» Tìm kiếm:

Trần Quang Hải

Tran Quang Hai muon cong hien cho su nghiep am nhac VN Trần Quang Hải muốn cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc VN

Theo gương cha, giáo sư Trần Văn Khê, Trần Quang Hải cũng ước nguyện được trở về VN. Anh muốn trao lại quê hương những công trình nghiên..

Giao su am nhac Tran Quang Hai ve nuoc tim do de Giáo sư âm nhạc Trần Quang Hải về nước tìm "đồ đệ"

Chuyên gia đàn môi Trần Quang Hải và người cha nổi tiếng của mình - giáo sư Trần Văn Khê - vừa có buổi biểu diễn tại tư gia, với chủ đề..

Vua muong Tran Quang Hai va tieng dan doc nhat vo nhi “Vua muỗng” Trần Quang Hải và tiếng đàn độc nhất vô nhị

Thanh âm phát ra từ hai chiếc muỗng của người chơi đã không còn là tiếng gõ nhịp khô khan, mà trở thành những giai điệu lạ, có cung bậc hẳn..

Trao huy hieu 60 nam tuoi Dang cho cu Tran Quang Hai Trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho cụ Trần Quang Hải

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Minh Triết đã trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho cụ Trần Quang Hải trong buổi lễ tổ..

Ho phu sinh ho tu Hổ phụ sinh hổ tử

Nhà dân tộc học Trần Quang Hải, con trai của Giáo sư Trần văn Khê hiện sống ở Paris. Anh là nhà dân tộc nhạc học nổi tiếng, có những thành..

3 chang ngu lam cua dan moi Viet Nam 3 "chàng ngự lâm" của đàn môi Việt Nam

3 người đàn ông từ những phương trời khác nhau đều có niềm đam mê kỳ lạ đối với một loại nhạc cụ tuy nhỏ nhưng lại có khả năng sáng tạo âm..

3 chang ngu lam cua dan moi Viet Nam 3 "chàng ngự lâm" của đàn môi Việt Nam

3 người đàn ông từ những phương trời khác nhau đều có niềm đam mê kỳ lạ đối với một loại nhạc cụ tuy nhỏ nhưng lại có khả năng sáng tạo âm..

Do hot co phai la mot ky thuat dac trung Ca tru Đổ hột có phải là một kỹ thuật đặc trưng Ca trù?

Nếu như kỹ thuật đổ hột sử dụng độ rung của thanh hầu, thì đổ con kiến sử dụng độ ngắt của thanh hầu, đổ hột bị ngắt hơi, còn đổ con kiến..

Nguoi cua nhung ky luc am nhac VN Người của những “kỷ lục âm nhạc VN”

Là con trưởng của cây đại thụ âm nhạc Trần Văn Khê, GS.TS Trần Quang Hải cũng nổi tiếng trong giới Dân tộc nhạc học quốc tế không kém thân..

Dan moi se gop phan ton vinh Viet Nam Đàn môi sẽ góp phần tôn vinh Việt Nam

Đó vừa là ước mơ, vừa là niềm tin đầy quả quyết của GS-TS Trần Quang Hải (Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp) - một chuyên gia về..

Hoi thao quoc te ve ca tru Nhieu kho khan trong viec bao ton Hội thảo quốc tế về ca trù: Nhiều khó khăn trong việc bảo tồn

Ngày 20-6, Cục di sản, Viện Âm nhạc, Nhạc viện Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế "Hát ca trù người Việt". Hội thảo đã nghe 26 tham..

Nhac Viet thoi hoi nhap Nhạc Việt thời hội nhập

GS Nguyễn Thuyết Phong (Mỹ) và GS Trần Quang Hải (Pháp), hai gương mặt quen thuộc của nhạc Việt ở nước ngoài, trao đổi với TS về âm nhạc..

GSTS Tran Quang Hai muon tim hoc tro GSTS Trần Quang Hải muốn tìm học trò

Con - GSTS Trần Quang Hải - vừa nói vừa minh họa; Cha - GSTS Trần Văn Khê - chăm chú lắng nghe.