Ban ve tu ban va tai nguyen Bàn về tư bản và tài nguyên

Bạn Lý An đặt câu hỏi tôi xin mạn phép trả lời. Có lẽ bạn đã nhầm khi cho rằng tôi nói rằng Mỹ có nguồn dầu vô tận. Ý của tôi là nước Mỹ có..

500 tap doan tu ban dang thao tung toan the gioi 500 tập đoàn tư bản đang thao túng toàn thế giới

Toàn thế giới bị 500 tập đoàn kinh tế thao túng, lũng đoạn, chi phối. Hầu hết các tập đoàn mạnh đều của Mỹ, trong đó nổi lên là các tập..

Tu chuyen 1.000 ti dong cua Dam Phu My Từ chuyện 1.000 tỉ đồng của Đạm Phú Mỹ

Tư bản đỏ xuất hiện ở Nga trong quá trình cải cách sau khi Liên Xô sụp đổ, nhân vật điển hình có thể là Mikhail Khodorkovsky, nguyên cán bộ..

Tu ban va chien luoc ve tai nguyen thien nhien Tư bản và chiến lược về tài nguyên thiên nhiên

Trước đây, các nước gây chiến tranh thuộc địa để chiếm đoạt tài nguyên thiên nhiên (TNTN), theo tôi nghĩ, là do nền kinh tế vào lúc đó phụ..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 12 Cho anh di hoc Lien Xo de anh ve dua ngan hang theo con duong tu ban ha Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 12: "Cho anh đi học Liên Xô để anh về đưa ngân hàng theo con đường tư bản hả?"

Liên quan đến chuyện thiếu tiền, ông Ba Châu kể, tại một cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng, Chủ tịch Phạm Hùng hỏi ông: "Tại sao trong chống..

Tu chuyen 1.000 ti dong cua Dam Phu My Từ chuyện 1.000 tỉ đồng của Đạm Phú Mỹ

Tư bản đỏ xuất hiện ở Nga trong quá trình cải cách sau khi Liên Xô sụp đổ, nhân vật điển hình có thể là Mikhail Khodorkovsky, nguyên cán bộ..

Gia nhap WTO Viet Nam bat dau mot thoi ky moi Gia nhập WTO, Việt Nam bắt đầu một thời kỳ mới

Sống hơn 30 năm ở Mỹ, quan hệ rộng với giới doanh nhân, đã nhiều lần về Việt Nam chắp mối cho các doanh nghiệp Mỹ sang kinh doanh, ông..

Chuong 11 Noi luc va ngoai luc trong nen cong nghiep hoa Chương 11: Nội lực và ngoại lực trong nền cộng nghiệp hóa

Từ những năm cuối thế kỷ XX, vấn đề phát huy nội lực được nói đến nhiều tại Việt Nam. Tôi cũng cho rằng trước trào lưu toàn cầu hoá ngày..

Chay mau tu ban tai Nga tang cao Chảy máu tư bản tại Nga tăng cao.

Thủ tướng Nga Mikhail Fradkov đã kêu gọi cần phải hành động khẩn cấp để ngăn chặn đồng vốn của nước Nga chạy ra nước ngoài.

My mong kiem loi tu cuoc chien Iraq Mỹ mong kiếm lời từ cuộc chiến Iraq

Tại sao Mỹ lại phải tốn tiền của nhiều như thế cho một cuộc chiến vì dầu mỏ? Đó là do đứng sau chính phủ Mỹ là các tập đoàn tài phiệt. Tư..

Nguy co tai dien khung hoang tai chinh chau A Nguy cơ tái diễn khủng hoảng tài chính châu Á?

Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á-Thái Bình Dương của Liên hợp quốc vừa công bố Báo cáo kinh tế và xã hội 2007, trong đó lưu ý khả năng tái..

Bay thu dien tu Bầy thú điện tử

Tháng 9 năm 1997, Thủ tướng Malaysia, bác sĩ Mahathir Mohamad đã sử dụng cuộc họp của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hồng Kông để lên án những..

Ong Nguyen Cao Ky VN bat dau mot thoi ky moi Ông Nguyễn Cao Kỳ: VN bắt đầu một thời kỳ mới

Tại khu du lịch sinh thái bên bờ sông Sài Gòn, ông Nguyễn Cao Kỳ - Cựu Phó Tổng thống Chính quyền Sài Gòn thời kỳ trước năm 1975, trò..

Chan dung Pham Xuan An Ky 10 An giua cuoc chien tranh Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 10: Ẩn giữa cuộc chiến tranh

Không phải chất cao siêu thánh thần mà chính vì chất người, chính chất người đậm chất khôn ngoan, chân thành của người Việt đã giúp ông..

Tong luan Tổng luận

Công nghiệp hoá, hiện đại hoá là chiến lược dài hạn của Việt Nam với mục tiêu là đến năm 2020 về cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo..

Cha y ma u tu ba n tang ta i Nga Chảy máu tư bản tăng tại Nga

Trong năm nay lượng tiền từ Nga ra nước ngoài tăng mạnh. Thủ tướng Mikhail Fradkov kêu gọi cần phải hành động khẩn cấp để ngăn chặn đồng..

Du lich cung Karl Marx Du lịch cùng Karl Marx

Louis VuiTSn, ông chủ cửa hiệu đồ da thượng hạng ở Paris (Pháp), đề nghị mọi người du lịch cùng với Karl Marx, bằng cách xuất bản một tuyển..

Chong doi Chống đối

Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos hàng năm là một phong vũ biểu các vấn đề toàn cầu khá tốt. Tháng Hai mọi năm, những nhà toàn cầu hóa..

Cam nhan ve mot net tu duy sang tao cua Le Duan Cảm nhận về một nét tư duy sáng tạo của Lê Duẩn

Đến bây giờ, ý tưởng này vẫn là điều tôi suy tư và trăn trở nhiều nhất khi lật lại vấn đề mà mình chưa thể thực hiện được, điều mà đồng chí..