Van phong cua Duong Tuong Văn phong của Dương Tường

Cái tên Dương Tường quen thuộc từ lâu với người đọc văn học nước ngoài và người quan tâm đến mỹ thuật hiện đại VN. Năm nay, tháng 9, nhà..

Kim Dung Toi co gang giu van phong Trung Quoc Kim Dung: Tôi cố gắng giữ văn phong Trung Quốc

Các tác phẩm văn học của Trung Quốc mà chịu ảnh hưởng của phương Tây thường sử dụng câu theo hình thức bị động, trong khi Trung Quốc xưa..

Van phong cua nhieu nha khoa hoc cung kinh lam Văn phong của nhiều nhà khoa học cũng kinh lắm!

Đọc bài “Ôi, văn chương cô tú cậu tú” (TS) dù không mấy ngạc nhiên nhưng tôi cứ phải cười... “nửa miệng”. Tuy không có vinh hạnh..

Doi net ve van phong bao chi cua Bac Đôi nét về văn phong báo chí của Bác

Sinh thời, Bác Hồ luôn viết báo để cổ động, tuyên truyền, giáo dục... gắn liền với hoạt động cách mạng của Người. Từ những ngày còn hoạt..

Nha van Phong Thu viet tan van Nhà văn Phong Thu viết... tản văn

TPCN - Nhà văn Phong Thu được biết đến như một cây bút chuyên viết cho thiếu nhi, gần đây bỗng dưng tìm thấy cảm hứng trong một thể loại..

Spam su dung van phong ca nhan de lua nguoi dung e mail Spam sử dụng văn phong cá nhân để lừa người dùng e-mail

Những kẻ chuyên phát tán thư rác có thể sẽ "luyện" cho các hệ thống máy tính ma (zombie) bắt chước và tuôn ra hàng loạt spam có văn phong..

Phai ton trong van phong cua tac gia Phải tôn trọng văn phong của tác giả

Nhà phê bình – dịch thuật Trần Thiện Đạo sinh 1933, sống và làm việc tại Paris, Pháp – đã dịch sang tiếng Việt những tác phẩm của những..

Vu an dat o Do Son Do loi cho nhau Vụ án đất ở Đồ Sơn: Đổ lỗi cho nhau

Ngày 20-6, ngày làm việc thứ hai của phiên tòa xét xử vụ án tham nhũng đất tại Đồ Sơn (Hải Phòng), hội đồng xét xử (HĐXX) đã tập trung xét..

Oi van phong toa an Ôi, văn phong tòa án!

Tôi nhận được một giấy mời của Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, TP.HCM trên đó ghi tên tôi chưa đúng lắm (Trần Thanh Bình thay vì Trần Ninh..

Lam Dong Hai nha bao bi hanh hung tai Van phong Lâm Đồng: Hai nhà báo bị hành hung tại Văn phòng

Vào lúc 15 giờ ngày 26/6, ông Vũ Hải Quát (sinh 1942, trú tại 18/12D đường vòng Lâm Viên, phường 9, Đà Lạt) cùng 2 con trai là Vũ Thành Đạt..

Dien tu Nobel cua Pearl Buck Diễn từ Nobel của Pearl Buck

Và với người nông dân, bạn phải nói về mảnh đất của họ; với các cụ ông, bạn phải nói về cảnh thanh bình; với các cụ bà, bạn phải nói về con..

Toi khong can gay soc ban than tac pham da qua soc "Tôi không cần gây sốc, bản thân tác phẩm đã quá sốc"

Tôi thừa biết cách phù phép cho tiểu thuyết Tình ơi là tình trở nên "nuột nà như lời tác giả bài báo nọ khuyên. Nhưng lương tâm dịch giả..

Copywriting 11 loi khuyen huu ich Copywriting - 11 lời khuyên hữu ích

Muốn bán được hàng thì ngoài việc “gỗ” phải tốt, nhà sản xuất phải quan tâm đầu tư cho “nước sơn” để thu hút khách hàng. Triết lý..

Dich thuat can gi Dịch thuật cần gì?

Sự cẩn thận có thể nâng cao chất lượng bản dịch, có thể giúp tránh được sai sót, lầm lẫn, nhưng không thể thay thế cho một kiến thức nông..

Ke dap than tuong mang ten Michel Houllebecq Kẻ đập thần tượng mang tên Michel Houllebecq

Bằng một lối viết lạnh lùng đến tàn nhẫn, mà tôi rất muốn gọi là văn phong dao mổ, tác giả bóc tách những hỗn loạn của thời đại chúng ta..

Cau chuyen tieng Viet Co the chuan hoa tieng Viet Câu chuyện tiếng Việt: Có thể chuẩn hóa tiếng Việt?

Trong quá trình phát triển với tư cách ngôn ngữ chính thức của một quốc gia độc lập, tiếng và chữ Việt không khỏi bộc lộ những chỗ còn cần..

Tu Cai mo phan dau tien Từ Cái mỏ phấn đầu tiên

Nhà văn Phong Thu (ảnh) tiếp tôi ngay trong "thư phòng" của ông trên tầng 5 khu tập thể Trung ương Đoàn. Gọi là "thư phòng" cho sang, thực..

Tac gia Bi doat giai thuong van hoc hang dau o Phap Tác giả Bỉ đoạt giải thưởng văn học hàng đầu ở Pháp

Nhà văn người Bỉ Francois Weyergans, người được xưng tụng là “Woody Allen của Bỉ”, vừa được trao giải thưởng văn học Goncourt hàng đầu..

Phat trien Doan Hoi trong doanh nghiep tu nhan va nuoc ngoai Lang nghe doanh nghiep mach nuoc Phát triển Đoàn - Hội trong doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài: Lắng nghe doanh nghiệp "mách nước"

"Bài toán khó sẽ phải có lời giải", Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã khẳng định như vậy tại cuộc hội thảo "Công tác hỗ trợ, tập..

Tranh luan ve cach day va hoc nhan bai van duy nhat dat diem 10 Tranh luận về cách dạy và học nhân bài văn duy nhất đạt điểm 10

Hiện tượng bài văn duy nhất trên cả nước trong kỳ thi ĐH-CĐ vừa qua đạt điểm 10 lại quá giống với bài văn mẫu đã gây sự chú ý của bạn đọc...