» Tìm kiếm:

Viện Khoa Học Vật Liệu

Su lang phi chat xam nhin thay tu mot don vi khoa hoc Sự lãng phí “chất xám” nhìn thấy từ một đơn vị khoa học

Là một đơn vị khoa học hình thành và phát triển tại TPHCM, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã..

Buu dien Ha Noi lai tinh cuoc 2 lan Bưu điện Hà Nội lại tính cước... 2 lần

Số máy điện thoại 8.531431 do Viện Khoa học Vật liệu làm chủ thuê bao cho ông Nguyễn Đức Quý, nguyên phó viện trưởng Viện Khoa học vật..

Mot cong nghe moi bi xep xo Một công nghệ mới bị xếp xó!

Nhờ kỹ thuật siêu lọc của Phân viện Khoa học vật liệu TP HCM (Trung tâm KHTN-CNQG), người dân miền biển sẽ có được một lít nước siêu tinh..

Thiet bi xu ly flour quy mo ho gia dinh Thiết bị xử lý flour quy mô hộ gia đình

Bộ lọc flour dư trong nước sinh hoạt vừa được Viện Khoa học vật liệu ứng dụng TP HCM nghiên cứu và sản xuất thử thành công. Mẫu lọc này có..

Chet may ghe tau hang loat la do tap chat triglixerit Chết máy ghe, tàu hàng loạt là do tạp chất triglixerit?

TS- Việc pha biodiesel từ mỡ cá basa còn lẫn tạp chất với dầu diesel nguyên chất có thể gây ra hiện tượng hư động cơ và thải ra chất gây ra..

Che tao nano tinh the ban dan tai VN Chế tạo nano tinh thể bán dẫn tại VN

TS-Với kích thước vài nanomet nhưng những chấm lượng tử do các nhà khoa học VN chế tạo có tiềm năng ứng dụng lớn trong bảo mật và nghiên..

Khai thac khoang san tu nam cham dat hiem Khai thác khoáng sản từ nam châm đất hiếm

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quyền, Viện Khoa học Vật liệu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), và các cộng sự đã nghiên cứu chế tạo và ứng dụng..

Ai chi u da u tu xin bie u khong ke t qua nghien cu u Ai chịu đầu tư, xin biếu không kết quả nghiên cứu

TS- "Ai chịu hợp tác đầu tư, chúng tôi xin biếu không kết quả nghiên cứu!". PGS-TS Hồ Sơn Lâm, Viện trưởng Viện khoa học vật liệu ứng dụng..

Xac dinh tuoi gom Them mot loi moi cua cac nha vat ly Viet Nam Xác định tuổi gốm: Thêm một lời mời của các nhà vật lý Việt Nam

Lâu nay, để xác định tuổi cổ vật, người ta thường dùng phương pháp đồng vị phóng xạ carbon (C-14). Mới đây, các nhà khoa học Việt Nam đã..

Bien mo ca thanh dau diesel sinh hoc Biến mỡ cá thành dầu diesel sinh học

Những mớ mỡ cá tra, ba sa ở vùng sông nước Cửu Long không tiêu thụ được vẫn có thể tái tạo thành dầu diesel sinh học. Đó là công trình..

Ung dung nam cham dat hiem vao khai thac khoang san Ứng dụng nam châm đất hiếm vào khai thác khoáng sản

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quyền, Viện Khoa học Vật liệu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), và các cộng sự đã nghiên cứu chế tạo và ứng dụng..

Thiet bi xu ly flo qui mo ho gia dinh Thiết bị xử lý flo qui mô hộ gia đình

Trung tâm Y tế dự phòng Bình Định vừa đặt hàng Viện Khoa học vật liệu ứng dụng TP.HCM 200 thiết bị lọc chất flo dư trong nước sinh hoạt. Dự..

ECOMAX thiet bi tiet kiem xang ECOMAX - thiết bị tiết kiệm xăng

Thiết bị tiết kiệm xăng cho ôtô và xe máy "Made in Việt Nam" ra đời đúng lúc cơn sốt giá xăng dầu đang nóng bỏng.

San xuat thanh cong vat lieu composite tu phe thai Sản xuất thành công vật liệu composite từ phế thải

Composite sẽ thay thế vật liệu làm nhà truyền thống trong vùng lũ.Phân viện Khoa học vật liệu tại TP HCM (thuộc Trung tâm Khoa học tự nhiên..

Bien mo ca thanh dau biodiesel Biến mỡ cá thành dầu biodiesel

Mỡ cá tra, basa ở vùng sông nước Cửu Long không tiêu thụ được vẫn có thể tái tạo thành dầu biodiesel. Đó là công trình nghiên cứu của Phân..

Ong xa xe may than thien moi truong Ống xả xe máy thân thiện môi trường

Các chuyên gia Viện khoa học vật liệu đã biến ống xả xe máy thường thành ống xả "sạch" nhờ việc lắp thêm bộ xúc tác xử lý khí thải. Bộ xúc..

Xang pha con Su lua chon khi xang dau tang gia Xăng pha cồn: Sự lựa chọn khi xăng dầu tăng giá

Nếu pha thêm 10% cồn vào xăng mà vẫn bảo đảm họat động bình thường của các lọai động cơ sử dụng xăng, điều đó có nghĩa VN sẽ giảm 10% nguồn..

Cong nghe nhiep anh 3D dau tien cua Viet Nam Công nghệ nhiếp ảnh 3D đầu tiên của Việt Nam

Lần đầu tiên một kỹ thuật chụp ảnh 3 chiều tích hợp xuất hiện tại Việt Nam cho phép bạn sở hữu những bức ảnh có độ sâu hệt như thật. Đó là..

Xac dinh tuoi gom bang nhiet huynh quang Xác định tuổi gốm bằng nhiệt huỳnh quang

Lâu nay, để xác định tuổi cổ vật, người ta thường dùng phương pháp đồng vị phóng xạ carbon (C-14). Mới đây, các nhà khoa học Việt Nam đã..

Mong doi gio G Mong đợi giờ... “G”!

Giới khoa học VN đang “hâm nóng” một hướng nghiên cứu thời sự: phát triển và ứng dụng nhiên liệu có nguồn gốc sinh học gồm: xăng pha..