» Tìm kiếm:

Thế kỷ 19

Vien bao tang Ermitage nhung vu trom bi an Viện bảo tàng Ermitage - những vụ trộm bí ẩn

Ngày 2/10/2006, 5 báu vật thuộc thế kỷ 19 đã biến mất khỏi viện bảo tàng nổi tiếng Ermitage thành phố Saint-Petersbourg, nước Nga. Sau khi..

The ky 19 cua Anh len mang Thế kỷ 19 của Anh lên mạng

Thư viện Anh sẽ số hóa hơn một triệu trang sử, thông tin, báo chí từ thế kỷ 19. Như vậy, sắp tới, người đọc có thể xem thông tin và tham..

Quyen ru Giao duong Thanh Tam Quyến rũ Giáo đường Thánh Tâm

Giáo đường Pháp thế kỷ 19 này vĩnh viễn liên hệ với khu tụ hội của nhà văn và họa sĩ thế kỷ 19. Người ta xây dựng Thánh đường với mục đích..

Viet tu hien dai den hau hien dai Viết: từ hiện đại đến hậu hiện đại

Mặc dù các nhà văn hậu hiện đại đồng ý rằng mỗi độc giả được hoàn toàn tự do đọc theo cách của mình, vì tác phẩm chỉ là một văn bản chứa..

Tin tuc tu the ky 19 duoc dua len mang Tin tức từ thế kỷ 19 được đưa lên mạng

Hơn một triệu trang tin được copy từ các báo ở nước Anh cách đây 1 thế kỷ sẽ được Thư viện quốc gia đăng tải rộng rãi trên Internet. Dự án..

Lieu phap khi dung thuoc trong dieu tri benh ly duong ho hap Liệu pháp khí dung thuốc trong điều trị bệnh lý đường hô hấp

Liệu pháp khí dung thuốc đã được biết đến từ xa xưa. Cho đến cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 người ta đã sử dụng liệu pháp này với các nguyên..

Dich ta va nhung cuoc dai chien voi con nguoi Dịch tả và những cuộc đại chiến với con người

Năm 1849, một bác sĩ tên John Snow đã đưa ra nhận định đột phá: Dịch tả lây truyền nhanh theo những nguồn nước. Khi đó không ai để ý đến..

Cuoc chien voi vi trung Cuộc chiến với vi trùng

Thế kỷ 19, người ta phát hiện việc “rửa tay” đã cứu được nhiều sinh mạng. Và từ đó, vi trùng đã trở thành kẻ thù số 1 của nhân loại.

Phat hien dau vet cua mot nen van minh bi vui lap tu the ky 19 Phát hiện dấu vết của một nền văn minh bị vùi lấp từ thế kỷ 19

Các nhà khoa học vừa tìm thấy những dấu vết của nền văn minh Tambora, Indonesia, đã bị vùi lấp năm 1815 sau một thảm họa núi lửa lớn nhất..

Trung bay buc tranh son khac ve khu pho co Ha Noi the ky 19 Trưng bày bức tranh sơn khắc về khu phố cổ Hà Nội thế kỷ 19

Lão họa sĩ Nguyễn Thế Khang đã tái hiện lại những góc phố cổ bằng nghệ thuật sơn khắc với khổ lớn nhất từ trước tới nay. Bức tranh được..

Mua dong khac nghiet nhat o Nga tu cuoi the ky 19 den nay Mùa đông khắc nghiệt nhất ở Nga từ cuối thế kỷ 19 đến nay

Theo hãng thông tấn, mùa đông năm nay ở Nga đến sớm hơn bình thường và nhiệt độ xuống thấp đến mức kỷ lục. Tại tỉnh Irkus (khu vực được coi..

Phat hien nhieu nha van trong tron ve tieu su Phát hiện nhiều nhà văn “trống trơn” về tiểu sử

Một công trình khảo sát tập hợp tác phẩm của các tác giả văn học quốc ngữ ở Nam bộ giai đoạn cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 với kinh phí lên..

Lily Tuck doat giai thuong van hoc My 2004 Lily Tuck đoạt giải thưởng văn học Mỹ 2004

The News From Paraguay, tác phẩm của nữ văn sĩ Lily Tuck viết về lịch sử đất nước Paraguay thế kỷ 19 đã đoạt được giải thưởng Tiểu thuyết..

Hem nui Glen thien duong da mat Hẻm núi Glen - thiên đường đã mất

Cái tên hẻm núi Glen được đặt từ cuối thế kỷ 19, có nghĩa là thung hẹp, khe sâu và công trình kiến trúc tự nhiên kỳ vĩ.

Phat hien 34 thi the trong mot ngoi nha o Nga Phát hiện 34 thi thể trong một ngôi nhà ở Nga

Những công nhân đang tu sửa một ngôi nhà có từ thế kỷ 19 ở Mátxcơva, Nga, đã đào thấy xác của 34 người dưới nền nhà.

Bat dong voi y kien khong the di dep lop bay vao vu tru Bất đồng với ý kiến "không thể đi dép lốp bay vào vũ trụ"

Bạn có biết rằng Henry Ford đã chế tạo máy cầy và ôtô từ những năm đầu thế kỷ 19 chạy bằng động cơ hơi nước không. Bạn có biết anh em nhà..

Cong nghe san ma Công nghệ săn ma

Từ thế kỷ 19, người ta đã dựng các bức ảnh huyền bí bằng camera thô sơ. Ngày nay, máy ảnh số và trang thiết bị hiện đại khác được dùng để..

Nghien cuu hai san tu thuc don cu Nghiên cứu hải sản từ thực đơn cũ

Nghiên cứu giá cả hải sản trên 200 ngàn thực đơn ở các nhà hàng Mỹ từ thập niên 60 thế kỷ 19 đã giúp các nhà khoa học tìm ra tác động của..

Khang dinh tam quan trong cua van hoc quoc ngu Nam bo Khẳng định tầm quan trọng của văn học quốc ngữ Nam bộ

Hội nghị khoa học toàn quốc “Văn học quốc ngữ Nam bộ cuối thế kỷ 19 - 1945” tổ chức tại Trường ĐH Khoa học xã hội - nhân văn TP.HCM..

The gioi thay doi Giao duc thay doi Thế giới thay đổi - Giáo dục thay đổi

Người ta phải nhìn lại sự thay đổi của loài người, nhìn lại bản chất việc học tập và sự phát triển của hệ thống giáo dục, để từ đó thấy ra..