» Tìm kiếm:

Viện KHXH

Cong trinh da nhieu lan bi xu phat vi thi cong khong an toan Công trình đã nhiều lần bị xử phạt vì thi công không an toàn

Ngày 10.10, các cơ quan chức năng đã kiểm tra hiện trường toà nhà bị sập của Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ (Viện KHXH) và công trình..

Dao mong lam sap khu nha Vien KHXH vung Nam bo Đào móng làm sập khu nhà Viện KHXH vùng Nam bộ

Lúc 19g35 ngày 9-10, toàn bộ khu nhà hơn 100m2 gồm một trệt, một lầu là văn phòng của tạp chí Khoa Học Xã Hội (thuộc Viện Khoa học xã hội..

Chinh thuc khoi to vu cao oc Pacific Chính thức khởi tố vụ cao ốc Pacific

– Sáng 27/2, cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM chuyển quyết định khởi tố vụ án “vi phạm quy định về xây dựng tại công trình cao ốc..

Vu cao oc Pacific Ham loi lam sai giay phep Vụ cao ốc Pacific: Ham lợi, làm sai giấy phép

Đề cập đến vụ xây cao ốc Pacific làm sập nhà của Viện Khoa học xã hội (KHXH) vùng Nam bộ, luật sư Phan Đăng Thanh nhấn mạnh:

Nhieu cong trinh lan can co nguy co hu hong Nhiều công trình lân cận có nguy cơ hư hỏng

Ngày 17.10, Sở Xây dựng TP.HCM đã có công văn khẩn đề nghị chủ đầu tư (công ty TNHH Bia Thái Bình Dương) và công ty Kiểm định Xây dựng Sài..

Sap toa nha Tru so Vien Khoa hoc xa hoi Sập toà nhà Trụ sở Viện Khoa học xã hội

Hồi 18h30 chiều tối qua (9/10), gần như toàn bộ tòa nhà 2 tầng rộng hàng trăm mét vuông của Tạp chí Khoa học xã hội và Cơ quan Viện Khoa..

Xay cao oc gay sap Vien de xuat phat 150 trieu dong Xây cao ốc gây sập Viện, đề xuất phạt 150 triệu đồng

Sở Xây dựng TP HCM đã kiến nghị đưa ra mức phạt tổng cộng là 150 triệu đồng đối với sự cố thi công cao ốc Pacific gây sập Viện KHXH. Dự..

Cat Tien Lam Dong Phat hien nhieu di vat quy Cát Tiên - Lâm Đồng: Phát hiện nhiều di vật quý

TP - Ngày 21/9, Trung tâm nghiên cứu khảo cổ (Viện KHXH vùng Nam Bộ) cho biết, đã có những phát hiện hết sức quan trọng trong đợt khai quật..

Cong bo 7 ngoi mo la o di tich Phu Chanh Công bố 7 ngôi mộ lạ ở di tích Phú Chánh

Hôm qua (3/7), các nhà khảo cổ cho biết đã phát hiện 7 ngôi mộ thuộc loại hình mới lạ, độc đáo, lần đầu tiên được biết đến trong các di..

Nhieu mang tuong cua So Ngoai vu bi sap Nhiều mảng tường của Sở Ngoại vụ bị sập

Sáng 26-10, Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết liên tiếp hai ngày trước đó, nhiều mảng tường tiền sảnh của sở này thuộc khu vực tiếp giáp với Viện..

Lao dong phi chinh thuc it loi ich nhieu thiet thoi Lao động phi chính thức - ít lợi ích, nhiều thiệt thòi

Theo các chuyên gia xã hội học, tại các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, thu nhập từ khu vực việc làm phi chính thức chiếm 30 - 60% tổng..

Phap dau tu bao ton di tich Thang Long Pháp đầu tư bảo tồn di tích Thăng Long

Sáng nay, Hội thảo tư vấn quốc tế về di tích Hoàng thành Thăng Long đã được Viện KHXH VN phối hợp với Ủy ban quốc gia UNESCO VN tổ chức...

Phap dau tu bao ton di tich Thang Long Pháp đầu tư bảo tồn di tích Thăng Long

Sáng nay - 11-8, Hội thảo tư vấn quốc tế về di tích Hoàng thành Thăng Long đã được Viện KHXH VN phối hợp với Ủy ban quốc gia UNESCO VN tổ..

EFEO hop tac nghien cuu di tich Hoang thanh EFEO hợp tác nghiên cứu di tích Hoàng thành

Sang tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEM 5, đây cũng là lần đầu tiên ông Franciscus Verellen quay lại VN kể từ khi nhậm chức giám đốc EFEO..

ASEM 5 la co hoi lon cho VN ASEM 5 là cơ hội lớn cho VN

Hôm qua, tại TP.HCM diễn ra hội thảo quốc tế với chủ đề "Tiến trình hợp tác Á-Âu (ASEM) và vai trò của VN" do Chương trình Nghiên cứu châu..

Di bat bien ung van bien "Dĩ bất biến, ứng vạn biến"

Từ ngày toàn quốc kháng chiến đến thời mở cửa, hội nhập với thế giới là cuộc hành trình 60 của nhà nước dân chủ, đoàn kết toàn dân. Cuộc..

Khuyen khich nuoc ngoai tham gia khai quat khao co Khuyến khích nước ngoài tham gia khai quật khảo cổ

Văn phòng Chính phủ ngày 19/4 có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp về Dự án khai quật khảo cổ khu vực dự..

Viet Nam hoc va suc hap dan cua van hoa VN Việt Nam học và sức hấp dẫn của văn hoá VN

Mỗi một nhà khoa học mang đến Hội thảo một báo cáo, xem ra có vẻ giản đơn, nhưng đằng sau đó là kết quả nghiên cứu công phu của cả một đời..