» Tìm kiếm:

Viện Địa

Xay nha dung quy cach bai hoc tu dong dat o An Do Xây nhà đúng quy cách - bài học từ động đất ở Ấn Độ

Viện Địa vật lý Quốc gia Ấn Độ kết luận: Hàng nghìn nhân mạng có thể được cứu sống trong trận động đất ngày 26/1 ở bang Gujarat, nếu trước..

Trai dat nho hon ta tuong Trái đất nhỏ hơn ta tưởng

Trái đất nhỏ hơn ta vẫn tưởng, nhưng mức chênh lệch chỉ là... 5mm theo đường kính. Các nhà nghiên cứu của Viện Địa trắc học (Trường đại học..

Phat hien hai loai cay qui hiem tai Ha Giang Phát hiện hai loài cây quí hiếm tại Hà Giang

Nhóm các nhà khoa học của Viện Địa lý (Viện Khoa học - công nghệ VN) vừa phát hiện hai loài cây quí hiếm tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang,..

Bi mat thung lung may bay roi Bí mật “thung lũng máy bay rơi”

Nơi đây đã chứng kiến hàng loạt tai nạn máy bay mà nguyên nhân với người dân địa phương, vẫn chỉ là ẩn số, bởi thế họ đã gọi địa danh này..

Dua ra cai nhin moi ve pho xa Thang Long thoi Nguyen Đưa ra cái nhìn mới về phố xá Thăng Long thời Nguyễn

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Địa tin học Nhật - Việt và Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Địa lý VN đã tiến hành số hóa một số bản..

Kinh te Brazil toi te nhat trong 11 nam qua Kinh tế Brazil tồi tệ nhất trong 11 năm qua

Năm 2003 được coi là năm tồi tệ nhất trong hơn 1 thập kỷ qua của nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ sau khi Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE)..

Bo bien mien Trung co nguy co sat lo manh Bờ biển miền Trung có nguy cơ sạt lở mạnh

Với trên 70% đất có thành phần đặc biệt và là đất rời, đồng thời do các biến động bất thường về khí tượng thuỷ văn, tác động con người...,..

Hang dong sau nhat the gioi Hang động sâu nhất thế giới

Vào cuối tháng 8/2005, các nhà địa chất học của Viện Địa lý quốc gia Nga đã phát hiện tại vùng Voronya một chiếc hang có độ sâu 2.080m. Đây..

Thuy dien Son La lieu co bi dong dat de doa Thuỷ điện Sơn La liệu có bị động đất đe doạ?

Tại khu vực dự kiến xây dựng thuỷ điện Sơn La quan sát được 3 đới đứt gẫy: Phong Thổ, sông Đà và Sơn La. Trong đó, động đất mạnh nhất có..

Sut dat o Quang Tri Khong co kinh phi de khao sat Sụt đất ở Quảng Trị: Không có kinh phí để khảo sát

TS-Theo Viện Địa chất (Viện KH-CN VN), hiện tượng sụt đất ở Quảng Trị là một loại hình tai biến địa chất bình thường, thường xảy ra ở những..

Nhung tai nan tren duong Phap Van Cau Gie la do truong dia dien tu Những tai nạn trên đường Pháp Vân - Cầu Giẽ là do trường địa điện từ?

Đoạn đường Pháp Vân - Cầu Giẽ dài chưa đầy 35 km nhưng gần đây đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, nhiều vụ do người điều khiển xe..

Chi 7 phut biet asen co trong nuoc khong Chỉ 7 phút, biết asen có trong nước không

TS-Với bộ kit thử asen của Viện Địa chất, chỉ mất 7 phút để phát hiện có độc chất asen trong nước hay không. Bộ kít có có giá 150.000 đồng,..

Co the du bao sat lo dat Có thể dự báo sạt lở đất?

Phỏng vấn ông Trần Trọng Huệ, viện trưởng Viện Địa chất (Viện Khoa học và công nghệ VN), về hiện tượng trượt, lở đất tại Lào Cai.

Tai nan duong Phap Van Cau Gie Do dia dien tu Tai nạn đường Pháp Vân - Cầu Giẽ: Do địa điện từ?

Trước những lời đồn về việc có nhiều tai nạn lạ thường trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, một nhóm các nhà khoa học Viện Địa chất..

Thach tin co trong do gia dung Thạch tín có trong đồ gia dụng?

Không chỉ với ấm điện (hàng chất lượng cao của Trung Quốc), mà ngay cả nước đun sôi trong một số nồi nhôm, nồi inox... được sản xuất trong..

Tai nan do dia dien tu Tai nạn do địa điện từ

Trước những lời đồn về việc có nhiều tai nạn lạ thường trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân (Hà Nội) - Cầu Giẽ (Hà Tây), một nhóm các nhà khoa..

Mam mong ung thu tu vat dung dun nau Mầm mống ung thư từ vật dụng đun nấu

Kết quả kiểm tra mẫu nước đun sôi trong một số đồ gia dụng của Phòng Phân tích hoá quang phổ thuộc Viện Địa chất cho thấy sự kém chất lượng..

Am dun nuoc cua VN khong co chat gay ung thu Ấm đun nước của VN không có chất gây ung thư

Trước thông tin do phòng Phân tích Hoá Quang phổ, Viện địa chất (Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam) công bố, ấm đun nước của Trung Quốc được..

Am dun nuoc Trung Quoc co chat gay ung thu Ấm đun nước Trung Quốc có chất gây ung thư

TP - Hàng loạt siêu đun nước của Trung Quốc bán trên thị trường Việt Nam bị phát hiện có chứa chất arsenic (thạch tín) gây ung thư. Các nhà..

Chon mua am dun nuoc dung cach Chọn mua ấm đun nước đúng cách?

Gần đây dư luận xôn xao trước tin Viện Địa chất phát hiện ấm nước Trung Quốc có asen (thạch tín). Trong khi chờ nghiên cứu sâu hơn, các..