

… Bằng cách nào chúng ta có thể khôi phục lại hoạt động của cái tế bào đã tê liệt nơi ẩn chứa sự lĩnh hội lịch sử và phát triển của lịch..

Nhieu thu thach trong quan ly mot do thi hien dai Nhiều thử thách trong quản lý một đô thị hiện đại (+)

Sáng nay, 6-12, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần VIII đã khai mạc trọng thể tại Hội trường TP. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh thay mặt Đảng..

Thieu nha o Giai phap phai tu quy hoach vi mo Thiếu nhà ở: Giải pháp phải từ quy hoạch vĩ mô

Vấn đề nhà ở, đặc biệt nhà ở cho người làm công ăn lương đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người. Bài viết đề xuất một số..

Nam tay nguoi trong cuoc Nắm tay người trong cuộc

Có người đã hỏi tôi: "Điều gì bạn sẽ làm đầu tiên khi gặp người nhiễm HIV/AIDS?". Không do dự, tôi trả lời: tôi sẽ nắm tay họ và siết tay..

Nha o xa hoi o chuot tuong lai Nhà ở xã hội, ""ổ chuột"" tương lai?

Một đại biểu HĐND TP. Hà Nội đã lo lắng rằng, với Đề án thí điểm đầu tư xây dựng quỹ nhà ở xã hội của TP. thì ""người nghèo sẽ tập trung..

Co hay khong con duo ng do i mo i kie u VN Có hay không con đường đổi mới kiểu VN?

Chuyên gia kinh tế Đào Xuân Sâm: GIẢI PHÓNG SỨC DÂN, THUẬN LÒNG DÂN: Chính thúc bách của xã hội, của người dân bắt buộc phải đổi mới. Con..

Dung do loi cho xa hoi Đừng đổ lỗi cho xã hội

Trước thực trạng xã hội như vậy, xin đừng nói là "Chính xã hội suy đồi mới làm nảy sinh những cá nhân đó". Xã hội đâu phải là thực thể, mà..

Thay ao hay la giao duc trong thoi dai CNTT Thầy ảo hay là giáo dục trong thời đại CNTT

Khi vai trò truyền thụ tri thức mới của thầy giáo có thể được thay thế bằng các tri thức được tích lũy và thể hiện trên mạng máy tính, thì..

Ba dien tu tuong niem Dostoievski Dien tu ba Ba diễn từ tưởng niệm Dostoievski: Diễn từ ba

"Nét ưu việt cơ bản ở những quan điểm của Dostoievski chính là cái mà người ta nhiều khi trách cứ ông - sự thiếu vắng, hay nói đúng hơn, sự..

5 nam toi them 500000 nha cho nguoi thu nhap thap 5 năm tới, thêm 500.000 nhà cho người thu nhập thấp

nbsp;"Theo đề xuất của Bộ Xây dựng với Chính phủ, từ nay đến 2012, cả nước sẽ xây 500.000 căn nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp"..

Tieng noi cua cai da day Tiếng nói của cái dạ dày

TTCN - Gần 55% cử tri Pháp bỏ phiếu chống lại bản hiến pháp châu Âu. Rồi trên 61% cử tri Hà Lan cũng nói “không”. Điều gì đã dẫn đến sự..

Bao hanh hoc duong Hay ren luyen ky nang song Bạo hành học đường: Hãy rèn luyện kỹ năng sống

"Chuyện bạo hành trong trường học không chỉ là vấn đề đạo đức của người thầy mà liên quan đến chuyện rèn luyện kỹ năng sống của các em. Nếu..

Day manh cai cach the che cai thien moi truong kinh doanh Đẩy mạnh cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh

Một trong những vấn đề được các Ủy viên Trung ương đảng dành nhiều thời gian để thảo luận tại Hội nghị Trung ương 11 là nhìn lại tình hình..

ong chi Le Duan voi van de truyen thong va hien dai trong van hoa VN Ðồng chí Lê Duẩn với vấn đề truyền thống và hiện đại trong văn hóa VN

Ðồng chí Lê Duẩn không để lại một tác phẩm hoàn chỉnh viết về truyền thống văn hiến. Nhưng qua toàn bộ những cuộc nói chuyện, những trang..

Ung dung cong nghe thong tin Nhung rao can xa hoi Ứng dụng công nghệ thông tin: Những rào cản xã hội

TTCN - Tầm quan trọng của công nghệ thông tin và truyền thông đối với sự phát triển của các doanh nghiệp với hệ quả là sự thịnh vượng của..