» Tìm kiếm:

Thành Đại La

Thanh co Thang Long truoc nguy co bi san bang Thành cổ Thăng Long trước nguy cơ bị san bằng

Sau khi một tờ báo ra ngày 31/7 báo động về một đoạn thành Đại La sắp bị "xoá sổ", các nhà khoa học đầu ngành đã lên tiếng. Nếu như những..

Thanh co Thang Long truoc nguy co bi san bang Thành cổ Thăng Long trước nguy cơ bị san bằng

Sau khi một tờ báo ra ngày 31-7 báo động về một đoạn thành Đại La sắp bị "xoá sổ", các nhà khoa học đầu ngành đã lên tiếng. Nếu như những..

Nhung ten goi cua Ha Noi qua cac thoi ky lich su Những tên gọi của Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử

Thăng Long-Hà Nội là kinh đô lâu đời nhất trong lịch sử Việt Nam. Trước khi trở thành kinh đô của nước Đại Việt dưới triều Lý (1010), mảnh..

Doan thanh co Thang Long cuoi cung sap bi xoa so Đoạn thành cổ Thăng Long cuối cùng sắp bị xóa sổ

TP - Theo một số cứ liệu lịch sử, đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, là một đoạn thành cổ Đại La xưa còn sót lại. Nay, trong một dự án mở đường,..

Thang Long Ha Noi 1.300 tuoi Thăng Long - Hà Nội: 1.300 tuổi?

Hà Nội cách đây hơn 1 ngàn năm: con người ở theo kiểu nhấc sàn; họ có được kỹ thuật đào giếng mạch dọc đạt trình độ cao của thuật phong..

Phat hien moi tu di tich Hoang thanh Thang Long Ha Noi da 1.300 tuoi Phát hiện mới từ di tích Hoàng thành: Thăng Long - Hà Nội đã 1.300 tuổi?

Hà Nội cách đây hơn 1 ngàn năm: con người ở theo kiểu nhấc sàn trong những ngôi nhà lớn ven sông; họ cũng... ăn thịt chó, gà, bò; họ có..

Ven mo nhung bi an duoi long dat Vén mở những bí ẩn dưới lòng đất

Ngày 3/6 tới, lần đầu tiên các nhà sử học, văn hoá và khảo cổ sẽ ngồi lại cùng nhau thảo luận về vị trí của Hoàng thành Thăng Long. Cuộc..

Di tich Thang Long di san van hoa vo gia Di tích Thăng Long - di sản văn hóa vô giá

Cuộc khai quật thành Thăng Long được xem là cuộc khai quật lịch sử lớn nhất từ trước tới nay ở VN, với hơn 14.000 mét vuông đã khai quật và..

Di tich o song To Lich co the la cua Tay La Thanh Di tích ở sông Tô Lịch có thể là cửa Tây La Thành

Sau phát hiện hồi tháng 9/2001 về 8 bộ hài cốt và nhiều di vật khác tại khúc sông Tô Lịch, nơi đội 12 Công ty xây dựng VIC đang thi công,..