» Tìm kiếm:

Sông Mekong

Ai duoc va ai mat voi song Mekong Ai được và ai mất với sông Mekong?

Trong nhiều thế kỷ qua, Trung Quốc hầu như không đụng đến con sông Mekong mênh mông, cứ để cho nước từ thượng nguồn của con sông này chảy..

Dap nuoc va nguon ca Diem nong Mekong Đập nước và nguồn cá: Điểm nóng Mekong

Mekong, con sông thứ hai trên thế giới có nhiều loài cá nhất, đang đối mặt với nguy cơ sút giảm nghiêm trọng nguồn cá do việc xây dựng các..

Mekong keu cuu Mekong kêu cứu

Mấy ngày qua, sạt lở hai bờ sông Tiền và sông Hậu vùng Đồng Tháp Mười lại diễn ra với tốc độ lớn. Hiểm họa của Mekong hầu như ai cũng thấy...

Du luan lo ngai ve tuyen van chuyen dau tren song Mekong Dư luận lo ngại về tuyến vận chuyển dầu trên sông Mekong

Gần đây, Trung Quốc đã đưa vào khai thác tuyến vận chuyển dầu lửa bằng tàu thủy trên sông Mekong. Điều này đã làm nảy sinh nhiều lo ngại về..

Hop tac Mekong giup on dinh vung Hợp tác Mekong giúp ổn định vùng

Từ 25 đến 26-3, Ủy ban Liên hiệp Ủy hội sông Mekong quốc tế (gồm các nước VN, Thái Lan, Lào, Campuchia) họp toàn thể lần 19 tại TP.HCM nhằm..

Cong bo thoa thuan chung ve su dung nguon nuoc tren song Mekong Công bố thoả thuận chung về sử dụng nguồn nước trên sông Mekong

Các nước thành viên của Ủy ban sông Mekong (MRC) gồm Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam đã thông qua thoả thuận về việc sử dụng nguồn..

Nuoc song Mekong da di dau Nước sông Mekong đã đi đâu?

TTCN - Theo phó tổng thư ký Ủy ban Mekong VN Nguyễn Nhân Quảng, phía TQ đang có kế hoạch xây dựng bậc thang thủy điện với 15 công trình...

Mekong dong song dang pha san Mekong - dòng sông đang "phá sản"

Trận lũ lụt đang hoành hành ở miền tây nam Trung Quốc (TQ) hôm qua đã được gọi là trận "thiên tai của thế kỷ". Ít nhất 167 người đã thiệt..

Can cai tao song Mekong de giam phi van tai Cần cải tạo sông Mekong để giảm phí vận tải

Theo kết luận của Ủy ban sông Mekong tại phiên họp sáng nay ở Phnom Penh (Campuchia), nếu con sông này được mở cửa tối đa cho hoạt động vận..

Thai Lan muon dung nuoc song Mekong de giam han Thái Lan muốn dùng nước sông Mekong để giảm hạn

Theo Hãng thông tấn Thái Lan TNA, Bộ trưởng Nông nghiệp Sudarat Keyuraphan cho biết Thái Lan có kế hoạch lấy một phần nước của sông Mekong..

Cac dap nuoc de doa sinh thai song Mekong Các đập nước đe dọa sinh thái sông Mekong

Các đập ngăn nước sắp sửa được xây dựng trên sông Mekong có thể khiến 75.000 người mất nhà cửa và hủy hoại tới 1.300 loài sinh vật, trong..

Cac nuoc Tieu vung song Mekong to chuc hoi cho Các nước Tiểu vùng sông Mekong tổ chức hội chợ

Dự kiến từ ngày 4 đến 7-3-2004, tại Hà Nội Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) phối hợp với Diễn đàn doanh nghiệp Tiểu vùng sông..

DBSCL han han xam nhap man gay gat Vi sao ĐBSCL hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt: Vì sao?

TTCN - Đồng bằng sông Cửu Long đang bị hạn hán và nước mặn đang xâm nhập sâu vào đất liền. Tình hình này đã ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh..

ADB ho tro phat trien du lich song Mekong ADB hỗ trợ phát triển du lịch sông Mekong

Sáng nay tại Hà Nội, Giám đốc Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam John Samy đã ký với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thúy..

DBSCL han han xam nhap man gay gat Vi sao ĐBSCL hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt: Vì sao?

TTCN - Đồng bằng sông Cửu Long đang bị hạn hán và nước mặn xâm nhập sâu vào đất liền, ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế - xã hội.

Them cau qua song Mekong Thêm cầu qua sông Mekong

Trung Quốc, Lào và Thái Lan đã đạt thỏa thuận xây một cây cầu bắc qua sông Mekong, nối liền phía nam Trung Quốc với Thái Lan.

Thai Lan muon dan nuoc song Mekong de giam han han Thái Lan muốn dẫn nước sông Mekong để giảm hạn hán

Có thể Thái Lan sẽ đề nghị các quốc gia láng giềng cho phép lấy nước từ sông Mekong để giảm nạn hạn hán tại nước này, Bộ trưởng Nông nghiệp..