» Tìm kiếm:

Quyền Tự Do Cư Trú

Toan van Luat cu tru Toàn văn Luật cư trú

TTO giới thiệu đến bạn đọc toàn văn Luật Cư trú của Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10 số 81/2006/qh11 ngày 29 tháng 11 năm 2006. Luật sẽ có..

Bo so ho khau quan ly cu tru se tot hon Bỏ sổ hộ khẩu, quản lý cư trú sẽ tốt hơn

Gần đây, chính phủ đã ra Nghị định 108/2005 đổi mới công tác quản lý hộ khẩu, nhiều người dân nhờ vậy đã có hộ khẩu. Thế nhưng với những..

Do loi cho ho khau la khong cong bang “Đổ lỗi cho hộ khẩu là không công bằng”

Người dân gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống do những qui định gắn theo hộ khẩu. Liệu sẽ có thay đổi quan trọng để tờ hộ khẩu trở về đúng..

Tu 1 7 khai tu cac quy dinh an theo ho khau Từ 1/7, "khai tử" các quy định "ăn theo" hộ khẩu

TP - Một trong những nội dung được coi là tiến bộ có tính đột phá của Luật Cư trú lần này là nghiêm cấm những quy định “ăn theo” hộ..

Cap so ho khau sau 15 ngay nhan ho so hop le Cấp sổ hộ khẩu sau 15 ngày nhận hồ sơ hợp lệ

TP - Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh cam kết: “Thủ tục đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu phải đơn giản, thuận tiện, thời hạn giải quyết..

Tren da thoang duoi can thong Trên đã thoáng, dưới cần thông

Công dân có quyền tự do cư trú, công dân có đủ điều kiện đăng ký thường trú, tạm trú thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền..

Dieu kien nhap ho khau don gian hon Điều kiện nhập hộ khẩu đơn giản hơn

Từ 1-7-2007, Luật cư trú sẽ có hiệu lực thi hành. Lần đầu tiên những thủ tục, điều kiện về đăng ký thường trú, tạm trú được qui định đơn..

Luat cu tru Khong nen gan thuong tru vao cac quyen cong dan Luật cư trú : Không nên gắn "thường trú" vào các quyền công dân

Tại phiên họp Quốc hội chuyên trách ngày 18/8/, Đại biểu Nguyễn Đình Lộc đặt vấn đề: Tại sao lại lấy tiêu chuẩn thường trú làm điều kiện..

Chua thay doi cach quan ly cu tru Chưa thay đổi cách quản lý cư trú

Sáng nay, Uỷ ban Thường vụ QH đã cho ý kiến tiếp thu, chỉnh lý dự Luật cư trú và dự Luật chuyển giao công nghệ.

Cap ho khau trong vong 10 ngay Cấp hộ khẩu trong vòng 10 ngày

TP - Dự án Luật Cư trú đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến lần cuối trong ngày hôm qua trước khi trình kỳ họp thứ 10 , Quốc..

Nhung doi tuong duoc nhap ho khau vao thanh pho Những đối tượng được nhập hộ khẩu vào thành phố

TP - Luật Cư trú được Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 29/11/2006, có hiệu lực từ ngày 1/7/2007. Lần đầu tiên, quyền tự do cư..

Quoc hoi chua quyet bo quan ly bang ho khau Quốc hội chưa quyết bỏ quản lý bằng hộ khẩu

Quản lý công dân bằng sổ hộ khẩu hay chứng minh thư lại một lần nữa là chủ đề gây tranh cãi gay gắt giữa các đại biểu QH khi dự Luật Cư trú..

Quoc hoi hoan thanh chuong trinh xay dung luat Quốc hội hoàn thành chương trình xây dựng luật

Ngày 22/11, Quốc hội tiếp tục chương trình xây dựng luật với việc thông qua Luật Chuyển giao công nghệ, Luật Quản lý thuế, Luật Cư trú,..

Cong khai tren mang dien tu viec dang ky xe may va ho khau Công khai trên mạng điện tử việc đăng ký xe máy và hộ khẩu

"Việc người dân đi lại nhiều lần từ xã, huyện đến Phòng CSGT Công an tỉnh để đăng ký ôtô, xe máy cũng như phải đến Công an quận, huyện làm..

Dan nhap cu anh la ai Dân nhập cư: anh là ai?

Trên báo TS ngày 24-2-2003, phóng viên Lan Anh đưa tin: theo dự thảo nghị định của Chính phủ qui định chi tiết thi hành pháp lệnh dân sự,..

Nguoi nhap cu se duoc cap giay phep lam viec Người nhập cư sẽ được cấp giấy phép làm việc

Theo dự thảo nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Pháp lệnh Dân số, UBND các thành phố phải tôn trọng quyền tự do cư trú của công dân..

Quan ly dan cu bang ho khau Qua lac hau Quản lý dân cư bằng hộ khẩu: Quá lạc hậu!

"Cá nhân có quyền tự do đi lại, tự do cư trú", đó là sửa đổi rất quan trọng tại điều 48, dự thảo Bộ luật Dân sự. Tuy nhiên, điều này khó..

Quan ly dan cu bang ho khau khong con thich hop Quản lý dân cư bằng hộ khẩu không còn thích hợp

Cả ngày hôm qua 6/5, Quốc hội đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề trong Bộ luật Dân sự (sửa đổi), đặc biệt là những nội dung liên quan đến..

Xoa an theo ho khau Xóa “ăn theo” hộ khẩu

Dù có giữ hộ khẩu hay thay bằng một loại giấy (thẻ) khác thì cũng không được gây phiền hà mà phải tạo thuận lợi nhất cho dân thực hiện..