» Tìm kiếm:

Tòa hiến pháp

Toa hien phap Han Quoc vao cuoc Tòa hiến pháp Hàn Quốc vào cuộc

Hôm qua, Tòa hiến pháp Hàn Quốc đã mở phiên đầu tiên để cân nhắc việc luận và buộc tội Tổng thống Roh Moo Hyun theo kiến nghị của các đảng..

Ukraine Tong thong cach chuc tham phan Toa Hien phap Ukraine: Tổng thống cách chức thẩm phán Tòa Hiến pháp

Hôm qua, tổng thống Ukraine V. Yushchenko đã ra chỉ thị cách chức thẩm phán tòa án Hiến pháp Valeri Pschenichnyi do đã "vi phạm lời tuyên..

Toa hien phap Thai Lan huy bo ket qua bau cu Tòa hiến pháp Thái Lan hủy bỏ kết quả bầu cử

Hôm qua, với tỉ lệ phiếu 8/6, Tòa hiến pháp Thái Lan ra phán quyết cuộc tổng tuyển cử hôm 2-4 là vi hiến. Ngoài ra với tỉ lệ 9/5, tòa cũng..

Ukraine Tong thong va thu tuong cung den chau Au Ukraine: Tổng thống và thủ tướng cùng đến châu Âu

Hôm nay (17-4-2007), tổng thống V. Yushchenko và thủ tướng V. Yanukovich cùng lên đường tới châu Âu. Tổng thống Yushchenko tới Brussels để..

Nhieu gioi o Thai Lan doi bai nhiem thu tuong Nhiều giới ở Thái Lan đòi bãi nhiệm thủ tướng

Các lãnh đạo của nhóm 28 thượng nghị sĩ Thái Lan đòi luận tội thủ tướng đã cam kết nỗ lực gấp đôi để chống lại ông Thaksin sau khi yêu cầu..

Thai Lan Kho khan sau phan quyet cua Toa hien phap Thái Lan: Khó khăn sau phán quyết của Tòa hiến pháp

Chiều 8/5, Tòa án hiến pháp Thái Lan đã ra một phán quyết mang tính lịch sử: hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử ngày 2/4 và tổ chức cuộc tổng tuyển..

Hai dang lon tai Thai Lan co nguy co giai tan Hai đảng lớn tại Thái Lan có nguy cơ giải tán

Chính trường Thái Lan có thể sẽ rối loạn nếu ngày 30.5 tới đây, Tòa Hiến pháp ra phán quyết giải thể hai đảng đối lập lớn nhất nước này là..

Chinh truong Thai o the ngan can treo soi toc Chính trường Thái ở thế “ngàn cân treo sợi tóc”

Chính trường Thái Lan có thể sẽ rối loạn nếu ngày 30/5 tới đây, Tòa Hiến pháp ra phán quyết giải thể hai đảng đối lập lớn nhất nước này là..

Quoc hoi Han Quoc phe chuan kien nghi luan toi buoc toi tong thong Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn kiến nghị luận tội, buộc tội tổng thống

Sáng 12-3, với 193 phiếu thuận và hai phiếu chống, quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một việc chưa từng có trước đây là phê chuẩn kiến nghị..

Thai Lan Dang Thai Rak Thai bi giai the Thái Lan: Đảng Thai Rak Thai bị giải thể

Ngày phán quyết đã đến với đất nước Thái Lan vào hôm qua với việc Thai Rak Thai (TRT), chính đảng của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, bị..

To a a n Tha i xem xe t vai tro Thu tuo ng Tòa án Thái xem xét vai trò Thủ tướng

Tòa Hiến pháp Thái Lan đã chấp thuận xem xét đơn kiện ông Thaksin Shinawatra vi phạm luật về xung đột quyền lợi. Việc bán Cty Shin Corp đã..

Thu tuong Thai Lan se bi luan toi Thủ tướng Thái Lan sẽ bị luận tội?

Tòa hiến pháp Thái Lan hôm 14/2 đã chấp nhận yêu cầu luận tội Thủ tướng Thaksin Shinawatra của 28 thượng nghị sĩ nước này. Trong đơn tố cáo..

Bau cu Quoc hoi tai Thai Lan Lam lai Bầu cử Quốc hội tại Thái Lan: Làm lại!

Hôm qua, Tòa án Hiến pháp Thái Lan tuyên bố hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra vào ngày 2/4 và ra lệnh tổ chức cuộc bầu cử mới..

Mot phuong cach giam sat day to nhan dan Một phương cách giám sát đầy tớ nhân dân

Nhân dịp người dân Hàn Quốc lần đầu tiên được chứng kiến tòa án hiến pháp luận tội tổng thống, đầu tháng 4-2004 một cuộc hội thảo của các..

Thu linh dao chinh se lam Thu tuong tam quyen Thủ lĩnh đảo chính sẽ làm Thủ tướng tạm quyền

"Chúng tôi đã giành được quyền lực. Hiến pháp, thượng viện, hạ viện, nội các và tòa hiến pháp đều bị hủy bỏ và giải tán", Tổng tư lệnh lục..

Dan ong Uganda het duong trang hoa Đàn ông Uganda hết đường "trăng hoa"

Cuối cùng thì một nhóm nữ luật sư Uganda đã có thể ăn mừng chiến thắng khi tòa hiến pháp nước này đã quyết định thay đổi một điều luật mang..