» Tìm kiếm:

Văn học Mỹ

Su tu cua van hoc My qua doi "Sư tử của văn học Mỹ” qua đời

Sáng sớm 10-11, nhà văn kiêm nhà báo, biên kịch, và đạo diễn phim nổi tiếng Norman Mailer, người được mệnh danh là "Sư tử của nền văn học..

Su tu cua nen van hoc My qua doi “Sư tử” của nền văn học Mỹ qua đời

Sáng 10/11, Nhà văn–nhà báo người Mỹ, Norman Mailer, cây viết xã luận sắc bén, luôn không ngại công kích trong gần 60 năm nay, vừa qua..

Saul Below Bay giua bau troi va mat dat Saul Below: Bay giữa bầu trời và mặt đất

Saul Below (1915-2005), nhà văn người Mỹ vừa mất vào tháng tư năm 2005. Ông là một trong những nhà văn nổi tiếng của nền văn học Mỹ, không..

Ta c gia Rowling duo c de cu gia i thuo ng van hoc My Tác giả Rowling được đề cử giải thưởng văn học Mỹ

Các tác giả JK Rowling, Nick Hornby, Stephen King, cùng nhà soạn nhạc Bob Dylan là các khuôn mặt nổi tiếng nằm trong danh sách những người..

Internet Update ngay 22 Internet Update ngày 2/2

Giới thiệu website: các tác phẩm văn học Mỹ trong giai đoạn 1851-1875, những bí ẩn trong vũ trụ, áp phích về hai cuộc đại chiến thế giới.

Lily Tuck doat giai thuong van hoc My 2004 Lily Tuck đoạt giải thưởng văn học Mỹ 2004

The News From Paraguay, tác phẩm của nữ văn sĩ Lily Tuck viết về lịch sử đất nước Paraguay thế kỷ 19 đã đoạt được giải thưởng Tiểu thuyết..

Miguel Asturias Miguel Asturias

Nếu anh viết truyện chỉ để giải trí thì hãy đốt chúng đi! Hãy thành kính nghe thông điệp này, vì nếu anh không đốt thì truyện của anh cũng..

Tac gia Tram nam co don ra mat quyen tieu thuyet moi nhat Tác giả "Trăm năm cô đơn" ra mắt quyển tiểu thuyết mới nhất

Sau 10 năm chờ đợi, cuối cùng những người hâm mộ nhà văn Gabriel Garcia Marquez, một tên tuổi lớn của văn học Mỹ Latinh, cũng được thưởng..

Saul Bellow Saul Bellow

TS- S. Bellow được trao giải Nobel vì những đóng góp lớn lao cho sự phát triển văn học Mỹ và thế giới bằng những tác phẩm mang tính nhân..

Yahoo xay dung thu vien dien tu mien phi Yahoo xây dựng thư viện điện tử miễn phí

Yahoo đang bắt đầu xây dựng một thư viện điện tử tầm cỡ thế giới bằng cách số hóa khoảng 18.000 đầu sách văn học Mỹ và châu Âu.

Tim kiem nen van minh ngoai Trai dat Tìm kiếm nền văn minh ngoài Trái đất

TP - Một nhà thiên văn học Mỹ lại vừa làm sống lại không khí đi tìm nền văn minh ngoài Trái đất khi bà cho công bố danh sách các chòm sao..

Mot nu sinh Harvard bi len an dao van Một nữ sinh Harvard bị lên án đạo văn

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của một nữ sinh trường đại học danh tiếng Harvard đã bị thu hồi sau khi tác giả bị lên án “đạo văn” đang làm..

Tong thong Phap thuong tiec nha van My Norman Mailer Tổng thống Pháp thương tiếc nhà văn Mỹ Norman Mailer

“Một người khổng lồ của văn học Mỹ đã qua đời”. Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy là người mở đầu những cảm tưởng về nhà văn Mỹ Norman..

16.11.07 16.11.07

Ngày 15.11, thần đồng văn học Mỹ Adora Svitak đã có buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc Báo Tuổi Trẻ, với học sinh trường Tiểu học dân lập..

Cac hanh tinh co the tu hinh thanh xung quanh cac ngoi sao chet Các hành tinh có thể tự hình thành xung quanh các ngôi sao chết

Theo một nghiên cứu được các nhà thiên văn học Mỹ công bố ngày 5/4, các hành tinh có thể tự hình thành xung quanh các ngôi sao chết, đươc..

Nha van Norman Mailer duoc trao giai thuong Thanh tuu tron doi Nhà văn Norman Mailer được trao giải thưởng Thành tựu trọn đời

Norman Mailer, một trong những nhà văn nổi tiếng và gây tranh luận nhiều nhất trong nền văn học Mỹ sẽ được Quỹ sách quốc gia (National Book..

Mot HS Viet Nam duoc TT My tang bang khen chi sau 9 thang den My Một HS Việt Nam được TT Mỹ tặng bằng khen chỉ sau 9 tháng đến Mỹ

Sau 9 tháng từ VN sang học tại ở trường Lowell Catholic High School (Massachussets), Lưu Vũ Minh đã được Tổng thống W. Bush tặng bằng khen..

Phat hien hanh tinh thu 10 Phát hiện hành tinh thứ 10

(TP) Hôm qua, các nhà thiên văn học Mỹ cho biết, họ đã tìm thấy một hành tinh mới, lớn hơn cả sao Diêm Vương trong Thái dương hệ.

Nha van duo c gia i Nobel Saul Bellow qua do i Nhà văn được giải Nobel - Saul Bellow qua đời

Nhà văn Mỹ đoạt giải Nobel - Saul Bellow đã qua đời ở tuổi 89 ở Massachusetts. Ông là một trong các văn hào hàng đầu trong văn học Mỹ thế..