» Tìm kiếm:

Văn học Nga

Van hoc Nga co dau hieu phuc hung o Viet Nam Văn học Nga có dấu hiệu "phục hưng" ở Việt Nam

Học đại học rồi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở Đại học Lomonosov, Đào Tuấn Ảnh hiện được coi là một trong những chuyên gia về văn học..

NXB Kim Dong ra mat bo sach van hoc Nga cho tre em NXB Kim Đồng ra mắt bộ sách văn học Nga cho trẻ em

NXB Kim Đồng và Trung tâm Ngôn ngữ văn hóa Đông Tây vừa cho ra mắt tập đầu tiên bộ sách văn học Nga thế kỷ XIX, XX. Lần đầu tiên, văn học..

Nhan 90 nam Cach mang Thang Muoi Nga Nhung mach ngam cua van hoc Nga Xo viet Nhân 90 năm Cách mạng Tháng Mười Nga: Những “mạch ngầm” của văn học Nga - Xô viết

Văn học Nga - Xô viết có những "đỉnh cao", những "mạch ngầm" còn nấp ẩn, không phải ai cũng biết. Thanh Niên vừa có cuộc trao đổi với..

Tuan le trung bay Van hoc Nga o Viet Nam Tuần lễ trưng bày Văn học Nga ở Việt Nam

Tuần lễ trưng bày Văn học Nga ở Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 5/11/2007 đến hết ngày 12/11/2007 tại Trung tâm VHNN Đông Tây (Trần Quý Cáp,..

Van hoc Nga tro lai Văn học Nga trở lại

Văn học Nga, với những tên tuổi lỗi lạc trên văn đàn thế giới suốt 2 thế kỷ 19 và 20 vừa qua, đã từng được nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam..

Van hoc Nga cua so lon cua ban doc Viet Nam Văn học Nga - cửa sổ lớn của bạn đọc Việt Nam

"Nền văn học vĩ đại này đã cho tôi một sự khai mở, cảm hứng trữ tình của các thi hào như L.Tolstoi, A.Tchekhov, Bunin, Pasterrnak… làm..

Sonechka Su tro lai cua van hoc Nga duong dai "Sonechka": Sự trở lại của văn học Nga đương đại

TP - Lâu nay trên kệ sách người ta không thấy bóng dáng những tác phẩm văn học Nga đương đại, trong khi sách dịch Anh, Mỹ, Trung Quốc thì..

Hoc bong van hoc Nga tai My Học bổng văn học Nga tại Mỹ

Khoa ngôn ngữ và văn học Nga, ĐH Princeton, Mỹ vừa thông báo cấp một số suất học bổng tiến sĩ ngành văn học Nga tại trường.

Nguyen Thuy Toan Toi kiem tim cai dep o van hoc Nga Nguyễn Thuý Toàn: "Tôi kiếm tìm cái đẹp ở văn học Nga"

Ông trở nên quen thuộc với những người yêu văn học Nga bởi đã dịch rất nhiều tác phẩm nổi tiếng. Căn phòng nhỏ yên tĩnh của ông là nơi ta..

Nha phe binh Dao Tuan Anh Toi la nguoi biet bo cuoc Nhà phê bình Đào Tuấn Ảnh: "Tôi là người biết... bỏ cuộc"

Được đào tạo về văn học Ảrập, sau chuyên về văn học Nga, có dạo tưởng chị đã buông sách bút vì thương trường, rốt cuộc lại thấy trở về..

Co hoi hoc bong van hoc Nga tai My Cơ hội học bổng văn học Nga tại Mỹ

Khoa ngôn ngữ và văn học Nga, ĐH Princeton, Mỹ vừa thông báo cấp một số suất học bổng tiến sĩ ngành văn học Nga tại trường.

Mot mang van hoa Nga bang chu Viet Một mảng văn hóa Nga bằng chữ Việt

Khoảng 500 đầu sách văn học Nga đã dịch ra tiếng Việt không hề là nhiều với một thư viện, nhưng với bộ sưu tập cá nhân của hai ông Thúy..

Van hoc Nga lai len ngoi Văn học Nga lại lên ngôi

Hai năm trở lại đây, tình hình phát triển văn học Nga đã có những chuyển biến tích cực. Lần đầu tiên sau nhiều năm, người ta thấy cảnh..

Moi tinh cua nhan vat bi an nhat lich su van hoc Nga Mối tình của nhân vật bí ẩn nhất lịch sử văn học Nga

Văn hào Nga Nikolai Gogol được coi là nhân vật bí ẩn nhất trong lịch sử văn học Nga. Thế giới nội tâm của ông cũng như những động cơ thúc..

Ivan Alekseyevich Bunin Nguoi thuy chung voi nuoc Nga Ivan Alekseyevich Bunin - Người thủy chung với nước Nga

I.A. Bunin, nhà văn Nga đầu tiên được giải Nobel về văn học, một trong những ngôi sao sáng của nền văn học Nga mà tác phẩm mới chỉ được..

Vinh biet dich gia Pham Manh Hung Vĩnh biệt dịch giả Phạm Mạnh Hùng

Ngày 27-2, Phạm Mạnh Hùng, người trở thành dịch giả của văn học Nga bằng con đường tự học, đã qua đời sau cả chục năm bị bệnh nặng. Tài..

Van hoc Nga co dien duoc nha van Anh My va Australia ua chuong Văn học Nga cổ điển được nhà văn Anh, Mỹ và Australia ưa chuộng

125 nhà văn đương đại của ba nước Anh, Mỹ và Australia được hỏi đọc gì trong thời gian rỗi? Kết quả: Cuốn "Anna Karenina" của nhà văn Nga..

Dao Tuan Anh Dich gia phai la ba trong mot Đào Tuấn Ảnh: Dịch giả phải là “ba trong một”

Nếu nguyên tác không hay thì vô phương, dịch càng “chuẩn”, càng lộ rõ cái không hay, còn nếu hay, mà lại rơi vào mấy dịch giả - “máy..

Nguoi dich nhieu va nhanh nhat Viet Nam Người dịch nhiều và nhanh nhất Việt Nam

Bạn đọc yêu văn chương Xô Viết, văn học Nga thì không ai xa lạ Lê Khánh Trường. Cả đời ông gắn chặt với tiếng Nga, với hàng trăm tác phẩm,..

Ky luc gia Viet Nam ve dich thuat qua doi Kỷ lục gia Việt Nam về dịch thuật qua đời

Lê Khánh Trường, một trong những dịch giả nổi tiếng gắn liền với những tác phẩm văn học Nga, đã từ trần vào lúc 8h45 phút ngày 2/3 tại nhà..