Di ngang Trung Hoa ky 2 Đi ngang Trung Hoa - kỳ 2

Bến xe khách trong những thành phố như Hành Dương (Hồ Nam), Liễu Châu (Quảng Tây) hay Quý Dương (Quý Châu)... đều khá rộng rãi, khang..

Trung Quoc Cuu quan chuc chong tham nhung bi tu vi toi nhan hoi lo Trung Quốc: Cựu quan chức chống tham nhũng bị tù vì tội nhận hối lộ

Một cựu quan chức phụ trách chống tham nhũng ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc đã bị phạt tù giam 13 năm với tội danh nhận hối lộ. Tòa án..

Nhung vu PMU18 o Trung Quoc Những vụ “PMU18” ở Trung Quốc

Trong báo cáo công tác của chính phủ trình bày tại phiên họp thứ 4 Quốc hội khóa X ngày 5-3-2006, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã một lần nữa nhấn..

80 tre bi nghi ngo doc sua o Trung Quoc 80 trẻ bị nghi ngộ độc sữa ở Trung Quốc

Hai trường mẫu giáo ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, bàng hoàng sau khi 80 em nhỏ ở đây bị ngộ độc do uống phải một loại sữa bị nghi..

Trung Quoc An chung than cho ke dung tien va gai khong che can bo Trung Quốc: Án chung thân cho kẻ dùng tiền và gái khống chế cán bộ

Trần Lâm "phất lên" một cách nhanh chóng là nhờ tiền bạc và mỹ nữ. Hắn đã từng "dâng hiến" cả người tình của mình là "em út" họ Trịnh cho..

An hang o lo thoi hien dai Ăn hang ở lỗ thời hiện đại

Những tưởng chỉ người tiền sử mới ăn ở trong hang lỗ, ngờ đâu ngay giữa thế kỷ 21, hơn 100 người dân thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vẫn..

Nhung vu PMU18 o Trung Quoc Những vụ "PMU18" ở Trung Quốc

Trong báo cáo công tác của chính phủ trình bày tại phiên họp thứ 4 Quốc hội khóa X ngày 5/3/2006, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã một lần nữa nhấn..

Thu phap sieu dai Thư pháp siêu dài

Tờ thư pháp (ảnh) dài đến 208 mét, chỉ độc mỗi chữ "thọ" với đủ kiểu viết khác nhau. Đó là tác phẩm của một người viết thư pháp không..

Di ngang Trung Hoa Đi ngang Trung Hoa

Nói đến Trung Quốc, người ta nghĩ ngay đến Bắc Kinh, Thượng Hải hay Quảng Châu... Những thành phố ấy tất nhiên là phải đến. Nhưng Trung Hoa..

Buon ma tuy de mua dat chon Buôn ma túy để mua... đất chôn

Tòa án tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã tuyên án tử hình treo đối với một bị cáo phạm tội buôn thuốc phiện, bà cụ Trương Thủ Trân, 80 tuổi.

Trung Quoc Lu lon hon 60 ngan nguoi phai so tan Trung Quốc: Lũ lớn, hơn 60 ngàn người phải sơ tán

Ít nhất 29 người chết, 35 người mất tích và hơn 60.000 người đã phải sơ tán khi mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất tại Trung Quốc. Theo Tân..

Truong hoc hang Trường học hang

Người Trung Quốc có câu: “Bất kỳ nơi nào cũng có thể học được, chỉ cần quyển vở và cây bút”. Theo phương châm đó, một ngôi trường đặc..

Thoc gao hon 3000 nam tuoi Thóc gạo hơn 3.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa tìm thấy một khối lượng lớn thóc gạo có lịch sử lâu đời nhất từ trước đến nay với niên đại khoảng 3.115 năm..

Di tren nuoc Đi trên nước

Một số người dân tại một ngôi làng ở phía Tây Nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vừa chứng tỏ rằng họ có thể đi lại trên vùng sông nước mà không..

Noi hap lon nhat the gioi Nồi hấp lớn nhất thế giới

Một chiếc nồi hấp bằng tre khổng lồ với đường kính lên tới 3m đã được đem ra trưng bày tại Gongshi, thuộc thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý..

My Iran tranh gianh su ung ho cua Trung Quoc Mỹ, Iran "tranh giành" sự ủng hộ của Trung Quốc

Hôm nay 17/1, một nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc ủng hộ nghị quyết trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc nhằm vào Iran...

Phat hien hoa thach khung long nho nhat the gioi Phát hiện hóa thạch khủng long nhỏ nhất thế giới

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện hai mẫu hóa thạch khủng long được cho là nhỏ nhất thế giới hiện nay. Hai "chú" khủng long hóa..

80 tuoi con buon ma tuy 80 tuổi còn buôn ma túy

Một cụ bà 80 tuổi ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đã được hoãn thi hành án tử hình vì tội vận chuyển 8 kg ma túy. Bà nói rằng mang thuốc phiện..

Tro tai di tren nuoc Trổ tài đi trên nước

Một số người dân tại một ngôi làng ở phía Tây Nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vừa chứng tỏ rằng họ có thể đi lại trên vùng sông nước mà không..

Bi cam hon vi son moi rom Bị cấm hôn vì son môi rởm

Một người đàn ông tên là Wang ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đã phải đi gặp bác sĩ vì cặp môi nứt nẻ. Cả Wang và bạn gái anh chịu cảnh đau..