» Tìm kiếm:

Vũ Quần Phương

Co mot thoi tho da meo mo di Có một thời thơ đã méo mó đi...

(TS)- "Điều xót xa và thiệt thòi nhất cho thơ là có một thời, người ta dùng nàng thơ xinh đẹp, kiêu sa vào cổ động cho những việc rất cụ..

Nha tho Vu Quan Phuong Nen khiem nhuong de tien xa hon Nhà thơ Vũ Quần Phương: "Nên khiêm nhường để tiến xa hơn"

“Thơ là tiếng nói của tình cảm, đến năm 50 tuổi tôi vẫn tin là như thế. Nhưng đến ngoài 60 tuổi tôi lại thấy rằng nói như vậy đúng nhưng..

Vu Quan Phuong Toi hoi sa da vao viec noi chuyen tho Vũ Quần Phương: "Tôi hơi sa đà vào việc nói chuyện thơ"

Khởi nghiệp là một bác sĩ, rồi đến với văn chương như một cái nghiệp, nhà thơ Vũ Quần Phương quan niệm thơ là kinh nghiệm sống, được thu..

Vu Quan Phuong ky luc 2.000 cuoc noi chuyen tho Vũ Quần Phương: kỷ lục 2.000 cuộc nói chuyện thơ

Khởi nghiệp là một bác sĩ, rồi đến với văn chương như một cái nghiệp, nhà thơ Vũ Quần Phương có thể được xem là người đi nói chuyện thơ..

BGD Trung tam viet van Nguyen Du duoc chap thuan tu chuc tap the BGĐ Trung tâm viết văn Nguyễn Du được chấp thuận từ chức tập thể

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội nhà văn cho biết, Hội đã chấp nhận đơn xin nghỉ của các ông thuộc BGĐ Trung tâm viết văn Nguyễn Du là Phan..

BGD Trung tam Nguyen Du duoc chap thuan tu chuc BGĐ Trung tâm Nguyễn Du được chấp thuận từ chức

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội nhà văn, cho biết Hội đã chấp nhận đơn xin nghỉ của các ông Phan Hồng Giang, Vũ Quần Phương và Ma Văn..

Chuyen that nhu dua ve but danh nha van Chuyện thật như… đùa về bút danh nhà văn

Những lần gặp nhà văn Bão Vũ, nhà văn Vũ Bão thường đùa trêu: “Tớ không phải tên Vũ Bão mà lấy là Vũ Bão. Còn cậu là Vũ Bão thật lại phải..

Vi sao BGD Trung tam Viet van Nguyen Du tu chuc tap the Vì sao BGĐ Trung tâm Viết văn Nguyễn Du từ chức tập thể?

Ngay khi khóa bồi dưỡng viết văn đầu tiên vừa kết thúc, ba vị lãnh đạo Trung tâm gồm Giám đốc Phan Hồng Giang cùng hai Phó giám đốc Ma Văn..

Ghi chep ve Xuan Dieu Ghi chép về Xuân Diệu

Bài viết này tôi muốn bộc bạch đôi điều về những non nớt của tôi lúc mới làm thơ và đã được anh Xuân Diệu chỉ vẽ cho.

Neu duoc phep toi se thay doi rat nhieu “Nếu được phép, tôi sẽ thay đổi rất nhiều”

Ít ai biết rằng con trai nhà thơ Vũ Quần Phương lại là một “ngôi sao” trong lĩnh vực toán học. Hiện Vũ Hà Văn đang là Giáo sư khoa Toán..

BGD Trung tam Viet van Nguyen Du tu chuc BGĐ Trung tâm Viết văn Nguyễn Du từ chức

Ngay khi khóa bồi dưỡng viết văn đầu tiên vừa kết thúc, ba vị lãnh đạo Trung tâm gồm Giám đốc Phan Hồng Giang cùng hai Phó giám đốc Ma Văn..

GSTS Vu Ha Van Nha toan hoc tre tai nang tai My GSTS Vũ Hà Văn: Nhà toán học trẻ tài năng tại Mỹ

Với hơn 20 năm học tập và làm việc ở nước ngoài, GSTS Toán học Vũ Hà Văn, trở về Việt Nam lần này trong BGK cuộc thi Olympic Toán học quốc..

2007 nam ngu dong cua van dan Viet Nam 2007 - năm "ngủ đông" của văn đàn Việt Nam

Không có những tác phẩm xuất sắc, mùa giải thưởng 2007 thất thu. Không khí làng văn năm nay càng về cuối đông càng lạnh lẽo, khi văn đàn..

Noi chuyen tho voi doc gia tre thich lam Nói chuyện thơ với độc giả trẻ, thích lắm!

"Độc giả trẻ, nhất là đám khoa học, theo tôi, là độc giả lý tưởng của thơ. Họ thông minh như các nhà thơ mà lại không hâm hâm như các ông..

Trung tam viet van nguoi tre it quan tam Trung tâm viết văn: người trẻ ít quan tâm!

Sáng nay, 30/5, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du. Hầu hết các nhà văn có tên tuổi của làng..

Duoi mua xuan tho cua thoi Dưới mưa xuân, thơ của thời @

Tiết trời se se lạnh, mưa xuân phơi phới bay. Ban tổ chức nói thời tiết không chiều lòng người, nhưng khách du xuân - yêu thơ thì cho rằng..

Ban giam doc Trung tam boi duong viet van Nguyen Du tu chuc Ban giám đốc Trung tâm bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du từ chức

Ban giám đốc Trung tâm bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du thuộc Hội Nhà văn VN bao gồm giám đốc - tiến sĩ khoa học Phan Hồng Giang và hai phó..

Tang thuong Uy ban toan quoc Lien hiep cac Hoi VHNT Viet Nam 2003 Tặng thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam 2003

Sáng 9/1, tại Hà Nội, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức trao tặng thưởng năm 2003. Kết quả: Tặng..

Benh quen Bệnh... quên

Nhà thơ Vũ Quần Phương sang Mỹ về, nhận xét đại ý: Người Việt ta ra nước ngoài có ưu điểm hòa nhập nhanh, nắm bắt khoa học kỹ thuật..