» Tìm kiếm:

Phát Xít Đức

Tai sao Anh My lam ngo truoc viec phat xit Duc diet chung nguoi Do Thai Tại sao Anh, Mỹ làm ngơ trước việc phát xít Đức diệt chủng người Do Thái

Tháng 1/2005, trong các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày quân đội Liên Xô giải phóng trại tập trung Auschwitz, báo chí nhiều nước đã nhắc lại..

Auschwitz noi ghi dau toi ac cua phat xit Duc Auschwitz, nơi ghi dấu tội ác của phát xít Đức

(TP) Theo kế hoạch hủy diệt dân tộc Do Thái của trùm phát xít Hitler, Auschwitz trở thành “lò giết người hàng loạt” lớn nhất trong lịch..

Phat xit Duc co bom nguyen tu tu nam 1945 Phát xít Đức có bom nguyên tử từ năm 1945?

(Dân trí) – Phát xít Đức đã tiến hành một vụ thử bom nguyên tử bí mật ở thị trấn Ordruff, miền trung nước Đức đầu năm 1945 và đã sử dụng..

My tung su dung cac si quan phat xit Duc nhu the nao Mỹ từng sử dụng các sĩ quan phát xít Đức như thế nào?

Tháng 2/1954, một sĩ quan thuộc lực lượng CIC (Cơ quan Phản gián Mỹ) đã trình bày trong bản báo cáo về một công dân Áo có tên là Hermann..

Chuyen la ve gia dinh nguoi lun song sot tu trai tap trung phat xit Duc Chuyện lạ về gia đình người lùn sống sót từ trại tập trung phát xít Đức

Gia đình lùn đã may mắn thoát chết trong trại tập trung của phát xít Đức vì tên “Bác sĩ tử thần” Josef Mengele muốn dùng họ làm vật thí..

Khong bao gio duoc phep quen su hy sinh cua nhan dan Lien Xo Không bao giờ được phép quên sự hy sinh của nhân dân Liên Xô

Ngày 1/9/1939, phát xít Đức tấn công Ba Lan. Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ. Quân Đức tiến công sang phía Tây trước và từ tháng..

Phat hien ho a do bom ha t nhan cu a pha t xi t Duc Phát hiện họa đồ bom hạt nhân của phát xít Đức

Các sử gia Đức và Hoa Kỳ tìm thấy một bản vẽ cách đây 60 năm của phát xít Đức cho thấy hình bom hạt nhân. Họa đồ xuất hiện trong báo cáo..

Phat xit Duc bien benh vien thanh lo sat sinh Phát xít Đức biến bệnh viện thành lò sát sinh

Đức Quốc xã đã sử dụng hàng trăm bệnh viện và phòng khám để giết hại ít nhất 200.000 người tàn tật và bệnh nhân tâm thần. Đó là kết luận mà..

Nhung no luc tuyet vong cua Duc cuoi The chien II 2 Những nỗ lực tuyệt vọng của Đức cuối Thế chiến II (2)

Cùng với việc dùng loại bom bay V-1 tấn công London và Antwerp, phát xít Đức hy vọng có thể lật ngược cuộc chiến. Nhưng tình thế vẫn vô..

Bi mat chien dich oanh tac dap nuoc cua phat xit Duc Bí mật chiến dịch oanh tạc đập nước của phát xít Đức

Đêm 16/5/1943, không quân Anh mở cuộc đột kích táo bạo vào thẳng trái tim của ngành công nghiệp phát xít Đức ở thung lũng Ruhr. Vụ oanh tạc..

Thuy Si tung bat tay voi phat xit Duc Thụy Sĩ từng bắt tay với phát xít Đức?

Thụy Sĩ tránh được thảm họa Thế chiến thứ 2 có phải do chính sách trung lập hay vì đã bắt tay với phát xít Đức? Lần đầu tiên, một cuốn sách..

Bi mat ve chien dich Paperclip Bí mật về chiến dịch Paperclip

Vào giai đoạn cuối của cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ 2, giới lãnh đạo Mỹ đã tiến hành một chiến dịch tuyệt mật mang tên Paperclip.

Leningrad 900 ngay trong vong vay cua phat xit Duc Leningrad 900 ngày trong vòng vây của phát xít Đức

Cuộc sống thanh bình của Leningrad bị phá vỡ sau cuộc tấn công của Đức nhằm vào Liên Xô ngày 22/6/1941. Không thể chiếm được thành phố,..

Leningrad 900 ngay trong vong vay phat xit Duc Leningrad 900 ngày trong vòng vây phát xít Đức

900 ngày ấy, những người con của đất nước Liên Xô vĩ đại đã chứng minh cho nhân loại trên toàn thế giới một sức mạnh không gì có thể lay..

Mot ngan hang bi buoc boi thuong cho nan nhan phat xit Duc Một ngân hàng bị buộc bồi thường cho nạn nhân phát xít Đức

Vì đã từng tiếp tay cho phát xít Đức tước đoạt tài sản, một ngân hàng Thụy Sĩ bị buộc phải trả 26,45 triệu francs Thụy Sĩ cho hai gia đình..

Israel theo chan phat xit Duc Israel theo chân phát xít Đức?

Cách đây 60 năm, phát xít Đức đã buộc mỗi ngưòi Do Thái phải mang 1 băng vải có hình ngôi sao Hebrew trên cánh tay để dễ tìm diệt. Ngày..

Nhat ky trong trai tap trung cua phat xit Duc Nhật ký trong trại tập trung của phát xít Đức

Cuốn nhật ký viết về những ngày đen tối của một thanh niên Do Thái trong trại tập trung của phát xít Đức cùng những lá thư tình cô gửi cho..

Ti m tha y ho a do bom ha t nhan cu a pha t xi t Duc Tìm thấy họa đồ bom hạt nhân của phát xít Đức

Các sử gia Đức và Hoa Kỳ tìm thấy một bản vẽ 60 tuổi cho thấy hình bom hạt nhân. Họa đồ xuất hiện trong báo cáo không đề ngày tháng về công..

Lien Xo da ngan chan am muu moc noi giua My va phat xit Duc nhu the nao Liên Xô đã ngăn chặn âm mưu móc nối giữa Mỹ và phát xít Đức như thế nào?

Trong lịch sử Chiến tranh thế giới thứ 2 vẫn còn có không ít sự kiện vẫn được bao phủ trong vòng bí mật. Trong số đó có thể kể đến một..

Auschwitz duoi thoi Duc Quoc xa Auschwitz dưới thời Đức Quốc xã

Phát xít Đức thiết lập trại tập trung lớn nhất và khét tiếng nhất Auschwitz ở Oswiecim, gần Krakow, Ba Lan. Trong những năm 1940-1945, hơn..