» Tìm kiếm:

Tết Mậu Thân

Cau hang khong trong tet Mau Than “Cầu hàng không” trong tết Mậu Thân

Trên thế giới có lẽ chưa ai lấy máy bay dân dụng đi chiến đấu. Vậy mà những người lính chúng ta đã “mổ bụng”, “nắn cánh” máy bay..

Chuyen nguoi tu tu co mot khong hai ky 3 Chuyện người tử tù có một không hai (kỳ 3)

Viết về cuộc đời tử tù Lê Quang Vịnh mà không nói về hai người phụ nữ đã trọn đời thắc thỏm lo lắng về anh, câu chuyện sẽ giảm đi ba phần..

Chuyen nguoi tu tu co mot khong hai ky 3 Chuyện người tử tù có một không hai (kỳ 3)

TP - Viết về cuộc đời tử tù Lê Quang Vịnh mà không nói về hai người phụ nữ đã trọn đời thắc thỏm lo lắng về anh, câu chuyện sẽ giảm đi ba..

Tin anh Tin ảnh

TP - Đoàn công tác TP do Tổng biên tập Dương Kỳ Anh dẫn đầu, đã trao sổ TKTN cho 15 gia đình thương binh liệt sĩ ở miền Đông Nam Bộ. Trong..

Hoi uc duoi tam lua dan Hồi ức dưới tầm lửa đạn

Những chuyến bay cảm tử cứ nối tiếp nhau bay về phương Nam. Những người trở về thưa dần. Chuyện gì đã xảy ra với những người phi công,..

Hoi thao khoa hoc ve chien dich xuan Mau Than 1968 Hội thảo khoa học về chiến dịch xuân Mậu Thân 1968

Ngày 10/1/2008 tại TP Huế, Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy TT-Huế đã tổ chức cuộc hội thảo khoa học “Cuộc tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân..

Phuong thuc san xuat chau A va suc manh Viet Nam “Phương thức sản xuất châu Á” và sức mạnh Việt Nam

TPCN - Sau khi đến thăm và chúc mừng sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp (năm 2005), dịch giả Nguyễn Thụy Ứng đã có bài viết gửi lên Đại..

Lo phan ung sau cuoc hoi sinh Lò phản ứng sau cuộc hồi sinh

Với những lớp người từng gắn bó sự nghiệp đời mình với LPƯHNĐL, năm 2003 này là mốc thời gian không thể nào quên. Tròn 40 năm trước, đầu..

Chuyen ve nguoi anh hung Chuyện về người anh hùng

“Trước khi ra đi, anh Bang không hề biết rằng mình đã có một đứa con trai” - tiến sĩ Lê Thị Ngọt, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Bang, nghẹn..

Huyen thoai ve 108 liet si dac cong Huyền thoại về 108 liệt sĩ đặc công

37 năm mới tìm thấy hài cốt các anh, nhưng huyền thoại bi hùng về trận tập kích Chi khu Cam Lộ trong chiến dịch Tết Mậu Thân 1968 thì người..

Chum anh Tai hien cuoc tong tien cong Tet Mau Than 1968 Chùm ảnh: Tái hiện cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968

Sự kiện Tết Mậu Thân là cuộc tổng tiến công và nổi dậy vào dịp Tết Mậu Thân năm 1968 của quân đội Bắc Việt Nam trên hầu hết lãnh thổ của..

Bao Italia ca ngoi Dai tuong Vo Nguyen Giap Báo Italia ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dưới đầu đề "Viên tướng đã đánh bại người Nhật, Pháp và Mỹ", tác giả Renato Urbinati của nhật báo "Gazzetta del Sud" phát hành ở miền Nam..

Nhung thuoc phim ghi bang mau Những thước phim ghi bằng máu…

Trong tập 3 của bộ phim tư liệu Những hình ảnh chưa được công bố về chiến tranh Việt Nam, tác giả bộ phim đã công bố một chi tiết lạ:..

Ong tuong tinh bao bi an va nhung diep vu sieu hang ky 21 Khi My tro thanh doi tuong cua Phu Dac uy Trung uong tinh bao Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng (kỳ 21): Khi Mỹ trở thành đối tượng của Phủ Đặc ủy Trung ương tình báo

Sau Tết Mậu Thân 1968, quân giải phóng tiếp tục giành thế chủ động trên chiến trường. Mặt trận Khe Sanh trở thành "địa ngục trần gian" của..