» Tìm kiếm:

Văn học Trung Quốc

Van hoc Trung Quoc vi sao an khach Văn học Trung Quốc - vì sao ăn khách?

"Giả Bình Ao, Mạc Ngôn... nổi bật vì họ có cách giãi bày mới về số phận con người. Văn nghệ sĩ Trung Quốc dám đấu tranh với những cái lỗi..

Van de van hoc Trung Quoc duong dai dang doi dau la gi Vấn đề văn học Trung Quốc đương đại đang đối đầu là gì?

Trước thực trạng tác phẩm văn học Trung Quốc đương đại vẫn còn thiếu sự nắm bắt chỉnh thể của cuộc sống thời đại, một bài báo của Trung..

Gan cua nha van Trung Quoc qua nho "Gan của nhà văn Trung Quốc quá nhỏ!"

Gần đây, trên các trang web lớn của Trung Quốc tới tấp đăng tải dòng tin: “Giáo sư Hán học người Đức gọi văn học đương đại Trung Quốc là..

Dich gia Pham Tu Chau Con mot mang tac pham rat can duoc dich Dịch giả Phạm Tú Châu: Còn một mảng tác phẩm rất cần được dịch

Thoạt tiên gặp có cảm giác bà xem ra khó mà "cõng" được cái gánh dịch thuật bởi... một cặp kính trắng dày tới 20 điốp phải đeo từ thời trẻ..

Vuong Soc Van cua toi chinh la ngon ngu song Vương Sóc: "Văn của tôi chính là ngôn ngữ sống"

Thời thơ ấu, Vương Sóc khao khát trở thành anh hùng bôn ba trận mạc. Tham gia quân ngũ, nhưng “mộng anh hùng” không thành đã đẩy Vương..

Tinh than sinh thai cua van hoc Trung Quoc dang xuong doc Tinh thần sinh thái của văn học Trung Quốc đang xuống dốc

“Tinh thần sinh thái văn học đang đối đầu với nguy cơ xuống dốc” - đó là lời nhận định của nhà bình luận văn học nổi tiếng Trung Quốc,..

Quach Tieu Lo an tuong la cua van hoc Trung Quoc Quách Tiểu Lộ ấn tượng lạ của văn học Trung Quốc

Quách Tiểu Lộ sinh năm 1973 tại một làng chài nhỏ thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). 18 tuổi, cô trở thành sinh viên ngành văn học của..

Tuong Phuong Chu Than dong cua van hoc Trung Quoc Tưởng Phương Chu "Thần đồng" của văn học Trung Quốc

Sinh tháng 10-1989, năm nay chưa tròn 17 tuổi nhưng Tưởng Phương Chu (ảnh) đã có tám tác phẩm và cuối tháng bảy vừa qua, tiểu thuyết đầu..

Tuong Phuong Chu Than dong cua van hoc Trung Quoc Tưởng Phương Chu - "Thần đồng" của văn học Trung Quốc

Sinh tháng 10-1989, năm nay chưa tròn 16 tuổi nhưng Tưởng Phương Chu đã có tám tác phẩm. Cuối tháng 7 vừa qua, tiểu thuyết đầu tay mang tên..

Toi se lan luot dich cac tac pham cua Ly Nhue "Tôi sẽ lần lượt dịch các tác phẩm của Lý Nhuệ"

Trần Đình Hiến đã dịch văn học Trung Quốc (tuyển tập Kịch Lão Xá) từ thập niên 60. Dù gián đoạn một thời gian dài đến năm 1995 mới dịch lại..

Tuong Phuong Chu Than dong cua van hoc Trung Quoc Tưởng Phương Chu - “Thần đồng” của văn học Trung Quốc

Sinh tháng 10/1989, năm nay chưa tròn 16 tuổi nhưng Tưởng Phương Chu đã có 8 tác phẩm và cuối tháng bảy vừa qua, tiểu thuyết đầu tay mang..

Nha van Ba Kim Danh nhan van hoa Trung Quoc Nhà văn Ba Kim - Danh nhân văn hóa Trung Quốc

Nhà văn Ba Kim – “Người thợ cả của văn học Trung Quốc”, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn, Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân..

An tuong la cua van hoc Trung Quoc Ấn tượng lạ của văn học Trung Quốc

Quách Tiểu Lộ sinh năm 1973 tại một làng chài nhỏ thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). 18 tuổi, cô trở thành sinh viên ngành văn học của..

Bai phong van cuoi cung voi dich gia Thai Nguyen Bach Lien Bài phỏng vấn cuối cùng với dịch giả Thái Nguyễn Bạch Liên

Những năm gần đây, Thái Nguyễn Bạch Liên xuất hiện trên văn đàn như một dịch giả văn học Trung Quốc cần mẫn, thông tuệ. Ông đã thành công..

Hoi cho sach tai Paris ve van hoc Trung Quoc Hội chợ sách tại Paris về văn học Trung Quốc

Hội chợ sách ở Paris năm nay sẽ khai mạc vào tuần này với khách mời đặc biệt là các nhà văn Trung Quốc. Khoảng 40 tác giả viết tiếng Trung..

Dien thoai Truyen ngan cua Pham Thai Le Điện thoại - Truyện ngắn của Phạm Thái Lê

Giám đốc Nguyễn Sĩ Toại giật mình thức giấc vì tiếng chuông điện thoại. Ông dụi mắt rồi bật điện, bình tĩnh nhìn đồng hồ. Đã hơn một giờ..

Dien thoai Điện thoại

Giám đốc Nguyễn Sĩ Toại giật mình thức giấc vì tiếng chuông điện thoại. Ông dụi mắt rồi bật điện, bình tĩnh nhìn đồng hồ. Đã hơn một giờ..

Tham nha bao tang Lo Tan Hon dan toc mai ngoi sang Thăm nhà bảo tàng Lỗ Tấn: “Hồn dân tộc” mãi ngời sáng

Những ai đã tìm hiểu về văn học Trung Quốc đều thán phục về nhà văn Lỗ Tấn (1881-1936), người mang tư tưởng lớn của chủ nghĩa dân tộc và..

Dau thuong den chet Suc hap dan tu su ky bi “Đau thương đến chết” – Sức hấp dẫn từ sự kỳ bí

Hấp dẫn từ đầu tới cuối bởi sự kỳ bí với những vụ án mạng, “Đau thương đến chết” của tác giả Quỷ Cổ Nữ một lần nữa lại khuấy động văn..

Nha van Ba Kim Trung Quoc tu tran Nhà văn Ba Kim (Trung Quốc) từ trần

Nhà văn Ba Kim (ảnh), tên thật là Lý Nghiêu Đường, quê Tứ Xuyên, được coi là "cây đại thụ" trong làng văn học Trung Quốc, đã từ trần tối..