» Tìm kiếm:

Phá Sản Doanh Nghiệp

Luat Pha san doanh nghiep chua bao quat thuc tien Luật Phá sản doanh nghiệp chưa bao quát thực tiễn

Không ai biết chắc là trong môi trường làm ăn khó khăn như hiện nay, có bao nhiêu trong số 63.000 doanh nghiệp đăng ký hợp pháp còn hoạt..

Luat bo tay doanh nghiep Luật “bó tay” doanh nghiệp

Do sự “chọi” nhau của văn bản pháp luật, nhiều doanh nghiệp phải “ngậm đắng nuốt cay” khi tranh chấp hợp đồng kinh tế, yêu cầu..

Luat Pha san doanh nghiep con nhieu quy dinh khong phu hop Luật Phá sản doanh nghiệp còn nhiều quy định không phù hợp

Đây là ý kiến chung của nhiều đại biểu tại hội thảo về sửa đổi Luật Phá sản doanh nghiệp, do Bộ Tư pháp tổ chức ngày 13/11. Luật chưa có..

Luat pha san 2004 se tiep tuc bi pha san Luật phá sản 2004 sẽ tiếp tục bị "phá sản"?

Sau 2 năm đi vào cuộc sống, Luật phá sản 2004 đã bộc lộ nhiều vướng mắc, liệu nó sẽ tiếp tục bị "phá sản" như Luật phá sản doanh nghiệp..

Hom nay Quoc hoi thao luan ve Luat pha san doanh nghiep sua doi Hôm nay Quốc hội thảo luận về Luật phá sản doanh nghiệp (sửa đổi)

Hôm nay, 24-11, Quốc hội (QH) thảo luận ở hội trường về Luật phá sản doanh nghiệp (sửa đổi) và tiếp tục thảo luận về Luật giao thông đường..

Luat pha san con biet lap voi cac luat lien quan ‘Luật phá sản còn biệt lập với các luật liên quan’

Tiến sĩ Dương Đăng Huệ, Vụ phó Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp, phát biểu như vậy trong cuộc tọa đàm về Luật phá sản doanh nghiệp ở..

Rac roi chuyen khai tu cho doanh nghiep Rắc rối chuyện “khai tử” cho doanh nghiệp

Luật Phá sản doanh nghiệp không tiên liệu được trường hợp doanh nghiệp đã thực sự “chết” mà không ai đề nghị xóa sổ hoặc có đề nghị..

TP HCM 7 nam 11 doanh nghiep duoc pha san TP HCM: 7 năm, 11 doanh nghiệp được phá sản

Bộ Tư pháp vừa tổ chức tọa đàm về Luật Phá sản doanh nghiệp ở Việt Nam. Ý kiến của cơ quan chức năng cũng như của doanh nghiệp cho thấy đạo..

TPHCM Luat pha san co han che doanh nghieppha san TPHCM : Luật phá sản có “hạn chế” doanh nghiệp...phá sản ?

Luật phá sản năm 2004 được ban hành nhằm mục đích ứng dụng cho các “sự cố” của nền kinh tế, nó không chỉ là luật để đào thải các doanh..

Khi lo hong phap luat bi loi dung Khi “lỗ hổng” pháp luật bị lợi dụng

Trong thời buổi kinh tế thị trường, các thành phần kinh tế được khuyến khích phát triển, từ đó phát sinh các vấn đề như: cho mượn tư cách..

Khi lo hong phap luat bi loi dung Khi “lỗ hổng” pháp luật bị lợi dụng

Trong thời buổi kinh tế thị trường, các thành phần kinh tế được khuyến khích phát triển, từ đó phát sinh các vấn đề như: cho mượn tư cách..

Ca nhan kinh doanh cung co the bi pha san theo luat Cá nhân kinh doanh cũng có thể bị phá sản theo luật

Dự thảo Luật Phá sản hôm qua được TAND Tối cao trình Ủy ban Kinh tế ngân sách Quốc hội thẩm tra, với mục đích khai thông thủ tục phá sản..

Luat Pha san han che pha san Luật Phá sản "hạn chế"… phá sản?

Nhiều doanh nghiệp thua lỗ, lâm vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ đến hạn, nhưng không làm đơn yêu cầu giải quyết tuyên bố phá sản..

Dung buoc doanh nghiep chet yeu Đừng buộc doanh nghiệp chết yểu

Sau 9 năm ban hành Luật Phá sản doanh nghiệp, mặc dù trên thực tế có hàng ngàn doanh nghiệp lâm vào tình trạng thua lỗ lớn, phá sản nhưng..

Lam sao khai tu mot doanh nghiep Làm sao "khai tử" một doanh nghiệp?

Ngày 24-11, Quốc hội đã thảo luận Luật phá sản doanh nghiệp và Luật giao thông đường thủy nội địa.Về Luật giao thông đường thủy nội địa, ĐB..

Xac dinh lai tieu chi vo no trong Luat pha san DN sua doi Xác định lại tiêu chí vỡ nợ trong Luật phá sản DN sửa đổi

Do còn nhiều điểm chưa hợp lý nên luật này được xếp vào loại ít được sử dụng nhất, với khoảng 10 vụ việc được áp dụng mỗi năm. Ông Ngô..

Nghe trinh hai du an luat mot du thao nghi quyet Nghe trình hai dự án luật, một dự thảo nghị quyết

Chiều qua 14-11, Quốc hội (QH) lại trở về chương trình làm luật: nghe tờ trình và thẩm tra dự án Luật phá sản doanh nghiệp (sửa đổi) và dự..

Doanh nghiep dau tien tuyen bo pha san o Dong Nai Doanh nghiệp đầu tiên tuyên bố phá sản ở Đồng Nai

Sau 5 năm Luật phá sản doanh nghiệp ra đời, lần đầu tiên một doanh nghiệp ở Đồng Nai mới tuyên bố phá sản. Chẳng phải vì tất cả doanh..

Luat Pha san se vuot mat cho nhieu DN Luật Phá sản sẽ ""vuốt mắt"" cho nhiều DN?

Kể từ khi Luật Phá sản Doanh nghiệp có hiệu lực (1/7/1994), 151 đơn của doanh nghiệp (DN) đề nghị được phá sản, nhưng chỉ có 46 DN được toà..