Hoc thien tren Linh Son Yen Tu Học thiền trên Linh Sơn Yên Tử

Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (thị xã Uông Bí, Quảng Ninh) trải dài gần 20 km, từ chùa Bí Thượng (cạnh quốc lộ 18A) đến chùa..

Hoc thien tren Linh Son Yen Tu Học thiền trên Linh Sơn Yên Tử

Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (thị xã Uông Bí, Quảng Ninh) trải dài gần 20 km, từ chùa Bí Thượng (cạnh quốc lộ 18A) đến chùa..

Ly An se quay lai voi de tai Trung Quoc Lý An sẽ quay lại với đề tài Trung Quốc

Sau Brokeback Mountain, Lý An sẽ quay về với chủ đề Trung Quốc với phim “Trúc lâm thất hiền”.

Danh thang Yen Tu Danh thắng Yên Tử

Yên Tử là vùng non thiêng đại ngàn, chứa đựng nhiều huyền tích hơn 700 năm của đất Tổ thiền phái Trúc Lâm Việt Nam. Những đổi thay từ quá..

Phat hien nep ao tieu thua tren tuong Tran Nhan Tong Phát hiện nếp áo tiểu thừa trên tượng Trần Nhân Tông

- Thiền phái Trúc Lâm nằm chung trong hệ thống Phật giáo Đại Thừa vậy nếp áo Tiểu Thừa của đệ nhất tổ một dòng thiền Đại thừa mang ý nghĩa..

Van menh dan toc tao nen hao khi Dong A Vận mệnh dân tộc tạo nên hào khí Đông A

- Lấy lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia và lợi ích chúng sinh làm điểm căn cốt trong quá trình tu tập của mỗi cá nhân. Những người tu theo..

Tim thay dau tich Thien vien Truc Lam thoi Tran Tìm thấy dấu tích Thiền viện Trúc Lâm thời Trần

Cuộc khai quật khu vực chùa Báo Ân (xã Dương Quang, Gia Lâm, HN) kéo dài 3 năm trên tổng diện tích 1000m2, được xem là công trình khảo cổ..

Tho xuan cua Tran Nhan Tong Thơ xuân của Trần Nhân Tông

Vua Trần Nhân Tông, người đã cùng vua cha Thánh Tông chiến thắng quân xâm lược Nguyên Mông và là người sáng lập thiền phái Trúc Lâm - cũng..

Mot ngay cham cua Thien Một ngày chạm cửa Thiền

Trong dịp khánh thành công trình độc nhất vô nhị - chùa Đồng, hành hương về với địa danh lịch sử, văn hoá và tâm linh của dân tộc - Yên tử..

Mau tuong Tran Nhan Tong tren Yen Tu Qua nhieu bat cap Mẫu tượng Trần Nhân Tông trên Yên Tử: Quá nhiều bất cập!

Sau khi công trình đúc mới Chùa Đồng hoàn thành, UBND tỉnh Quảng Ninh lại tiếp tục triển khai dự án đúc tượng vua Trần Nhân Tông đệ nhất tổ..

Mui khoan xuyen long di tich quoc gia Yen Tu Mũi khoan xuyên lòng di tích quốc gia Yên Tử?

Từ năm 1998, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã có chỉ thị dừng khai thác than tại Yên Tử. Thế nhưng, mới đây ngành than lại xới lại..

Cat noc chua Dong tren dinh thieng Yen Tu Cất nóc chùa Đồng trên đỉnh thiêng Yên Tử

Lễ cất nóc Chùa Đồng được tiến hành đúng vào ngày giỗ tổ Yên tử tức vua Trần Nhân Tông tổ đệ nhất của thiền phái Trúc Lâm, ngày 20/12.

Muu sinh noi dat Phat Mưu sinh nơi đất Phật

Yên Tử là một danh lam thắng cảnh độc đáo ở miền Đông Bắc nước ta. Không chỉ là một nơi núi non hùng vĩ, cảnh đẹp mê hồn mà đây còn là nơi..

Phat lo dau vet thap Ngoa Van Yen Tu Phát lộ dấu vết tháp Ngọa Vân- Yên Tử

- Vừa tìm thêm được mấy ngôi cổ tháp phía trên chùa Hoa Yên, trên tháp Thiền Định và một ngôi am cổ có thể là am Ngọa Vân nơi Thượng hoàng..

Thien su da de lai nhuc than o chua Tieu la ai Thiền sư đã để lại nhục thân ở chùa Tiêu là ai?

Thêm nhiều chi tiết cụ thể, sống động được tiết lộ về vị thiền sư đã để lại nhục thân ở chùa Tiêu Sơn: Đó là một người đàn ông cao xấp xỉ..

Hanh huong ve Dong Bac Hành hương về Đông Bắc

TTCN - Việc đưa vào vận hành cáp treo Yên Tử từng gây nhiều tranh cãi đã khiến cho Yên Tử không còn là “đỉnh non thiêng” mà chỉ những..

Thien vien Truc Lam Tay Thien Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Tây Thiên chính là một trong 3 thiền viện tầm cỡ lớn nhất của Việt Nam.

Mua xuan Thien vien Truc Lam Tay Thien Mùa xuân Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

TPCN - Cách thị trấn Tam Đảo 14 km, rẽ tay trái, đi thêm 11km nữa là tới Tây Thiên. Nơi ấy có Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (TVTLTT) mới..

Thien vien Truc Lam chon Phat mon trong long thanh pho Thiền viện Trúc Lâm - chốn Phật môn trong lòng thành phố

Là một “tiểu Paris” giữa miền nhiệt đới, Đà Lạt đựơc thiên nhiên ban tặng những buổi sáng sớm sương mù se lạnh, những buổi trưa mơ màng..

Khanh thanh Thien vien Truc Lam Tay Thien Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Ngày 27/11, tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức lễ khánh thành Thiền viện Trúc..