» Tìm kiếm:

Tòa án hiến pháp

Da den luc lap toa an hien phap Đã đến lúc lập tòa án hiến pháp

Vừa hơn một năm kể từ khi kết thúc Đại hội X của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mặc dù nghị quyết Đại hội X có nhiều nội dung mới, tích cực, song..

Thai Lan dieu tra vu hoi lo Toa an Hien phap Thái Lan điều tra vụ hối lộ Tòa án Hiến pháp

Hôm nay, cảnh sát Thái Lan sẽ chính thức đưa yêu cầu lên Tòa án Hình sự để phát lệnh bắt một đại tá cảnh sát, người bị cho là đã gợi ý..

Ukraine To a a n Hien phap bac bo mot phan lua t ba u cu Ukraine: Tòa án Hiến pháp bác bỏ một phần luật bầu cử

Hôm nay, 25-12, chỉ một ngày trước khi diễn cuộc bỏ phiếu lại trong bầu cử tổng thống tại Ukraine, tòa án Hiến pháp tại nước này đã bác một..

Thai Lan Lieu TRT co duoc phan quyet co loi Thái Lan: Liệu TRT có được phán quyết có lợi?

Thời hạn triệu tập phiên họp đầu tiên của quốc hội mới trong vòng 30 ngày kể từ sau ngày bầu cử ngày 2/4 đang tới gần. Nhưng có rất nhiều..

Ukraine Keu goi khoi phuc hoat dong toa an Hien phap Ukraine: Kêu gọi khôi phục hoạt động tòa án Hiến pháp

Hôm nay, chính phủ Ukraine đã mở phiên họp khẩn cấp thảo luận tình hình đất nước theo sau quyết định bãi miễn chính phủ của Quốc hội ngày..

Dong sang di mong Đồng sàng dị mộng!

Ngày 2/4 vừa qua, Tổng thống Ukraine Yushchenko, đã ký sắc lệnh giải tán quốc hội và kêu gọi bầu cử trước thời hạn vào ngày 27/5 tới. Các..

Quoc hoi Ecuador giai tan Toa an Hien phap Quốc hội Ecuador giải tán Toà án Hiến pháp

Quốc hội Ecuador đã bỏ phiếu quyết định chấm dứt nhiệm kỳ của toàn bộ 9 thẩm phán Tòa án Hiến pháp nước này. Nghị quyết trên được đưa ra..

Chinh bien hay dao chinh Chính biến hay đảo chính?

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ trở nên sâu sắc hơn với việc Tòa án hiến pháp hủy kết quả vòng đầu cuộc bầu cử tổng thống và phản..

Mot phuong cach giam sat day to nhan dan Một phương cách giám sát đầy tớ nhân dân

Nhân dịp người dân Hàn Quốc lần đầu tiên được chứng kiến tòa án hiến pháp luận tội tổng thống, đầu tháng 4-2004 một cuộc hội thảo của các..

Thai Lan chuan bi bau cu lan ba Thái Lan chuẩn bị bầu cử lần ba

Thái Lan hôm nay chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử lần thứ 3 sau khi tòa án hiến pháp hủy bỏ kết quả bỏ phiếu tháng trước vì vi hiến. Thủ..

Tong thong Han Quoc duoc phuc chuc Manh hon Tổng thống Hàn Quốc được phục chức: Mạnh hơn!

Hôm 14-5, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã bác bỏ đề nghị đòi luận tội Tổng thống Roh Moo-Hyun, và phục chức cho ông (bị đình chỉ nhiệm sở từ..

Ukraine Thu tuong gia tang suc ep len Tong thong Ukraine: Thủ tướng gia tăng sức ép lên Tổng thống

TP - Bất ổn chính trị tại Ukraine đang diễn ra theo chiều hướng phức tạp và nghiêm trọng. Không cần chờ đến tối, ngay từ sáng sớm 4/4, hàng..

Thai Lan dang cua ong Thaksin bi giai tan Thái Lan: đảng của ông Thaksin bị giải tán

Tối 30-5, sau gần tám giờ tranh cãi, Tòa án hiến pháp của Thái Lan tuyên bố Đảng Thai Rak Thai (TRT) của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra..

Nguy co bao dong cao tai Bangkok Nguy cơ bạo động cao tại Bangkok

Hôm qua, đại sứ quán các nước Úc, Canada, Pháp, Mỹ, Anh và Nhật Bản tại Bangkok (Thái Lan) đã cảnh báo công dân nước mình thận trọng trong..

Thoi khac quyet dinh cua Thu tuong Thaksin Thời khắc quyết định của Thủ tướng Thaksin

Hôm nay 16/2, Tòa án hiến pháp sẽ quyết định liệu có xem xét lại mối liên hệ của Thủ tướng Thaksin với Tập đoàn viễn thông Shin Corp theo..

Toa Hien phap Thai Lan tu choi mo cuoc dieu tra ve Thu tuong Toà Hiến pháp Thái Lan từ chối mở cuộc điều tra về Thủ tướng

Ngày 16/2, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã từ chối mở cuộc điều tra nhằm xem xét lại phẩm chất và năng lực của Thủ tướng nước này Thaksin..

Thoi khac quyet dinh cua Thu tuong Thaksin Thời khắc quyết định của Thủ tướng Thaksin

Hôm nay, Tòa án hiến pháp sẽ quyết định liệu có xem xét lại mối liên hệ của Thủ tướng Thaksin với Tập đoàn viễn thông Shin Corp theo yêu..

Toa an Thai Lan huy bo ket qua bau cu Tòa án Thái Lan hủy bỏ kết quả bầu cử

Tòa án hiến pháp Thái Lan hôm nay (8-5) đã hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử quốc hội ngày 2-4 tại nước này và yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử mới.

Thai Lan Kho khan sau phan quyet cua Toa hien phap Thái Lan: Khó khăn sau phán quyết của Tòa hiến pháp

Chiều 8/5, Tòa án hiến pháp Thái Lan đã ra một phán quyết mang tính lịch sử: hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử ngày 2/4 và tổ chức cuộc tổng tuyển..