Nguoi phu nu co khi Người phụ nữ "cơ khí"

Thoạt trông, chị Nguyễn Thị Hồng, chủ nhân giải thưởng Kovalepxkaia 2005 nom tất bật giống hệt bà chủ một trang trại nhỏ hơn là một nhà KH..

Cong nghe giet ga nhan dao Công nghệ giết gà “nhân đạo”

Các nhà khoa học tại Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch vừa nghiên cứu, chế tạo thành công dây chuyền giết mổ gà rất... êm..

Cong nghe giet ga nhan dao Công nghệ giết gà "nhân đạo"

Các nhà khoa học tại Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch vừa nghiên cứu, chế tạo thành công dây chuyền giết mổ gà rất... êm..

San xuat dien tu vo trau mun cua Sản xuất điện từ vỏ trấu, mùn cưa

Sau hơn 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã bước đầu hoàn chỉnh công nghệ sản..

San xuat dien tu vo trau mun cua Sản xuất điện từ vỏ trấu, mùn cưa

Sau hơn 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã bước đầu hoàn chỉnh công nghệ sản..

Hay yen long o lai troi Tay "Hãy yên lòng ở lại trời Tây!"

TS đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau của bạn đọc về câu chuyện "Có bằng tiến sĩ ở trời Tây: Tôi nên về hay ở?" . Chúng tôi sẽ tiếp tục..

Giao su Nguyen Van Dao qua hoi uc cua ban be dong nghiep Giáo sư Nguyễn Văn Đạo qua hồi ức của bạn bè, đồng nghiệp

Một nhà khoa học tầm cỡ quốc tế, nhà quản lý có tư tưởng cách tân, người thày mẫu mực là những hồi ức đẹp của bạn bè, đồng nghiệp về Giáo..

San xuat thanh cong phan vi sinh da chuc nang Sản xuất thành công phân vi sinh đa chức năng

Một nhóm các nhà khoa học của Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất phân bón vi..

Anh trong ngay Ảnh trong ngày

Ngày 31.7, tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra vòng chung kết Hội thi máy gặt đập liên hợp ĐBSCL 2007. Có 10 mẫu máy của các cơ..

Ha Noi Thi truong trai cay Viet dang chiem uu the Hà Nội: Thị trường trái cây Việt đang chiếm ưu thế

Giá rẻ nên việc tiêu thụ cũng mạnh hơn. Chị Kim Hoa, bán hàng tại chợ Long Biên cho biết, có những ngày, chợ tiêu thụ hàng tấn măng cụt,..

Bat dau cuoc cach mang trong khoa hoc Bắt đầu cuộc “cách mạng” trong khoa học

Cả nước có 521 tổ chức khoa học công nghệ (KHCN) thuộc các viện, các trung tâm, các trường đại học nhưng chỉ có 166 tổ chức tự chủ được..

Ke chuyen tham NASA Kể chuyện thăm NASA

Mùa thu năm 2006, nhân dịp sang công tác tại Mỹ, đoàn các nhà khoa học Việt Nam đã có chuyến thãm Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA),..

Ban chi dao phong chong dich gia cam se an thit ga lam mau Ban chỉ đạo phòng chống dịch gia cầm sẽ ăn thịt gà làm mẫu

Đây là đề xuất của ông Trương Văn Dung, viện trưởng Viện Thú y và ông Lê Văn Bầm, vụ phó Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Nông nghiệp và phát..

May cay mini Máy cấy mini

Tiến sĩ Lê Sỹ Hùng - chủ nhiệm đề tài nghiên cứu máy cấy MC-6-250 (ảnh), Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghiệp sau thu hoạch - cho biết:..

Cay lua bang may Cấy lúa bằng máy

Tỉnh Sóc Trăng vừa đưa chiếc máy cấy lúa do Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch sản xuất xuống đồng ruộng hoạt động thử..

Tram phat dien ket hop nang luong gio va mat troi Trạm phát điện kết hợp năng lượng gió và mặt trời

Viện Cơ học đang lắp đặt một trạm phát điện năng lượng gió và mặt trời tại Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam. Đây là trạm phát điện đầu tiên..

Che tao robot Chon duong dung VN van bat kip the gioi Chế tạo robot: Chọn đường đúng, VN vẫn bắt kịp thế giới

TS- Trong 2 giờ đồng hồ, GS Oussama Khatib, chuyên gia robot hàng đầu thế giới và TS Phạm Anh Tuấn, Viện Cơ học, đã trả lời hàng chục câu..

Xuat khau thiet bi loi ra da mo Xuất khẩu thiết bị: lối ra đã mở...

Chỉ trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi Công ty Vientiane Industrial Gas (Lào) và P.K Metal Sheet (Thái Lan) đặt bút ký hợp đồng mua tám..

Xuat khau day chuyen san xuat tam lop kim loai Xuất khẩu dây chuyền sản xuất tấm lợp kim loại

Viện Cơ học ứng dụng TP.HCM cho biết chuẩn bị xuất cho Công ty Vientiane Industrial Gas (Lào) và P.K Metal Sheet (Thái Lan) hai dây chuyền..