» Tìm kiếm:

Thế kỉ XX

Andrei Platonov Andrei Platonov

Andrei Platonovitr Platonov được coi là một trong những nghệ sĩ ngôn từ xuất sắc nhất của văn đàn Nga thế kỉ XX, bậc thầy của thể loại..

Roger Martin du Gard Roger Martin du Gard

Martin du Gard là tác giả của bộ tiểu thuyết đồ sộ Gia đình Thibault đoạt giải Nobel Văn học bởi sức mạnh nghệ thuật và tính chân thực..

Bernard Shaw Bernard Shaw

Bernard Shaw được trao giải vì những sáng tác mang tính tư tưởng và chủ nghĩa nhân văn cao cả, đặc biệt là những vở kịch trào phúng đặc..

Joseph Brodsky Joseph Brodsky

Nếu như nghệ thuật có dạy được một điều gì đó (và trước hết là cho người nghệ sĩ), thì đấy là tính cá nhân của sự tồn tại của con người. -..

Gabriela Mistral Gabriela Mistral

Gabriela Mistral là đại diện tiêu biểu của nền thơ Châu Mỹ Latinh đầu thế kỉ XX, là tiếng nói chân tình trở thành biểu tượng cho chí hướng..

Pearl Buck Pearl Buck

Pearl Buck, nữ nhà văn Mỹ, được tặng giải thưởng Nobel Văn học vì các tác phẩm mô tả cuộc sống đa diện mang tính sử thi của người dân Trung..

Luigi Pirandello Luigi Pirandello

Luigi Pirandello là nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng, tiêu biểu của Italia đầu thế kỉ XX. Ông được trao giải Nobel Văn học vì những tìm tòi..

Frans Emil Sillanp Frans Emil Sillanpää

Frans Sillanpää là nhà văn hàng đầu của Phần Lan nửa đầu thế kỉ XX, được trao giải thưởng vì các tiểu thuyết viết về người nông dân Phần..