» Tìm kiếm:

Vụ Điều

Canh bao ve viec lam dung tiem truyen Cảnh báo về việc lạm dụng tiêm, truyền

Tổ chức Y tế thế giới mới đưa ra lời cảnh báo: "Tiêm đang bị lạm dụng quá mức, 70% số mũi tiêm có thể thay bằng đường uống". Tại hội thảo..

Bac si thieu thong tin trung thuc ve thuoc Bác sĩ thiếu thông tin trung thực về thuốc

“Tại bệnh viện, bác sĩ thiếu thông tin trung thực, đầy đủ về thuốc, mà chỉ có thông tin thương mại từ các hãng. Nhiều bác sĩ không nắm..

81 tai bien trong dieu tri la do su dung thuoc 81% tai biến trong điều trị là do sử dụng thuốc

Tại Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện do Bộ Y tế tổ chức mới đây, Vụ Điều trị cho biết: trong năm 2006, đã có 1.980 trường hợp tai biến..

81 cac truong hop tai bien trong dieu tri la do su dung thuoc 81% các trường hợp tai biến trong điều trị là do sử dụng thuốc

Tại Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện do Bộ Y tế tổ chức ngày 13.1, Vụ Điều trị cho biết: trong năm 2006, đã có 1.980 trường hợp tai..

Tu nghien rac y te de bancho duoc gia Tự nghiền rác y tế để bán...cho được giá

BV Bạch Mai thừa nhận, đã bán hàng chục tấn rác thải y tế cho tư thương để sản xuất đồ gia dụng như như thìa nhựa, bát, đĩa, hộp đựng sữa..

Chat thai y te Kho quan ly vi la mon hang hap dan Chất thải y tế: Khó quản lý vì... là món hàng hấp dẫn!

Chất thải y tế bán ra bên ngoài và được sử dụng tái chế đang khiến cộng đồng lo ngại về sự an toàn cho sức khỏe. Liên quan đến quản lý chất..

20 benh vien co co so ha tang chua dap ung nhu cau 20% bệnh viện có cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng nhu cầu

TP - TS Lý Ngọc Kính - Vụ trưởng Vụ Điều trị (Bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm tra bệnh viện 2006 cho thấy, 20% bệnh viện có cơ sở hạ tầng..

Ti le tu vong khi nhap vien con cao Tỉ lệ tử vong khi nhập viện còn cao!

Tỷ lệ tử vong trong 24 giờ đầu nhập viện là 22% tại các bệnh viện TƯ và cao nhất là 69% ở các bệnh viện huyện. Con số trên được đưa ra tại..

28 benh an duoc chan doan chua hop ly 28% bệnh án được chẩn đoán chưa hợp lý

Đây là kết quả cuộc khảo sát do Vụ Điều trị (Bộ Y tế) thực hiện trong hai năm qua. Theo đó, số đơn thuốc kê chưa hợp lý cũng rất lớn, với..

Bo Y te dieu tra ve nhung cai chet bat thuong o Phu Tho Bộ Y tế điều tra về những cái chết bất thường ở Phú Thọ

Sau khi được báo cáo về 5 trường hợp tử vong bất thường ở xã Động Lâm (Hạ Hoà, Phú Thọ), Vụ Điều trị (Bộ Y tế) đã cử cán bộ về địa phương..

Tuyet doi khong tai che rac thai nguy hai Tuyệt đối không tái chế rác thải nguy hại

Hôm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố yêu cầu phối hợp với các Sở Công an, Tài..

Moi ngay co khoang 350 tan rac y te co the tai che Mỗi ngày có khoảng 350 tấn rác y tế có thể tái chế

Ngày 23.10, ông Lý Ngọc Kính, Vụ trưởng Vụ Điều trị cho biết, trong số hơn 700 bệnh viện (BV) được kiểm tra về quản lý chất thải đã có..

Bo Y te thanh lap to cong tac khac phuc hau qua bao so 5 Bộ Y tế thành lập tổ công tác khắc phục hậu quả bão số 5

Ngày 4/10, Bộ Y tế đã có Quyết định số 3770/QĐ-BYT, về việc thành lập tổ công tác của Bộ Y tế khắc phục hậu quả cơn bão số 5 (cơn bão..

Bao dong tinh trang gia tang benh khong lay nhiem Báo động tình trạng gia tăng bệnh không lây nhiễm

Ngày 20/9, tại hội nghị tổng kết 5 năm Chương trình phòng chống không lây nhiễm tổ chức tại Hà Nội, ông Lý Ngọc Kính - Vụ trưởng Vụ Điều..

Kho quan ly vi la mon hang hap dan Khó quản lý vì... là món hàng hấp dẫn!

Chất thải y tế bán ra bên ngoài và được sử dụng tái chế đang khiến cộng đồng lo ngại về sự an toàn cho sức khỏe. Liên quan đến quản lý chất..

Thoi lan lon duoc si bac si Thôi lẫn lộn dược sĩ - bác sĩ

Lâu nay, tình trạng người dân trong nước tự mua thuốc, tự điều trị, cùng với hiện tượng "dược sĩ làm bác sĩ", "bác sĩ làm dược sĩ" diễn ra..

Thoi gian cho kham cua benh nhan khong duoc qua 1 tieng Thời gian chờ khám của bệnh nhân không được quá 1 tiếng

Đó là một trong những nội dung được đề cập trong Dự thảo quy định kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2007 vừa được Vụ Điều trị (Bộ Y tế)..

Ho tro kinh phi phau thuat cho nguoi ngheo bi teo co Delta Hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho người nghèo bị teo cơ Delta

Liên quan đến vấn đề bệnh teo cơ Delta, ngày 17-5, ông Lý Ngọc Kính, Vụ trưởng Vụ Điều trị, Bộ Y tế cho biết, hiện tại, cùng với việc tập..

Hon mot nua so benh nhan tieu chay cap da ra vien Hơn một nửa số bệnh nhân tiêu chảy cấp đã ra viện

Vụ Điều trị (Bộ Y tế) hôm 14/11, cho biết khoảng 55% số bệnh nhân tiêu chảy cấp trong đợt dịch lần này đã xuất viện. Tại Hà Nội, chỉ còn 4..

Dieu tri noi tru tai benh vien ngoai cong lap tang hon 700 Điều trị nội trú tại bệnh viện ngoài công lập tăng hơn 700%

TP - Hôm qua (11/5), tại Hội nghị về chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm, TS Lương Ngọc Khuê - Phó Vụ trưởng Vụ Điều trị (Bộ Y tế) cho biết..