» Tìm kiếm:

Sân Khấu Truyền Thống

Tiep thi cho san khau truyen thong "Tiếp thị" cho sân khấu truyền thống

Trên các sàn diễn chuyên nghiệp ở các trung tâm, rạp hát lâu nay hầu như hoàn toàn vắng bóng các đoàn nghệ thuật truyền thống. Và cũng thật..

Buon vui chuyen tiep thi san khau truyen thong Buồn vui chuyện tiếp thị sân khấu truyền thống

Nếu thống kê số đêm đỏ đèn của các đơn vị nghệ thuật thủ đô những năm gần đây, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, người ta không..

San khau cai luong Bac Hut hoi hay van sang den Sân khấu cải lương Bắc: "Hụt hơi" hay vẫn sáng đèn?

Nghệ thuật sân khấu là một bộ môn quan trọng của nền văn hoá, trong đó sân khấu cải lương có vị trí nổi bật, đã hình thành và phát triển từ..

Rick Yvanovich Ong Tay lap trang web ve tuong cheo cai luong Rick Yvanovich: “Ông Tây” lập trang web về tuồng, chèo, cải lương!

Rick Yvanovich (SN 1962, người Anh) - Tổng Giám đốc Cty TRG International, chuyên tư vấn và cung cấp những giải pháp phần mềm tại VN - vừa..

San khau truyen thong Ha Noi Suc y qua lon Sân khấu truyền thống Hà Nội: Sức ỳ quá lớn

Trong khi các đoàn nghệ thuật của TP HCM đang sôi nổi chuẩn bị vở diễn, thì chèo, tuồng, cải lương của thủ đô vẫn chưa thấy động tĩnh gì...

Bao gio moi co bo sach ve lich su san khau dan toc Bao giờ mới có bộ sách về lịch sử sân khấu dân tộc

Những người hoạt động sân khấu và công chúng mong muốn sớm có được bộ sách nói về nguồn gốc và sự phát triển sân khấu truyền thống bao gồm..

Nghe thuat san khau truyen thong tu goc nhin Phat giao Nghệ thuật sân khấu truyền thống từ góc nhìn Phật giáo

Rất nhiều bài tham luận tỏ ra tâm đắc với vấn đề mà cuộc hội thảo “Những yếu tố Phật giáo trong nghệ thuật dân tộc” (Trung tâm Nghiên..

Nghe thuat san khau truyen thong tu goc nhin Phat giao Nghệ thuật sân khấu truyền thống từ góc nhìn Phật giáo

Rất nhiều bài tham luận tỏ ra tâm đắc với vấn đề mà cuộc hội thảo “Những yếu tố Phật giáo trong nghệ thuật dân tộc” (Trung tâm Nghiên..

Phu Yen dua san khau truyen thong vao hoc duong Phú Yên: đưa sân khấu truyền thống vào học đường

Sở Văn hóa - thông tin Phú Yên cho biết Bộ Văn hóa - thông tin và UBND tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt đề án “Sân khấu học đường” để triển..

Cong chung My danh gia cao san khau truyen thong VN Công chúng Mỹ đánh giá cao sân khấu truyền thống VN

Chuyến lưu diễn 4 tháng trên đất Mỹ vừa qua của các nghệ sĩ Nhà hát Kịch, Nhà hát Tuồng và Nhà hát Chèo Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch..

Chang Sung Sik Gioi tre Han bo be san khau truyen thong Chang Sung Sik: ‘Giới trẻ Hàn bỏ bê sân khấu truyền thống"

Trong Liên hoan sân khấu thử nghiệm tại VN, diễn ra từ 15 đến 26/11, đạo diễn này đã giới thiệu vở "Nghiệp chướng". Sung Sik từng gây tiếng..

Mua roi Viet Nam doat giai nhat ve san khau truyen thong Múa rối Việt Nam đoạt giải nhất về sân khấu truyền thống

Với tiết mục “16 trò cổ Việt Nam”, lần đầu tiên các nghệ sĩ nước ta đã giành được ngôi vị cao nhất tại LH múa rối quốc tế, diễn ra ở..

Que Tran Toi se theo duoi san khau truyen thong Quế Trân: "Tôi sẽ theo đuổi sân khấu truyền thống"

Xuất thân trong một gia đình có bốn đời hoạt động sân khấu, ông nội là nghệ sĩ tuồng cổ Minh Tơ, cha là NSƯT Thanh Tòng, nụ mai vàng của..

San khau thu nghiem Bao ton hay cach tan Sân khấu thử nghiệm - Bảo tồn hay cách tân?

Nếu như các buổi hội thảo tại liên hoan sân khấu xã hội hoá người ta nhắc đến nhiều cụm từ “sân khấu và thị trường” thì liên hoan sân..

Khoi day san khau truyen thong Tay Nam bo Khơi dậy sân khấu truyền thống Tây Nam bộ

Từ thập niên 30 đến thập niên 80 của thế kỷ XX, sân khấu hát bội như chìm hẳn trước sự phát triển của sân khấu cải lương và các loại hình..

Am thuc thang lon phim anh va am nhac thua Ẩm thực thắng lớn, phim ảnh và âm nhạc thua

Âm nhạc và sân khấu truyền thống Việt Nam rất giá trị, nhưng do không biết quảng bá nên toàn “áo gấm đi đêm”. Ở nước ngoài, người ta..

NSUT Lan Huong Thu nghiem cung la mot cach hoi nhap NSƯT Lan Hương: Thử nghiệm cũng là một cách hội nhập

Đoàn kịch hình thể ra mắt được một năm rưỡi. Ít nhiều nó cũng thổi một làn gió cho sân khấu truyền thống thêm đa dạng và mới mẻ trong giai..

Cha va con tren thanh duong san khau Cha và con trên thánh đường sân khấu

Thế Lữ và Nguyễn Ðình Nghi quả là một cặp cha con hiếm có của sân khấu Việt Nam thế kỷ XX. Cả hai đều là đạo diễn, đều được Nhà nước phong..

NSUT Quoc Chiem Khong the bac nuoc cho gao nguoi NSƯT Quốc Chiêm: "Không thể bắc nước chờ gạo người"

Ngay từ khi trụ sở còn xập xệ và rạp diễn phải đi thuê, Nhà hát chèo Hà Nội đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên với số đêm đỏ đèn gần 200..

NSUT Hai Diep Cheo la le song cua toi NSƯT Hải Điệp: "Chèo là lẽ sống của tôi"

Hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật chèo nhưng ông lại được khán giả nhớ đến với hàng loạt phim truyền hình, nổi bật nhất là "Chuyện nhà Mộc"...