» Tìm kiếm:

Phố cổ Hà Nội

Pho co Ha Noi tien toi di san the gioi Hanh trinh chua bat dau Phố cổ Hà Nội tiến tới di sản thế giới - Hành trình chưa bắt đầu

"Cứ bàn đi, bàn cho kỹ đi đã..." - GS Sử học Lê Văn Lan đã trả lời như vậy khi được hỏi về việc đưa phố cổ Hà Nội vào lộ trình công nhận di..

Khai mac chuong trinh Mot thoang van hoa pho co Ha Noi Khai mạc chương trình “Một thoáng văn hóa phố cổ Hà Nội”

Tối qua, 29-11, hàng ngàn người dân Hà Nội đã có mặt tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để thưởng thức lễ khai mạc chương trình “Một..

Bao ton khu pho co Ha Noi Trach nhiem cua ca cong dong Bảo tồn khu phố cổ Hà Nội: Trách nhiệm của cả cộng đồng

Sau mười năm được công nhận là “phố cổ”, mới đây, khu 36 phố phường Hà Nội đã được Bộ Văn hoá - Thông tin xếp hạng di tích lịch sử quốc..

Nguoi dan pho co Ha Noi se duoc xay dung lai nha Người dân phố cổ Hà Nội sẽ được xây dựng lại nhà

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Đào Ngọc Nghiêm vừa cho biết: "Theo những quy định trong dự thảo Điều lệ quản lý khu phố cổ sửa..

Pho co hon xua Ha thanh Phố cổ - hồn xưa Hà thành

Mái ngói chồng chéo nhau, tường rêu, các dãy cột gỗ cổ phía trước những ngôi nhà hai gian với cửa sổ trang trí hài hòa… Đó chính là hồn..

Cac nha nghien cuu xum tay go roi cho pho co Ha Noi Các nhà nghiên cứu xúm tay gỡ rối cho phố cổ Hà Nội

Phổ cổ Hà Nội cần có dự án bảo tồn tổng thể, trong đó huy động nguồn lực tài chính từ cộng đồng. Đó là ý kiến của ông Jean-Luc Moudence,..

Tieng noi tu nhung buc anh cua nguoi dan pho co Ha Noi Tiếng nói từ những bức ảnh của người dân phố cổ Hà Nội!

Náo nhiệt, háo hức, phấn khởi đó là cảm xúc chung của du khách cũng như người dân phố Hàng Buồm sau phần múa sư tử của lễ khai mạc “Tuần..

Pho co Ha Noi tho o voi than lua Phố cổ Hà Nội thờ ơ với... “thần lửa”

Phố cổ Hà Nội đang đứng bên bờ vực bị thiêu rụi với vô số ngôi nhà, lưới điện cơi nới, chen chúc trong một diện tích nhỏ hẹp.

Di tich trong pho co Ha Noi bi lan chiem Di tích trong phố cổ Hà Nội bị lấn chiếm

"Các di tích là bộ phận quan trọng nhất của phố cổ thủ đô, nhưng 80% số công trình quý báu này đang bị lấn chiếm và xâm hại”,TS Tô Thị..

Bi hai nha chat o pho co Ha Noi Bi hài nhà chật ở phố cổ Hà Nội

"Nhà" cụ Hiếu chỉ rộng 1,5 m2, không đủ trải một mảnh chiếu nhưng có tới 3 người sống, ngoài cụ còn con trai và cháu nội. Cô con dâu không..

Dao pho co Ha Noi voi xe hoi co Dạo phố cổ Hà Nội với xe hơi cổ

Hà Nội vốn nổi tiếng là thành phố xinh đẹp ở châu Á với cây xanh, hồ nước, những khu phố cổ. Biết bao biến cố, thăng trầm đã đến với Hà Nội..

Hau het cong trinh xay dung trong pho co Ha Noi sai phep Hầu hết công trình xây dựng trong phố cổ Hà Nội sai phép

Mặt phố Cửa Đông là dãy nhà 2-3 tầng, bỗng ngoi lên sừng sững tòa lầu 6 tầng ở nhà số 17. Công trình này xây dựng sai giấy phép, tồn tại 2..

Dua pho co Ha Noi sang chau Au Đưa phố cổ Hà Nội sang châu Âu

TTCN - Cuộc triển lãm mang tên “Việt Nam, nghệ thuật và văn hóa từ tiền sử đến hôm nay” ở thủ đô Bruxels nước Bỉ (*), trung tâm của..

Thuong lam pho co Ha Noi oi Thương lắm phố cổ Hà Nội ơi!

Nhà số 5 Chợ Gạo đã nhiều năm không được sửa chữa.

Lang thang pho co Ha Noi Lang thang phố cổ Hà Nội

Đi bộ để khám phá khu phố cổ “36 phố phường” có thể sẽ là niềm vui lớn nhất của bạn khi đến Hà Nội. Không thể quên được cảm giác vào..

Cho dem pho co Ha Noi Chợ đêm phố cổ Hà Nội

Phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường ngày cuối năm, không khí Tết đã đầy ắp trong những cửa hàng, những mặt người đoàn đoàn đi mua sắm...

Giang ho pho co Ha Noi nghe Thanh Ngoan hat xam Giang hồ... phố cổ Hà Nội, nghe Thanh Ngoan hát xẩm

Bạn đã nghe hát xẩm bao giờ chưa? Cái nghệ thuật của phố chợ, lề đường bình dân đến vậy mà lại quyến rũ đến không ngờ...

Toi yeu Ha Noi "Tôi yêu Hà Nội"

TTCN - Một trang thông tin trên mạng dành cho phố cổ Hà Nội, một website khác về chất độc da cam/dioxin và một loạt diễn đàn trên mạng khác..

Cam cu trong ngoi nha co "Cầm cự" trong ngôi nhà cổ

TTCN - Từng lớp vữa bong nham nhở, lộ những mảng gạch cổ in dấu tay người xưa. Mấy con dơi đính mé ngoài cửa sổ, đôi chim phượng đắp đầu..