» Tìm kiếm:

Trần Văn Khê

Festival Hue 2004 Tren duong toi chuyen nghiep Festival Huế 2004: Trên đường tới chuyên nghiệp.

Từ TP. Huế, Phó BTC Festival Huế 2004 Nguyễn Xuân Hoa; Tổng ĐD Lễ hội Nam Giao, NSND Phạm Thị Thành và nhà Huế học Nguyễn Đắc Xuân đã giao..

Ho phu sinh ho tu Hổ phụ sinh hổ tử

Nhà dân tộc học Trần Quang Hải, con trai của Giáo sư Trần văn Khê hiện sống ở Paris. Anh là nhà dân tộc nhạc học nổi tiếng, có những thành..

Chum anh Den Van Mieu nghe ca tru Chùm ảnh: Đến Văn Miếu nghe ca trù

Hôm nay (2/4), Liên hoan ca trù toàn quốc 2005 đã khai mạc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với sự tham gia của 11 CLB ca trù: Hà Nội, Hải..

Ban doc phong van truc tuyen ve Festival Hue 2004 Bạn đọc phỏng vấn trực tuyến về Festival Huế 2004

Từ TP. Huế, Phó BTC Festival Huế 2004 Nguyễn Xuân Hoa; Tổng ĐD Lễ hội Nam Giao Phạm Thị Thành và nhà Huế học Nguyễn Đắc Xuân đã giao lưu..

Nguyen Sang Kim Thanh hoi ngo voi chu de On thay Nguyễn Sang - Kim Thanh hội ngộ với chủ đề Ơn thầy

Đó là cuộc hội ngộ của những bức tượng điêu khắc rất có "hồn": tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, danh họa Picasso,..

Co nen dung cong chieng hoa tau cung dan nhac giao huong Có nên dùng cồng chiêng hòa tấu cùng dàn nhạc giao hưởng?

Hội thảo về bảo tồn và phát huy không gian văn hóa cồng chiêng tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa qua như một hồi chiêng giục giã, kêu gọi..

Dem hoang cung khong so world Cup Đêm hoàng cung không "sợ" world Cup

Cùng với Đêm hoàng cung 3 được diễn ra thành công như hai đêm trước, các hoạt động bên lề của Festival mà ban tổ chức quan tâm cũng được..

Dich vu hoi ky Ai viet Viet ai Dịch vụ hồi ký: Ai viết? Viết ai?

Gần đây, chân dung của hàng loạt danh nhân bỗng xuất hiện tại các nhà sách, dưới hình thức những quyển hồi ký in ấn khá đẹp. Và người ta..

Chieu xam Ha thanh Chiếu xẩm Hà thành

Tiếng cười thật thoải mái của khán giả - những người đi chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân dừng chân bên chiếu xẩm ngay cửa chợ - vỡ ra mỗi khi..

Chi co tinh thuong de lai doi "...Chỉ có tình thương để lại đời"

Đó là chủ đề của chương trình thơ ca kỷ niệm 128 năm ngày sinh của nhà thơ Ưng Bình Thúc Dạ Thị (1877 - 2005) vừa diễn ra tại TTVH Q.Phú..

Dieu khac gia To Sanh co nguoi noi nghiep Điêu khắc gia Tô Sanh có người nối nghiệp

Đôi vợ chồng Nguyễn Sang - Kim Thanh đã dành cho người thày ở tuổi 80 của mình - điêu khắc gia Tô Sanh, và những ai yêu nghệ thuật điêu..

Co hoi hoc hoi cho nha nhac Viet Nam Cơ hội học hỏi cho nhã nhạc Việt Nam

Lần đầu tiên trên thế giới đã diễn ra sự giao lưu của loại hình âm nhạc ba nước phương Đông có cùng tên gọi, cùng hình thức diễn xướng. Đó..

TPHCM Hinh anh Gio To Hung Vuong tren pho TP.HCM: Hình ảnh Giỗ Tổ Hùng Vương trên phố

UBND TP.HCM và Sở Văn hóa - Thông tin đã có chủ trương mở rộng chương trình “Dân ta phải biết sử ta”. Mở đầu chương trình này trong năm..

No duyen tai tu Nợ duyên tài tử

"Duyên gì... nợ duyên gì... mấy đoạn tình si... áng mây còn đợi chim xanh", lời ca tình tứ, da diết, y như người hát đã không có một mái..

19 Viet kieu duoc bau chon Vinh danh nuoc Viet 19 Việt kiều được bầu chọn "Vinh danh nước Việt"

Tối nay, 18/2, lễ trao danh hiệu Vinh danh nước Việt đầu tiên sẽ được tiến hành tại Văn Miếu (Hà Nội) nhằm tôn vinh 19 Việt kiều tiêu biểu..

Rao va dan ngau hung voi hai cha con GS Tran Van Khe "Rao và đàn ngẫu hứng" với hai cha con GS Trần Văn Khê

Lần đầu tiên, GS-TS Trần Văn Khê và con trai ông là GS Trần Quang Hải (từ Pháp sang) sẽ trình diễn chung với nhau tại VN vào tối..

Nghe Da co hoai lang tai nha GS Tran Van Khe Nghe "Dạ cổ hoài lang" tại nhà GS Trần Văn Khê

Buổi sáng phải vào bệnh viện vì cơn đau tim bất ngờ tái phát, nhưng tối 12/9, GS-TS Trần Văn Khê vẫn trở về nhà để kịp dự đêm giao lưu nhạc..

Tai san van hoa ve voi dat nuoc Tài sản văn hóa về với đất nước

TTCN - Chuyến về nước mới đây cùng 462 kiện hiện vật và nguyện vọng sống những ngày cuối đời tại VN của GS Trần Văn Khê đã trở thành một sự..

GS Tran Van Khe tap huan viec day nhac bac tieu hoc GS Trần Văn Khê tập huấn việc dạy nhạc bậc tiểu học

Ngày 19-5, tại Trường cao đẳng Nghệ thuật văn hóa TP.HCM, giáo sư - tiến sĩ Trần Văn Khê đã lên lớp buổi đầu tiên trong chương trình tập..