» Tìm kiếm:

Viện Chiến lược và Chương trình giáo dục

Doi moi day va hoc ngoai ngu Đổi mới dạy và học ngoại ngữ

Phải mất gần bốn năm, Viện Chiến lược và chương trình giáo dục (Bộ GD-ĐT) mới xây dựng xong đề án “Dạy và học ngoại ngữ (NN) trong hệ..

Xay dung bo chuan kien thuc va ky nang giao duc pho thong Xây dựng bộ chuẩn kiến thức và kỹ năng giáo dục phổ thông

Hoàn thiện bộ chương trình và chuẩn kiến thức, kỹ năng của giáo dục phổ thông là chủ đề cuộc hội thảo do Viện Chiến lược và chương trình..

Van con nhung han che trong vai nam toi Vẫn còn những hạn chế trong vài năm tới...

TS Nguyễn Anh Dũng, Viện Chiến lược và Chương trình giáo dục đã có đánh giá như vậy tại hội thảo: “Đánh giá chất lượng giáo dục: lý luận..

Khao sat cac sinh vien duoc diem thuong Khảo sát các sinh viên được điểm thưởng

Ngày 10/11, Thứ trưởng GD-ĐT Bành Tiến Long đã có buổi làm việc với tổ công tác nghiên cứu về điểm thưởng ĐH, CĐ. Theo đó, ngày 15/12, Viện..

Nhung su that ve sach giao khoa Những sự thật về sách giáo khoa

PGS.TS Đỗ Ngọc Thống (Viện Chiến lược và Chương trình giáo dục), một trong những tác giả SGK viết nhiều nhất trong môn Ngữ văn theo chương..

Dua tieng Nhat vao giang day nhu mot ngoai ngu Đưa tiếng Nhật vào giảng dạy như một ngoại ngữ

Tại hội nghị sơ kết triển khai thí điểm dạy học tiếng Nhật ở trường THCS được tổ chức ngày 29-7-2005 ở TP.HCM, ông Nguyễn Lộc - trưởng ban..

Co ban ung ho bo diem thuong tuyen sinh Cơ bản ủng hộ bỏ điểm thưởng tuyển sinh

Để đưa ra quyết định cuối cùng về chế độ điểm thưởng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đối với HS tốt nghiệp THPT loại giỏi, Bộ GD-ĐT đã quyết..

Du can cu bo diem thuong Đủ căn cứ bỏ điểm thưởng

Đó là đánh giá của ông Phan Văn Kha - phó viện trưởng Viện Chiến lược và chương trình giáo dục, tổ trưởng tổ nghiên cứu về điểm thưởng, sau..

Khao sat viec day them hoc them tai 6 tinh thanh Khảo sát việc dạy thêm học thêm tại 6 tỉnh thành

Viện Chiến lược và chương trình giáo dục, Bộ GD-ĐT (thông qua Trường đại học Kinh tế quốc dân) đang thực hiện đợt khảo sát về việc dạy thêm..

Truc tuyen voi cac thu khoa 30 diem Ban ve cach day va hoc Trực tuyến với các thủ khoa 30 điểm : Bàn về cách dạy và học

Hiện nay, những thủ khoa 30 điểm đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, những tấm gương về học sinh nghèo ở quê, không trường chuyên lớp..

De lam tot bai thi trac nghiem khach quan Để làm tốt bài thi trắc nghiệm khách quan

Để giúp các em yên tâm, vững tin làm tốt bài thi trắc nghiệm khách quan, TS Nguyễn Lộc - Phó viện trưởng Viện Chiến lược và Chương trình..

Nhung dieu bat on trong de thi van Những điều bất ổn trong để thi văn

"Đề thi không bao quát và đáp ứng được yêu cầu toàn diện của chương trình. Nội dung câu hỏi thiếu chuẩn xác. Đáp án không phù hợp với yêu..

Ky nang cua nguoi tot nghiep THCN chi dat 5 10 diem Kỹ năng của người tốt nghiệp THCN chỉ đạt 5/10 điểm

Có khoảng 70-80% HS tốt nghiệp THCN tìm được việc làm sau một năm, trong đó nhiều HS tự tạo được việc làm, mở các dịch vụ nhỏ. Con số này..

Xay dung cong cu danh gia su phat trien cua tre Xây dựng công cụ đánh giá sự phát triển của trẻ

Theo tin từ Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và phát triển chương trình giáo dục mầm non (Viện Chiến lược và chương trình giáo dục - Bộ..

De lam tot bai thi test Để làm tốt bài thi "test"

Để giúp các em yên tâm, vững tin làm tốt bài thi trắc nghiệm khách quan, chúng tôi xin dẫn một vài lời khuyên của Tiến sĩ Nguyễn Lộc, Phó..

Bac tieu hoc them nhieu mon tu chon Bậc tiểu học thêm nhiều môn tự chọn

Viện Chiến lược và Chương trình giáo dục đang soạn thảo chương trình dạy học tự chọn dành cho học sinh (HS) tiểu học mở rộng nhiều môn như:..

Day va hoc van o My Dạy và học văn ở Mỹ

Ông Đỗ Ngọc Thống, cán bộ nghiên cứu của Viện Chiến lược và Chương trình giáo dục (Bộ GD-ĐT) đến Mỹ cách đây gần một năm trong đoàn khảo..

Truong chuan van khong ngung hoc ve chuan Trường chuẩn vẫn không ngừng học về… chuẩn

Vượt qua gần 90km với trên 20km đường khá gập ghềnh, hơn 30 cán bộ của Dự án phát triển giáo dục THCS II cùng Viện chiến lược và chương..

Chat luong giao duc con bat cap va yeu kem Chất lượng giáo dục còn bất cập và yếu kém

Đó là kết quả đáng giá về chất lượng giáo dục tại hội thảo quốc tế "Chất lượng giáo dục và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh phổ thông",..

Nhieu truong THPT phan ban van doc chep Nhiều trường THPT phân ban vẫn đọc - chép

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Viện Chiến lược và chương trình giáo dục (Bộ GD-ĐT) tiến hành ở bốn trường thí điểm THPT phân ban tại..