» Tìm kiếm:

Phạm Xuân Nguyên

Pham Xuan Nguyen Ke lam phe binh ma ngo ngac Phạm Xuân Nguyên: "Kẻ làm phê bình mà ngơ ngác"

"Một kẻ làm phê bình mà ngơ ngác". Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên tự vẽ chân dung mình như thế. Ngơ ngác không không biết, chỉ biết..

Pham Xuan Nguyen Neu co ga toi cung khong ban cai gan cua minh dau Phạm Xuân Nguyên: "Nếu có gạ, tôi cũng không bán cái gàn của mình đâu"

"Đồ, chắc vì "chất nghệ" của tôi. Còn gàn, chắc có lẽ vì họ thấy tôi thường ít thuận theo số đông. Tôi không ngại nói ra điều mình nghĩ...

Dinh lai sap vao Tay Nguyen "Đỉnh" lại sắp vào Tây Nguyên...

Trung Trung Đỉnh hay “đánh đu” với cánh Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Quang Lập, Bảo Ninh, Phạm Ngọc Tiến, Nguyễn Việt Hà... nói chuyện với..

Phe binh van hoc dung ngoai van hoa doc Phê bình văn học đứng ngoài "văn hóa đọc"?

Rất nhiều bàn tròn, hội thảo - mới đây lại thêm một tọa đàm tại TP.HCM, song nhiều nhà phê bình vẫn bị xem như những "con gấu ngủ đông" vì..

Khi nha van hanh nghe bien kich Khi nhà văn "hành nghề" biên kịch

"Đừng tưởng chỉ có nhà văn mới biết tính văn học và thành thạo sử dụng nó, còn người khác thì không. Luận điệu "phi nhà văn bất thành điện..

Ai quan tam den dat nuoc se doc toi “Ai quan tâm đến đất nước sẽ đọc tôi”

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên dẫn chương trình, nhà văn Nguyễn Trung ngồi bên trái, trong cuộc giao lưu với độc giả tối hôm qua - 8/12 -..

Phe binh van hoc tre 8x Dung mon man ngoai ta vay Phê bình văn học trẻ 8x: “Đừng mơn man ngoài tà váy...”

Điều đương nhiên khi một trào lưu văn học mới ra đời, sẽ có một lớp các nhà phê bình văn học mới. “Văn chương 8X” và “Vũ điệu thân..

Cac nha van noi ve tac pham VN o nuoc ngoai Các nhà văn nói về tác phẩm VN ở nước ngoài

Truyện ngắn Lê Minh Khuê từng được dịch và xuất bản ở Mỹ.Nhà văn Nguyên Ngọc vừa trở về sau chuyến thăm Mỹ tìm hiểu đời sống văn chương...

Cac nha van dong phim hai lam Các nhà văn đóng phim hãi lắm

TP - Nhìn thấy trai thanh, gái lịch xúng xính trên phim, hẳn không ít người mơ ước được đứng trước ống kính. Nhưng đừng tưởng bở đâu nhé...

Cao Hanh Kien Van hoc la tieng noi ca nhan Cao Hành Kiện: Văn học là tiếng nói cá nhân

Khi nhà văn Pháp gốc Trung Quốc Cao Hành Kiện được nhận giải Nobel Văn chương năm 2000, nhiều nhà văn và độc giả châu Á bỗng nhận ra hình..

Mau thuong ngan noi luc van chuong cua Nguyen Xuan Khanh “Mẫu thượng ngàn” - nội lực văn chương của Nguyễn Xuân Khánh

Sau một thời gian im lặng kéo dài mấy chục năm, gần đây, xuất hiện trở lại trên văn đàn với tiểu thuyết ”Hồ Quý Ly”, và bây giờ là..

Ly tu ai vi chung toi khong o len tram tro "Ly tự ái vì chúng tôi không "ồ lên trầm trồ"...

"Có lẽ từ đầu Ly Hoàng Ly đã cho rằng tập thơ của mình đáng được Giải thưởng, chứ không phải Tặng thưởng, như phát biểu của ông Phạm Xuân..

Mot goc nhin van hoc Một góc nhìn văn học

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên và dịch giả Trịnh Lữ chia sẻ những góc nhìn của riêng họ về văn chương năm 2006 và những “dự báo” nhỏ cho..

Buoc phai chap nhan co gai da trot dai Buộc phải chấp nhận cô gái đã “trót dại”

Là con trai ai cũng muốn bạn gái mình… còn trinh, nhưng nếu đã trót yêu một người “lỡ dại” thì cũng phải buộc lòng chấp nhận.Đó là ý..

Ban lanh dao moi cua Hoi Nha van Ha Noi tre trung hon Ban lãnh đạo mới của Hội Nhà văn Hà Nội trẻ trung hơn

Đại hội Nhà văn Hà Nội lần thứ X diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-12-2005 tại Hà Nội, với sự có mặt của gần 400 hội viên (trong tổng số 452 hội..

Ngac nhien voi Dieu nhac tran gian Ngạc nhiên với Điệu nhạc trần gian

Bài viết của nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên về quyển Điệu nhạc trần gian (NXB Phụ Nữ 2004) - tiểu thuyết của tác giả 18 tuổi Nguyễn Thị..

Sach dich Tham hai toi te dang bao dong Sách dịch: “Thảm hại, tồi tệ, đáng báo động”

Chiều 18/11, tại trụ sở Hội Nhà văn VN, đông đảo dịch giả đã toạ đàm về chất lượng sách văn học dịch trong thời gian gần đây - nguyên nhân..

Giai thuong Hoi Nha van Ha Noi 2004 2005 Tre hon Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2004 - 2005: "Trẻ" hơn

Ngày 28/9/2005, Ban Chung khảo giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội gồm nhà văn Hồ Anh Thái (Tổng thư ký), Hoàng Ngọc Hà (Phó tổng thư ký), Bằng..

Khi canh dong mo ra Khi cánh đồng mở ra

Truyện Cánh đồng bất tận (CĐBT) của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã được nồng nhiệt tìm đọc. Bỗng đâu có một văn bản cấp địa phương chỉ thị phải..