Mot vu xam pham ban quyen lat leo nhat cua nam 2004 Một vụ xâm phạm bản quyền lắt léo nhất của năm 2004

Tuy mới tháng 8, chưa hết năm, song có lẽ những ai quan tâm đến hoạt động xuất bản - in và phát hành sách trong nước đều thấy vụ xâm phạm..

Chua benh bang tam ly Chữa bệnh bằng... tâm lý

Một người bề ngoài trông có vẻ khỏe mạnh, nhưng nếu trong lòng có điều phiền muộn, bất ổn về tâm lý thì không thể xem là có sức khỏe toàn..

Yeu to tam ly va cac tac nhan trong doi song xa hoi anh huong toi tim mach Yếu tố tâm lý và các tác nhân trong đời sống xã hội ảnh hưởng tới tim mạch

Hàng loạt các cuộc nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã khám phá rằng các yếu tố tâm lý và các hoạt động đa dạng trong đời sống xã hội có..

To tam duoc dich sang tieng Phap "Tố tâm" được dịch sang tiếng Pháp

Tiểu thuyết "Tố tâm", cột mốc quan trọng cho trào lưu văn học lãng mạn Việt Nam của Hoàng Ngọc Phách vừa được nhà xuất bản Gallimard, giới..

Gia dau tang do yeu to tam ly Giá dầu tăng do yếu tố tâm lý

Các chuyên gia kinh tế tham dự phiên họp tại Biển Chết (Jordan) của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) cuối tuần qua đã bàn thảo về nguyên..

TTCK sut giam Nguyen nhan nao tu chinh sach tien te TTCK sụt giảm: Nguyên nhân nào từ chính sách tiền tệ?

- Trong 2 ngày gần đây chỉ số trên TTCK Việt Nam liên tục sụt giảm. Tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) ngày 18/2, chỉ số VN –..

Yeu to tam ly de nang thi truong vang Yếu tố tâm lý “đè nặng” thị trường vàng

Trong 6 tháng trở lại đây, lượng cung - cầu vàng trên cả nước tương đối đảm bảo nhưng giá vàng vẫn liên tục biến động. Vì sao giá vàng tăng..

Ty gia da on dinh Tỷ giá đã ổn định

“Tỷ giá đã giảm và ổn định. Không có những biến động đột biến trên thị trường. Ngân hàng Nhà nước cũng đã có hướng dẫn những biện pháp cụ..

Vn Index tang do yeu to tam ly Vn-Index tăng do yếu tố tâm lý

Một số chuyên gia chứng khoán cho rằng, việc thị trường đảo chiều ngoạn mục sáng 1/8 do tâm lý nôn nóng vét hàng của nhà đầu tư. Tuy nhiên,..

Quan ly do thi Yeu to tam ly chua duoc quan tam dung muc Quản lý đô thị: Yếu tố tâm lý chưa được quan tâm đúng mức

Đã có nhiều giải pháp được đưa ra nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình quản lý đô thị, nhưng dường như các nhà quản lý chưa thực sự quan..

Quan du bi va yeu to tam ly Quân dự bị và yếu tố tâm lý

Đứng đầu bảng và giành quyền vào bán kết trước 1 vòng đấu, không bắt buộc các cầu thủ U23 Việt Nam phải thắng đối thủ Indonesia ở trận đấu..

VNIndex va nhung dac thu cua TTCK Viet Nam VN-Index và những đặc thù của TTCK Việt Nam

Tháng 8, cùng với tình hình ảm đạm của thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều nước trên thế giới, TTCK Việt Nam có xu hướng hạ nhiệt, chỉ số..

VN Index va nhung dac thu cua TTCK Viet Nam VN-Index và những đặc thù của TTCK Việt Nam

Tháng 8, cùng với tình hình ảm đạm của thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều nước trên thế giới, TTCK Việt Nam có xu hướng hạ nhiệt, chỉ số..

Ai de mac benh tram cam Ai dễ mắc bệnh trầm cảm?

Trầm cảm là một chứng bệnh của hệ thần kinh, chịu nhiều tác động của môi trường sống, điều kiện làm việc, yếu tố tâm lý...

Khong nen im lang khi nha dau tu hoang loan Không nên im lặng khi nhà đầu tư hoảng loạn

Những chính sách điều hành thị trường tiền tệ mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành nhằm kiềm chế lạm phát, nhưng lại là "liều thuốc đắng"..

Thay gi qua nhung mau xe ban chay va e nhat 2006 Thấy gì qua những mẫu xe bán chạy và “ế” nhất 2006?

Mỗi sản phẩm xe khi tung ra thị trường đều có một hoặc nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, nhưng về cơ bản, yếu tố tâm lý chung của..

Dau tu chung khoan Dung tu minh hai minh Đầu tư chứng khoán: Đừng tự mình hại mình

Tham gia một thời gian khá lâu trên thị trường chứng khoán, tôi nhận thấy rằng thị trường Việt Nam trong thời điểm hiện nay đang bị chi..

USD len gia chu yeu do tam ly USD lên giá chủ yếu do tâm lý

Dù giá USD do Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết chỉ 15.971 đồng/USD, ở "chợ đen" có nơi giá được hét tới 16.500 đồng. Tại Hà Nội đã xuất..

Lam phat tang cao lung tung truoc dong von ngoai lon Lạm phát tăng cao, lúng túng trước dòng vốn ngoại lớn

Có hàng loạt nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng giá, tình trạng lạm phát tăng ngoài mức dự đoán như: giá cả nguyên, nhiên liệu trên thế..