» Tìm kiếm:

Phạm Chi Lan

10 van de nong cua nam 2008 10 vấn đề "nóng" của năm 2008

Trong 150 phút, tại hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia Phạm Chi Lan, người rất tâm huyết với phát triển DN Việt Nam,..

Qua vu Letard VNA Sung khong so Diec Qua vụ Letard, VNA: “Súng” không sợ... “Điếc”

Đâu phải chỉ có vụ Letard, Vietnam Airlines làm phía VN phải chịu mất hàng triệu euro, mà đã có hàng trăm vụ tranh chấp thương mại quốc tế..

Hau WTO Doanh nghiep xung kich trong bi dong Hậu WTO: Doanh nghiệp "xung kích trong bị động"

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, trong giai đoạn triển khai các cam kết gia nhập WTO hiện nay, DN được xem là hạt nhân, là lực..

Thi truong ban le Viet Nam Khach manh chu chua manh Thị trường bán lẻ Việt Nam: Khách mạnh, chủ chưa mạnh!

Theo phân tích của bà Phạm Chi Lan, thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, nước ta có một thị trường nội địa rộng lớn và là..

Doanh nghiep bo vo vi hiep hoi non yeu Doanh nghiệp bơ vơ vì hiệp hội non yếu

"Hiệp hội chưa đủ mạnh khiến doanh nghiệp mất đi chỗ dựa lớn. Doanh nghiệp trở nên bơ vơ, khi có sự cố xảy ra thì tự xử lý lấy. Trong tranh..

Truc tuyen 2008 va khat vong bay len cua dan toc Trực tuyến: 2008 và khát vọng bay lên của dân tộc

15h chiều nay, mời độc giả cùng tham gia trực tuyến với chuyên gia kinh tế Nguyễn Quang A, Phạm Chi Lan, chuyên gia đối ngoại Ngô Vĩnh Long..

Khong it giay phep con nhung nhieu doanh nghiep Không ít giấy phép con nhũng nhiễu doanh nghiệp

Theo Ban nghiên cứu của Thủ tướng, hiện có tới 300 loại giấy phép và điều kiện kinh doanh, quản lý hoạt động của DN. Không ít trong số đó..

Dau thau xay dung luat Đấu thầu xây dựng luật?

Không đáp ứng được yêu cầu quản lý của Nhà nước và không đảm bảo lợi ích cộng đồng, đó là thực trạng của không ít dự thảo luật hiện nay...

Thi truong lao dong khi gia nhap WTO Mat can doi nganh nghe Thị trường lao động khi gia nhập WTO: Mất cân đối ngành nghề

Bên lề hội thảo “Hậu gia nhập WTO - cơ hội và thách thức” do Phòng Thương mại - công nghiệp VN (VCCI) vừa tổ chức tại Đà Nẵng, nguyên..

Se co Hoi dong Giay phep kinh doanh Sẽ có Hội đồng Giấy phép kinh doanh?

Tổ Công tác thi hành Luật DN 1999 - "cơ quan phát ngôn" của DN đã chính thức giải thể từ 1/7/2006 khi Luật DN 2005 và Luật Đầu tư 2005 có..

Tap doan bat dong san co binh on thi truong dat dai Tập đoàn bất động sản có bình ổn thị trường đất đai?

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, Bộ Xây dựng phải tính toán thật kỹ các yếu tố khi xây dựng Tập đoàn phát triển nhà ở và đô thị, bởi..

Chung ta dang thieu nguoi tre quyet liet Chúng ta đang thiếu người trẻ quyết liệt

Phát biểu tại một diễn đàn thanh niên mới đây, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói: “Thanh niên các nước có phong thái tự tin, mạnh dạn,..

Co nen bo di con dau Có nên bỏ đi con dấu?

Nhiều chuyên gia đã đặt chữ ký và con dấu lên “bàn cân” và cho rằng chỉ chữ ký mới có giá trị! Dấu giả như thật Thời gian qua, việc..

Tap doan kinh te Can tinh lai Tập đoàn kinh tế: Cần tính lại

Lần đầu tiên, Quốc hội lên tiếng về “phong trào” thành lập tập đoàn kinh tế, cho thấy tầm quan trọng của vấn đề đang rất nóng này... Có..

Nao hay cung lam dai su cho Viet Nam Nào, hãy cùng làm đại sứ cho Việt Nam

Tiếp thị hình ảnh Việt Nam, nhưng tiếp thị cái gì, tiếp thị thế nào, ai sẽ tiếp thị trong hành trình đặc biệt này? Và ngay tức khắc đã có..

Bao chi go rao can cho doanh nghiep Báo chí gỡ rào cản cho doanh nghiệp

Sáng 20-12, tại hội thảo “Vai trò của báo chí trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) VN trong hội nhập kinh tế”..

Moi truong kinh doanh bi tut hang vi thue Môi trường kinh doanh bị tụt hạng vì thuế

Theo báo cáo xếp hạng môi trường kinh doanh năm 2006, VN bị tụt 6 bậc so với năm ngoái. Đánh giá này ít nhiều tác động đến tâm lý các nhà..

Nghi dinh chay theo doanh nghiep Nghị định... chạy theo doanh nghiệp

Trao đổi với TS về những bức xúc liên quan tới việc chậm ban nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư, bà Phạm Chi Lan, từng là thành viên Ban..

Co may quoc doanh can dai phau Cỗ máy quốc doanh cần "đại phẫu"

"Hàng loạt vụ gây thất thoát tài sản liên quan đến các tổng công ty lớn như Vietnam Airlines, Điện lực TP HCM, trước đó là tiêu cực tại..

Tang gia xe VAMA co the bi phat theo Luat Canh tranh Tăng giá xe, VAMA có thể bị phạt theo Luật Cạnh tranh

"Cùng nhau đưa ra thoả thuận tăng giá là một việc rất phản thị trường. Riêng với hành vi này, theo Luật Cạnh tranh đã có thể phạt VAMA được..