» Tìm kiếm:

Phùng Nguyên

Nguoi tim den tan nguon tri thuc Người tìm đến tận nguồn tri thức

TTCN - Ngày 1-9-2000, Nhà nước ta phong tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 2 cho các công trình khoa học xã hội và nhân văn của tám học giả:..

Phat hien 2 chiec nha chuong to dep nhat Viet Nam Phát hiện 2 chiếc nha chương to đẹp nhất Việt Nam

Nha chương là hiện vật quý và đẹp. Từ trước tới nay mới tìm được vài chiếc. Những ngày cuối cùng của năm 2006, giới khảo cổ lại vui mừng..

Vinh Phuc Tim thay hai cot nguoi Viet co thoi Phung Nguyen Vĩnh Phúc: Tìm thấy hài cốt người Việt cổ thời Phùng Nguyên

Các nhà khảo cổ học Việt Nam và Trung Quốc vừa tìm thấy ngôi mộ cổ được an táng vào thời kỳ văn hóa Phùng Nguyên cách đây 3.500-4.000 năm..

Hien tang Bao tang Lich su quan su 141 co vat Hiến tặng Bảo tàng Lịch sử quân sự 141 cổ vật

Trung tâm UNESCO nghiên cứu, bảo tồn cổ vật Việt Nam đã hiến tặng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam 141 cổ vật có giá trị trải từ thời kì..

Trien lam trang suc phu nu dan toc Viet Nam Triển lãm trang sức phụ nữ dân tộc Việt Nam

Trang sức phụ nữ các dân tộc Việt Nam - từ truyền thống đến hiện đại là nội dung cuộc triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam..

Ha Dong Lang co Trieu Khuc Hà Đông: Làng cổ Triều Khúc

Làng Triều Khúc (huyện Thanh Oai - Hà Đông), tên Nôm là Đơ Thao hay Kẻ Đơ, tên gọi “Đơ Thao” xuất phát từ việc làng có nghề dệt quai..

Them nhung dau tich cua nguoi Viet co Thêm những dấu tích của người Việt cổ

Qua nhiều đợt khai quật khảo cổ tại khu vực Cổ Loa ở Đông Anh (Hà Nội), có thể khẳng định rằng đây là một trong những trung tâm quần cư của..

Tim thay hai cot nguoi Viet co thoi Phung Nguyen Tìm thấy hài cốt người Việt cổ thời Phùng Nguyên

Một ngôi mộ cổ an táng vào thời kỳ văn hóa Phùng Nguyên, cách đây 3.500-4.000 năm, vừa được các nhà khảo cổ học Việt Nam và Trung Quốc phát..

Vinh Phuc Tim thay hai cot nguoi Viet co 4000 nam Vĩnh Phúc : Tìm thấy hài cốt người Việt cổ 4000 năm

Các nhà khảo cổ học Việt Nam và Trung Quốc vừa tìm thấy ngôi mộ cổ được an táng vào thời kỳ văn hoá Phùng Nguyên cách 3.500 năm - 4.000 năm..

Kinh Dich di san sang tao cua Viet Nam Kinh Dịch - di sản sáng tạo của Việt Nam?

Đã có khá nhiều công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam về Kinh Dịch, trong số đó có một công trình đặt lại vấn đề " tác quyền" của..

Phu Tho Phat hien them gan 200 co vat do da moi Phú Thọ: Phát hiện thêm gần 200 cổ vật đồ đá mới

Sau một thời gian khai quật tại khu gò Giếng, cánh đồng Đường thuộc xã Vĩnh Lại, Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, nhóm khảo cổ học thuộc Khoa Lịch..

Tam long cua chang trai vien xu Tấm lòng của chàng trai viễn xứ…

Giữa năm 2001, có một website mang đậm nét văn hóa Hà Nội được ra đời từ nỗi nhớ của chàng trai trẻ Phùng Nguyên Phong - khi ấy đang là..

Co mot Ha Noi tu Singapore Có một Hà Nội từ... Singapore

Một Hà Nội gần gũi và thân thương, sâu lắng và hiện đại. Nhưng ngay cả những “khoảng trời riêng” gắn với Hà thành cùng hoa sữa, mùa..

Co mot Ha Noi tu Singapore Có một Hà Nội từ Singapore…

Một Hà Nội gần gũi và thân thương, sâu lắng và hiện đại. Nhưng ngay cả những “khoảng trời riêng” gắn với Hà thành cùng hoa sữa, mùa..