Giao su la chuc danh hay chuc vu Giáo sư là chức danh hay chức vụ?

Gần đây, có rất nhiều ý kiến của các học giả, trí thức, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước đóng góp cho vấn đề bình xét chức danh Giáo sư..

Truong DH bo nhiem va mien nhiem GS PGS Trường ĐH bổ nhiệm và miễn nhiệm GS, PGS

Đã có năm đợt công nhận chức danh GS, PGS trong nhiệm kỳ Hội đồng (HĐ) chức danh GS nhà nước do GS-TSKH Đỗ Trần Cát làm Tổng thư ký. Ông..

Giao su va Pho giao su la mot chuc vu khong phai mot danh hieu Giáo sư và Phó giáo sư là một “chức vụ”không phải một danh hiệu

Các chức danh GS và PGS là một chức vụ giảng dạy ở đại học chứ không phải là một danh hiệu để tôn vinh, công nhận trình độ và thành tích.

Pho Giao su o tuoi 33 Phó Giáo sư ở tuổi 33

Thầy Trần Hoài Linh, hiện là thầy giáo, Phó Trưởng khoa Điện, ĐH Bách Khoa Hà Nội, được phong tặng chức danh PGS vào năm 2007, khi 33 tuổi...

Giao luu truc tuyen Phong va tri benh giun san Giao lưu trực tuyến: Phòng và trị bệnh giun sán

Từ 27 tỉnh, thành có người bị nhiễm sán lá gan lớn, đến nay, sán lá gan đã lan ra 45 tỉnh, thành. Ngoài bệnh sán lá gan lớn, hàng chục..

Voi tieu chuan thap Viet Nam moi co Giao su Với tiêu chuẩn... thấp, Việt Nam mới có Giáo sư!

- GS ở các nước phát triển có mức lương tháng tối thiểu là 3.000 USD, trong khi lương tối đa của GS Việt Nam là 200 USD. Nếu đánh giá chất..

Tags: ,
Khong co nguoi tre de cong nhan giao su Không có người trẻ để công nhận giáo sư?

Đợt công nhận chức danh GS, PGS năm 2004 này là đợt thứ tư thực hiện theo qui định chuyển GS, PGS từ học hàm sang chức danh. Nhưng tại sao..

VN co bao nhieu GS PGS trinh do quoc te VN có bao nhiêu GS, PGS trình độ quốc tế?

Ngày 12/1, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức lễ công nhận chức danh cho 54 giáo sư mới phong năm 2007. Trong khi các nước rất cẩn trọng trong công tác..

Giai thuong Ho Chi Minh va Nha nuoc ve KH CN nam 2005 Giải thưởng Hồ Chí Minh và Nhà nước về KH-CN năm 2005

Ngày 30/8/2005, Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng 12 giải thưởng Hồ Chí Minh và 41 giải thưởng Nhà nước về KH-CN năm 2005.

Tieu chuan GS moi Se ap dung sau 3 nam Tiêu chuẩn GS mới: Sẽ áp dụng sau 3 năm

"Từ năm 2007, sẽ thực hiện quy định bổ nhiệm chức danh GS, PGS theo cách mới, giao quyền bổ nhiệm cho cơ sở đào tạo ĐH. Thế nhưng, những..

Se xem xet lai nhieu truong hop GS PGS da duoc cong nhan Sẽ xem xét lại nhiều trường hợp GS, PGS đã được công nhận

Bên cạnh việc giải quyết các trường hợp khiếu nại, tố cáo đối với các ứng viên trong đợt công nhận chức danh GS, PGS sắp tới, Hội đồng chức..

Doi ngu giao su pho giao su Viet Nam Doi dai the nao cho phai Đội ngũ giáo sư, phó giáo sư Việt Nam: Đối đãi thế nào cho phải?

Đã từ lâu có không ít ý kiến "than thở" về chế độ, chính sách đối với giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) Việt Nam nhưng đến nay tình hình vẫn..

Chinh sach voi GS PGS De khong con la hinh thuc Chính sách với GS, PGS: Để không còn là hình thức

Hơn 100 đại biểu đã tham dự cuộc hội thảo khoa học về chế độ, chính sách đối với giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) do Hội đồng Chức danh GS..

Co che sinh ra toi Cơ chế sinh ra… “tội”?

Lần đầu tiên trong lịch sử ra đời và phát triển của danh hiệu giáo sư, một PGS bị tước chức danh - đó là PGS. Trịnh Xuân Dũng, Hiệu trưởng..

Binh dang trong viec cong nhan GS PGS he ngoai cong lap Bình đẳng trong việc công nhận GS, PGS hệ ngoài công lập

Sau ngày 15/10, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước sẽ công bố những quy định chi tiết mới nhất xung quanh việc xét công nhận chức danh GS,..

Tu van truc tuyen Co hoi nao cho nguyen vong 2 Tư vấn trực tuyến: Cơ hội nào cho nguyện vọng 2?

Hôm nay 25-8-2005, các trường ĐH, CĐ trong cả nước chính thức bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Chỉ duy nhất một cơ hội trúng tuyển..

GS PGS Dac quyen nha giao hay cai danh gioi khoa hoc GS,PGS: "Đặc quyền" nhà giáo hay "cái danh" giới khoa học?

Liệu tinh thần "trả chức danh" cho người dạy có là biện pháp để hoàn thiện việc bổ nhiệm chức danh GS, PGS vốn có nhiều dư luận trái chiều?

Tags: ,
Co qua nhieu giao su pho giao su Có quá nhiều giáo sư, phó giáo sư?

Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) vừa tổ chức hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện nghị định về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm các..

Nhung he luy cua mot che do chua ro rang Những hệ luỵ của một chế độ chưa rõ ràng?

Ngay từ khi ban hành Luật giáo dục (năm 1998) các quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, quyền lợi của GS, PGS đều đã không rõ ràng. Theo GS...