Guong mat moi cua dat Phu Lang Gương mặt mới của đất Phù Lãng

TTCN - Trên đất nước ta, từ Bắc chí Nam có tới hàng chục làng nghề gốm. Miền Bắc có gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội), Hải Dương,..

Huong di moi cua gom Phu Lang Hướng đi mới của gốm Phù Lãng

Trước thực trạng nghề gốm Phù Lãng (Quế Võ - Bắc Ninh) dần bị mai một, các cựu chiến binh nơi đây đã tìm hướng đi mới, đó là sản xuất gốm..

Nguoi tiep lua cho gom Phu Lang Người "tiếp lửa" cho gốm Phù Lãng

Nhắc đến Vũ Hữu Nhung (làng Phù Lãng, huyện Quế Võ, Bắc Ninh), một cụ già được xếp vào diện "già làng trưởng bản" của Phù Lãng tấm tắc..

Xem trien lam gom Phu Lang o pho co Hoi An Xem triển lãm gốm Phủ Lãng ở phố cổ Hội An

Khệ nệ mang hai tấn rưỡi tác phẩm từ sông Cầu xa cả nghìn cây số để mở triển lãm sắp đặt mang tên "Gốm Làng" ngay bên bờ sông Hoài trong..

Tranh gom Phu Lang ra mat tai TP HCM Tranh gốm Phù Lãng ra mắt tại TP.HCM

Hai họa sĩ Phạm Minh Thông và Nguyễn Đức Thịnh vừa giới thiệu đến công chúng TP.HCM một triển lãm khá đặc sắc với chủ đề "Lưu giữ hồn của..

Khai giang lop lam gom Phu Lang cho thieu nhi Khai giảng lớp làm gốm Phù Lãng cho thiếu nhi

Hôm qua (7/9), tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã khai giảng lớp học làm gốm Phù Lãng dành cho 60 em học sinh các trường THCS Lê Quý Đôn,..

Bao tang Lich su VN tiep nhan 80 hien vat gom Phu Lang Bảo tàng Lịch sử VN tiếp nhận 80 hiện vật gốm Phù Lãng

Ngày 1-11, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tiếp nhận 80 hiện vật của cơ sở gốm Nhung (Phù Lãng) tặng bảo tàng. Ðây là số hiện vật của cơ sở gốm..

Trung bay gom Phu Lang xua va nay Trưng bày gốm Phù Lãng xưa và nay

Từ ngày 29/8 đến cuối tháng 10, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam phối hợp với cơ sở sản xuất Gốm Nhung tổ chức trưng bày chuyên đề Gốm Phù Lãng..

Tu bo phon hoa ve thoi hon que vao gom Từ bỏ phồn hoa về thổi hồn quê vào gốm

Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tại Hà Nội, Trần Mạnh Thiều đã từ chối đề nghị của một số công ty ở Hà Nội mà quay về lập..

Thu choi gom dat Ha thanh Thú chơi gốm đất Hà thành

Người Hà Nội đã bắt đầu sành hơn với thú chơi đồ gốm. Mỗi góc nhỏ trong căn nhà, dù là biệt thự sang trọng hay phòng trọ sinh viên, đã ấm..

Thu choi gom dat Ha thanh Thú chơi gốm đất Hà thành

Người Hà Nội đã bắt đầu sành hơn với thú chơi đồ gốm. Mỗi góc nhỏ trong căn nhà, dù là biệt thự sang trọng hay phòng trọ sinh viên, đã ấm..

Tiep thi di san tai sao khong Tiếp thị di sản-tại sao không?

Miền Bắc Việt Nam có những cái tên hấp dẫn: Cổ Loa, làng gốm Thổ Hà, Phù Lãng, Chu Đậu, Đông Triều... Nhưng oái oăm thay, những điểm đến..

Hon cua dat Hồn của đất

Triển lãm Lưu giữ hồn của đất của Nguyễn Đức Thịnh và Phạm Minh Thông đang diễn ra tại Hội Mỹ thuật TP.HCM từ ngày 19 - 26/9/2005. Cùng..

Voi ganh muu sinh Vơi gánh mưu sinh...

Trong ảnh là những người phụ nữ ở thôn An Trạch, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đang gánh đá thuê cho các điểm bán vật liệu xây dựng..

Trung bay Lang thuoc nam Dai Yen Trưng bày ""Làng thuốc nam Đại Yên""

Ngày 8/11 tới, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ khai mạc cuộc trưng bày ""Làng thuốc nam Đại Yên"". Cuộc trưng bày là kết quả nghiên..

Gom Viet du trien lam quoc te tai Bi Gốm Việt dự triển lãm quốc tế tại Bỉ

Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên được làm khách mời danh dự tại Triển lãm gốm quốc tế Ăngđen lần thứ 10 sẽ diễn ra tại thành phố Ăngđen..

Mot ngay ve lang gom Phu Lang Một ngày về làng gốm Phù Lãng

Làng gốm Phù Lãng (xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) có truyền thống lâu đời, là một dòng gốm men riêng biệt, trong làng gốm phong phú..

Ke ngoai dao o lang Phu Lang “Kẻ ngoại đạo" ở làng Phù Lãng

TTCN - “Kẻ ngoại đạo” ấy từng có thâm niên gần 11 năm làm hướng dẫn viên du lịch, thế rồi anh ta quyết định làm lại từ đầu với một nghề..

Gom Nhung va cai tro minh cua dat Gốm Nhung và cái trở mình của đất

Trò chuyện với nhà điêu khắc Vũ Hữu Nhung, dễ thấy anh có tính kiệm lời của người "hiền như đất". Nhưng khi nói đến con đường phát triển..