» Tìm kiếm:

Viện Lúa ĐBSCL

Truong DH An Giang va Vien Lua DBSCL lien ket dao tao Trường ĐH An Giang và Viện Lúa ĐBSCL liên kết đào tạo

Sáng 4/2, tại Viện Lúa ĐBSCL, Giáo sư tiến sĩ Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang và Giáo sư tiến sĩ Bùi Chí Bửu, Viện trưởng Viện..

Chuyen gien thanh cong nhieu giong lua Chuyển gien thành công nhiều giống lúa

Nếu Chính phủ cho phép, Viện Lúa ĐBSCL có thể cung cấp cho người trồng lúa tại Việt Nam nhiều giống lúa biến đổi gien kháng sâu bệnh, giàu..

Trang web lua cua Cuong Trang web lúa của Cường

Ở một nơi xa xôi như huyện Ô Môn (Cần Thơ), khi mà “lai” điện thoại còn “chập chờn” thì quyết định lập một trang web cho cây lúa thật..

Trang web lua cua Cuong Trang web lúa của Cường

Ở một nơi xa xôi như huyện Ô Môn (Cần Thơ), khi mà “lai” điện thoại còn “chập chờn” thì quyết định lập một trang web cho cây lúa..

Xoa mu chu va pho cap giao duc tieu hoc Xoá mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học

Đến nay, tỉnh Cần Thơ có 100% (9/9) huyện, thị xã, thành phố trực thuộc đạt chuẩn quốc gia về xoá mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học,..

DBSCL Nguy co xuat hien dot ray nau tren dien rong ĐBSCL: Nguy cơ xuất hiện đợt rầy nâu trên diện rộng

Trao đổi với phóng viên vào chiều qua 21/12, tiến sĩ Phạm Văn Dư, Viện phó Viện Lúa ĐBSCL cho biết: khu vực ĐBSCL có khoảng 900.000 ha lúa..

DBSCL 400000ha lua dac san ĐBSCL: 400.000ha lúa đặc sản

Theo báo cáo của Viện Lúa ĐBSCL, hiện nông dân đang tích cực mở rộng diện tích sản xuất các giống lúa thơm đặc sản và lúa nếp chất lượng..

Can Tho Cong nhan chuan quoc gia pho cap giao duc THCS Cần Thơ: Công nhận chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục THCS

Tính đến ngày 8/12 toàn tỉnh đã có 57/118 xã phường thị trấn và các đơn vị Viện Lúa ĐBSCL, Nông trường Sông Hậu, Nông trường Cờ Đỏ, TP Cần..

Lai tao thanh cong giong lua khang ray Lai tạo thành công giống lúa kháng rầy

Tiến sĩ Lê Thị Dự - trưởng bộ môn công nghệ hạt giống Viện Lúa ĐBSCL - cho biết viện vừa lai tạo thành công giống lúa sớm đặc sản kháng rầy..

DBSCL 400.000ha lua dac san ĐBSCL: 400.000ha lúa đặc sản

Theo báo cáo của Viện Lúa ĐBSCL, hiện nông dân đang tích cực mở rộng diện tích sản xuất các giống lúa thơm đặc sản và lúa nếp chất lượng..

De tai nghien cuu khong thieu chi thieu viec ung dung Đề tài nghiên cứu không thiếu, chỉ thiếu... việc ứng dụng!

TS-Ngày 8/11, tại một Hội thảo khoa học ở Long An, Bộ Khoa học- Công nghệ thừa nhận, trong hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học, chỉ cần..

Ngo Khue "Ngô Khuê"

TTCN - Từ ba năm qua, nông dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bắt đầu để ý tới những bao lúa giống mang thương hiệu “Ngô Khuê” bán..

DBSCL ke hoach xuat khau lua dac san Jasmine bi pha san ĐBSCL: kế hoạch xuất khẩu lúa đặc sản Jasmine bị phá sản

“Kế hoạch xuất khẩu lúa đặc sản Jasmine ở ĐBSCL trong năm 2005 xem như đã bị phá sản” - GS TS Bùi Chí Bửu, viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL,..

Lai tao thanh cong giong lua tu cong nghe gen Lai tạo thành công giống lúa từ công nghệ gen

TT (ĐBSCL) - Chiều 16-1, TS Phạm Sĩ Tân - viện phó Viện Lúa ĐBSCL - cho biết sau ba năm hợp tác với các nhà nông học Mỹ, viện đã nghiên cứu..

DBSCL nghien cuu tao giong lua pham chat cao chiu han ĐBSCL: nghiên cứu tạo giống lúa phẩm chất cao, chịu hạn

TT (Cần Thơ) - Tiến sĩ Nguyễn Thị Lang, trưởng bộ môn di truyền chọn giống Viện Lúa ĐBSCL, cho biết Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn..