» Tìm kiếm:

Quân chủ lập hiến

Che do quan chu lap hien o Thai Lan Chế độ quân chủ lập hiến ở Thái Lan

Thái Lan là Vương quốc quân chủ lập hiến, diện tích khoảng 500.000 km2, được bao quanh bởi vịnh Thái Lan, biển Andaman và Ấn Độ Dương. Đất..

Thai Lan bo nhiem Thu tuong lam thoi Thái Lan bổ nhiệm Thủ tướng lâm thời

Chiều 22/9, Hội đồng vì cải cách dân chủ theo quân chủ lập hiến (CDRM) đã chính thức bổ nhiệm chỉ huy cảnh sát quốc gia Kowit Vatthana làm..

Cuoc binh bien bat thanh o Tay Ban Nha nam 1981 Cuộc binh biến bất thành ở Tây Ban Nha năm 1981

39 năm kể từ khi tướng Franco làm đảo chính và thiết lập chế độ độc tài quân sự khắc nghiệt lên khắp lãnh thổ Tây Ban Nha, quốc gia Nam Âu..

Chinh phu Thai Lan dang dan hinh thanh Chính phủ Thái Lan đang dần hình thành

Trong khi thắt chặt quản lý đối với giới truyền thông, cấm các sinh hoạt chính trị đảng phái, không cho hơn 300 đài phát thanh địa phương ở..

Thai Lan Bo nhiem Thu tuong lam thoi Thái Lan: Bổ nhiệm Thủ tướng lâm thời

TP - Chiều qua, Hội đồng cải cách dân chủ theo quân chủ lập hiến (CDRM) đã chính thức bổ nhiệm Chỉ huy Cảnh sát Quốc gia Kowit Vatthana làm..

Thay the vay canh cua cuu Thu tuong Thaksin Thay thế vây cánh của cựu Thủ tướng Thaksin

TP - Sau khi vài cuộc biểu tình nhỏ lẻ yêu cầu tái lập nền dân chủ diễn ra tại Bangkok, hôm qua (24/9), Hội đồng cải cách dân chủ theo chế..

Se tich thu tai san bat minh cua cac chinh tri gia Thai Sẽ tịch thu tài sản bất minh của các chính trị gia Thái

Cùng với các động thái nhằm củng cố quyền lực, ngày 24/9, Hội đồng cải cách dân chủ theo quân chủ lập hiến (CDRM) đã thành lập Uỷ ban chống..

Thai Lan Tai san bat minh cua cac chinh tri gia se bi tich thu Thái Lan: Tài sản bất minh của các chính trị gia sẽ bị tịch thu

Cùng với các động thái nhằm củng cố quyền lực, ngày 24/9, Hội đồng cải cách dân chủ theo quân chủ lập hiến (CDRM) của Thái Lan đã thành lập..

Mot nguoi Viet co cong lon trong viec lap lai hoa binh o Nepal Một người Việt có công lớn trong việc lập lại hoà bình ở Nepal

Câu chuyện về thầy Huyền Diệu, một nhà tu hành người Việt có công lớn trong việc lập lại hoà bình ở Nepal. Đọc bản tin về hiệp ước hoà bình..

Vua cuoi thuong dan Vua cưới thường dân

Tại một số nước quân chủ lập hiến, nhiều đám cưới hoàng gia đã được tiến hành rất long trọng, cho dù cô dâu của họ không thuộc dòng dõi quý..

Quoc vuong trong long dan Thai Quốc vương trong lòng dân Thái

TP - Một trong những nét đặc thù đáng chú ý nhất của nền quân chủ lập hiến Thái Lan có lẽ là biểu tượng của nền quân chủ chuyên chế, Quốc..

Thai Lan chua chon duoc thu tuong Thái Lan: chưa chọn được thủ tướng

Trong ngày hôm qua, Hội đồng cải cách dân chủ thuộc nền quân chủ lập hiến (CDRM) đã họp để bàn về tình hình đất nước và cân nhắc lựa chọn..

Thai Lan Luc luong dao chinh nam quyen trong 2 tuan Thái Lan: Lực lượng đảo chính nắm quyền trong 2 tuần

Trong tuyên bố mới nhất, Tướng Sonthi cho biết sẽ tổ chức bầu cử tại Thái Lan, chậm nhất là vào tháng 10-2007 và khẳng định mọi chính sách..

Thai Lan tien hanh tong tuyen cu Thái Lan tiến hành tổng tuyển cử

Các cử tri Thái Lan hôm nay (23/12) đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ sau cuộc đảo chính lật đổ Thủ tướng Thaksin..

Phan lon nguoi dan muon Nu hoang tri vi dat nuoc Phần lớn người dân muốn Nữ hoàng trị vì đất nước

Theo một cuộc thăm dò ý kiến tuần vừa rồi của tờ Sky News (Anh), đa phần người dân xứ sở sương mù vẫn đánh giá cao và dành tình cảm đặc..

Thaksin Shinawatra da gay ra chia re ghe gom “Thaksin Shinawatra đã gây ra chia rẽ ghê gớm”

Trong lễ chính thức nhận tấn phong từ nhà vua chức vụ người đứng đầu Hội đồng cải cách dân chủ trong chế độ quân chủ lập hiến (CDRM), tướng..

Dan Tha i ba t da u bieu tinh bat chap lenh cam tu tap Dân Thái bắt đầu biểu tình bất chấp lệnh cấm tụ tập

Đường phố Thái Lan đã bắt đầu xuất hiện một số các cuộc biểu tình chống đối cuộc đảo chính. Khoảng 100 người phản đối đã bất chấp lệnh cấm..

Malaysia co quoc vuong moi Malaysia có quốc vương mới

Hôm qua, Tiểu vương Mizan Zainal Abidin của bang Terengganu đã đắc cử ngôi quốc vương mới của Malaysia, theo một hệ thống quân chủ lập hiến..

Thai Lan Cuu tong giam doc WTO lam thu tuong Thái Lan: Cựu tổng giám đốc WTO làm thủ tướng?

Hội đồng cải cách dân chủ thuộc nền quân chủ lập hiến (CDRM) đã tiếp xúc với cựu tổng giám đốc WTO Supachai Panitch Pakdi cho chức vụ thủ..

Hoang gia thoi nay Hoàng gia thời nay

Trải qua lịch sử lâu dài, không có nước nào là "miễn nhiễm" đối với những trúc trắc trong chính phủ hay hoàng gia. Và vấn đề về nền quân..