» Tìm kiếm:

Sán lá gan

San la gan da lan ra 45 tinh thanh Sán lá gan đã lan ra 45 tỉnh, thành!

TS-Từ 27 tỉnh, thành có người bị nhiễm sán lá gan lớn, đến nay, sán lá gan đã lan ra 45 tỉnh, thành. Có người bị nhiễm, mãi đến khi sán đục..

An ca song de bi ung thu gan Ăn cá sống dễ bị ung thư gan

Mới đây, các nhà khoa học thuộc ĐH Khon Kaen (Thái Lan) lên tiếng cảnh báo: Ăn cá sống dễ bị ung thư gan do nhiễm sán lá gan. Hàng triệu..

San la gan va giun xoan xuat hien o phia Nam Sán lá gan và giun xoắn xuất hiện ở phía Nam

TP - Các nhà khoa học vừa phát hiện dấu hiệu cho thấy cá nuôi ở khu vực phía Nam có thể nhiễm sán lá gan, thay vì chỉ thấy có ở khu vực..

Bung phat nhiem san la gan Bùng phát nhiễm sán lá gan

Từ đầu năm đến nay Viện Sốt rét - Ký sinh trùng Quy Nhơn đã tiếp nhận hơn 1.200 người nhiễm sán lá gan, trong đó nhiều người phải cấp cứu...

Bung phat nhiem san la gan Bùng phát nhiễm sán lá gan

Từ đầu năm đến nay Viện Sốt rét - Ký sinh trùng Quy Nhơn đã tiếp nhận hơn 1.200 người nhiễm sán lá gan, trong đó nhiều người phải cấp cứu...

30 37 nguoi an goi ca bi nhiem san la gan 30-37% người ăn gỏi cá bị nhiễm sán lá gan

Đó là kết quả thống kê mới đây của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng tại một số địa phương ở miền Trung, nơi có tới 60-70% người..

De biet co nhiem san la gan lon hay khong Để biết có nhiễm sán lá gan lớn hay không?

Việc chẩn đoán nhầm sang bệnh khác đối với các bệnh nhân nhiễm sán lá gan lớn không phải là hiếm. Và một trong những cách tốt nhất là làm..

Bi san la gan do an goi ca Bị sán lá gan do ăn gỏi cá

Mới đây, Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bị tắc mật cấp, viêm hoại tử túi mật do sán lá gan nhỏ nằm trong..

San la gan nho benh cua nhung nguoi thich goi ca Sán lá gan nhỏ - bệnh của những người thích gỏi cá

Người hoặc một số động vật chỉ mắc bệnh này khi ăn phải nang ấu trùng sán còn sống ở trong cá (chẳng hạn khi ăn gỏi). Các loài cá nước ngọt..

Mua thu o trong gan Mùa thu ở trong… gan!

Một ngày nào đó, bỗng nhiên bạn có cảm giác đau đau vùng thượng vị, sốt nhẹ, vàng da và ngứa hai bên cẳng chân... Đi bác sĩ tư, người thì..

Phai cat mat vi san la gan Phải cắt mật vì sán lá gan

Mổ ống mật chủ của bệnh nhân, các bác sĩ phát rất nhiều xác sán lá gan lớn. Ống mật của bệnh nhân đã bị hoại tử và phải cắt bỏ.

Quang Ngai nhan dieu tri lai benh nhan san la gan lon Quảng Ngãi: nhận điều trị lại bệnh nhân sán lá gan lớn

Ngày 12-10, ông Nguyễn Tấn Hùng, giám đốc BVĐK Quảng Ngãi, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị trở lại bệnh nhân sán lá gan, sau khi..

Xet nghiem san la gan lon co ket qua ngay Xét nghiệm sán lá gan lớn có kết quả ngay

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huệ - khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã tăng cường công tác xét nghiệm máu để đáp ứng kịp thời..

Kontum bo chet do nhiem san la gan Kontum: bò chết do nhiễm sán lá gan

Ngày 27- 9, chi cục trưởng Thú y Kontum, ông Nguyễn Quang Lãng, cho biết sau một thời gian lấy mẫu phẩm gửi về Trung tâm Thú y vùng tại TP..

An goi ca song Coi chung suong mieng kho than Ăn gỏi cá sống: Coi chừng sướng miệng, khổ thân

Một số vùng của tỉnh Phú Yên, Nam Định... đang là “điểm nóng” của tình trạng nhiễm các loại ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm như sán lá..

Mo thanh cong mot ca tac mat hiem gap Mổ thành công một ca tắc mật hiếm gặp

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vừa phẫu thuật một bệnh nhân bị tắc mật vì hai nguyên nhân: khối u tá tụy và sán lá gan. Đây là lần đầu tiên..

75 nguoi Viet Nam mac benh giun san 75% người Việt Nam mắc bệnh giun sán

TP - Khảo sát mới đây của Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Côn trùng T.Ư cho thấy, tập quán ăn uống mất vệ sinh (ăn gỏi cá, rau sống, tiết..

Ca nhiem san truyen sang nguoi Cá nhiễm sán truyền sang người

Trong 3 tỉnh Nam Định, Nghệ An và An Giang được dự án nghiên cứu đánh giá tỷ lệ nhiễm sán lá truyền qua cá (bao gồm sán lá gan nhỏ và sán..

Rau song nhung nhuc giun san Rau sống nhung nhúc giun sán

Hơn 97% mẫu rau sống có bán ở các chợ TP HCM như xà lách, xà lách xoong, rau muống, rau thơm... đều nhiễm ký sinh trùng như trứng giun đũa,..

Coi chung goi ca Coi chừng gỏi cá!

TPCN - Cuối tháng 4 vừa qua, Bệnh viện Saint Paul Hà Nội cấp cứu một bệnh nhân tên và buộc phải cắt bỏ túi mật hoại tử. Gia đình bệnh nhân..