Diem nong vung deo "Điểm nóng" vùng đèo

Đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đèo Ngang (Quảng Bình) và đèo Cả (Bình Định) là những nơi được cánh tài xế đường dài kháo nhau nhiều nhất...

Lap ban do du bao sat lo bo bien mien Trung Lập bản đồ dự báo sạt lở bờ biển miền Trung

Bản đồ này là một phần trong đề tài nghiên cứu dự báo, phòng chống sạt lở bờ biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, do Viện Địa lý thực hiện...

Hon 200 mo chum lon thuoc nen van hoa Sa Huynh TT Hue Tro gan cung mua gio Hơn 200 mộ chum lớn thuộc nền văn hóa Sa Huỳnh (TT-Huế): "Trơ gan" cùng mưa gió!

20 tháng kể từ khi di tích Cồn Ràng (thôn Phụ Ổ, xã Hương Chữ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) được khai quật để làm đường tránh..

Phat hien dau tich van hoa Sa Huynh o vung nui Quang Nam Phát hiện dấu tích văn hóa Sa Huỳnh ở vùng núi Quảng Nam

Những tư liệu khảo cổ học tìm thấy dưới lòng đất đã xác nhận cư dân Chăm Pa đã từng đến sinh sống ở vùng núi cao của tỉnh Quảng Nam...

Di tim mat ma cua nen van hoa Sa Huynh Đi tìm "mật mã” của nền văn hóa Sa Huỳnh

Game show “Theo dòng lịch sử” số 1 tháng 10-2007 chủ đề Văn hóa Sa Huỳnh sẽ phát sóng tối 6-10 và sáng 7-10 trên VTV2 (18g, 6-10 và..

Phat hien them nhieu hien vat thuoc van hoa Sa Huynh Phát hiện thêm nhiều hiện vật thuộc văn hóa Sa Huỳnh

31 mộ táng, kèm theo rất nhiều hiện vật tùy táng (ảnh) thuộc văn hóa Sa Huỳnh đã được phát hiện khi khai quật khảo cổ học di tích Cồn Dài..

Nhieu phat hien moi qua khai quat di tich mo chum van hoa Sa Huynh Nhiều phát hiện mới qua khai quật di tích mộ chum văn hoá Sa Huỳnh

Qua đợt khai quật di tích mộ chum văn hóa Sa Huỳnh tại địa điểm Gò Quê, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), các nhà khoa học thuộc..

Phat hien di tich van hoa Sa Huynh o Phu Yen Phát hiện di tích văn hoá Sa Huỳnh ở Phú Yên

Bảo tàng Phú Yên cho biết, tuần qua, trong lúc làm rẫy, ông Nguyễn Ngọc Kỳ ở khóm 8, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên tình..

Phat hien trong dong Dong Son o Quang Ngai Phát hiện trống đồng Đông Sơn ở Quảng Ngãi

Một người dân đã phát hiện chiếc trống đồng Đông Sơn ở huyện Sơn Lăng. Đây là một bằng chứng cho thấy tại vùng tây Quảng Ngãi đã có sự giao..

Tham vung dat co Sa Huynh Thăm vùng đất cổ Sa Huỳnh

TP - Địa danh Sa Huỳnh gắn với cụm từ “Văn hóa Sa Huỳnh” - nơi hiện diện một nền văn hóa cổ độc đáo không chỉ của Việt Nam mà của cả..

Nhung nguoi Nhat song voi di san Hoi An Những người Nhật "sống" với di sản Hội An

TTCN - Tự nguyện đến sống ở Hội An từ cuối năm 2003, ngày hai bận Kikuchi, 37 tuổi, vác balô đến ngôi nhà thờ tộc Trương ở ngã tư Phan Châu..

San sang cho khai mac Nhung ngay van hoa Cham Sẵn sàng cho khai mạc "Những ngày văn hóa Chăm"

Ngày mai (27/8), một không gian văn hóa Sa Huỳnh sẽ được mở giữa lòng Hà Nội. Đến giờ phút này, gần 500 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên từ 12..

Net dep cua mua Cham Nét đẹp của múa Chăm

Dân tộc Chăm được biết đến với các tên Chàm, Chiêm Thành, Hroi với dân số 132 873 người (theo số liệu năm 1999). Thiên di theo dòng lịch..

Dan da Ham My nhung phat hien ky thu Đàn đá Hàm Mỹ - những phát hiện kỳ thú

Cách đây khoảng nửa tháng, trong khi san lấp đồi cát ở sau nhà, anh Nguyễn Văn Thành ngụ tại thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam..

Suu tam co vat cat kho Sưu tầm cổ vật... cất kho

Hàng chục nghìn cổ vật, hiện vật phong phú lại phải cất kho mà chưa một lần được trưng bày, giới thiệu.

Phat hien moi tai di chi van hoa Sa Huynh Phát hiện mới tại di chỉ văn hoá Sa Huỳnh

Di chỉ văn hoá Sa Huỳnh tại Gò Quê, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức khai quật từ ngày 24/2 vừa qua và đến thời..

Phat hien them 30 mo chum tai Sa Huynh Phát hiện thêm 30 mộ chum tại Sa Huỳnh

Sau hơn một tuần khai quật di chỉ khảo cổ học tại Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, đến ngày 26/6, đã có 30 mộ chum và nhiều hiện..