» Tìm kiếm:

Nhà Rường

Nha ruong Hue The he 0X Nhà rường Huế "Thế hệ 0X"

Thời khổ, nhiều nhà rường Huế bị "gả bán" rẻ rúng cho người giàu ở phương xa. Thời kinh tế du lịch phát triển, du khách đòi uống cà-phê nhà..

Nha ruong Hue dang bien mat Nhà rường Huế đang biến mất

“Nhà rường còn thì Huế còn, bởi đó là vệ tinh quần tụ trong hệ thống một di sản văn hóa”, ông Chu Sơn, nhà nghiên cứu văn hóa Huế, nhận..

Hue Khoi phuc nghe gom co Phuoc Tich Huế: Khôi phục nghề gốm cổ Phước Tích

Sau hơn 20 năm miệt mài, hiện nghề gốm cổ Phước Tích (hình thành cách đây trên 500 năm) ở xã Phong Hoà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã được quan..

Ngoi nha cua nhung dam me Ngôi nhà của những đam mê

Gọi là ngôi nhà nhưng nói đúng hơn, đó là một quần thể gồm ba ngôi nhà rường. Nó được tạo lập nên bởi sự đam mê nhà rường của chủ nhân để..

Hue Sap co nha Ruong noi tren song Huong Huế: Sắp có nhà Rường nổi trên sông Hương

Sau gần 10 tháng thi công, ngôi nhà Rường nổi đầu tiên sẽ ra mắt khách du lịch trên sông Hương vào đầu tháng 12 năm nay. Điều đặc biệt là..

Phap ho tro tu bo nha ruong o Hue Pháp hỗ trợ tu bổ nhà rường ở Huế

UBND thành phố Huế cho biết, vùng Nord Pas de Clais (Pháp) sẽ hỗ trợ 500 triệu đồng để tu bổ và bảo tồn 5 nhà rường truyền thống ở Huế,..

Phap ho tro tu bo nha ruong o Hue Pháp hỗ trợ tu bổ nhà rường ở Huế

UBND thành phố Huế cho biết, vùng Nord Pas de Clais (Pháp) sẽ hỗ trợ 500 triệu đồng để tu bổ và bảo tồn 5 nhà rường truyền thống ở Huế,..

Dung nha ruong tren song Huong Bao ton hay la su thut lui cua van hoa Dựng nhà rường trên sông Hương: Bảo tồn hay là sự thụt lùi của văn hoá?

Ông Nguyễn Chơi, 57 tuổi, một người hành nghề lái thuyền ở 144 Bạch Đằng, TP Huế mới đây đã bỏ ra hơn 600 triệu đồng để đóng một chiếc..

Nguoi cuu nha co Người cứu nhà cổ

TTCN - Bỏ việc cơ quan về nhà nằm đọc sách, rồi một mình lang thang hết vùng này đến vùng khác, lân la hỏi thăm về nhà cổ ròng rã suốt năm..

Ve tham lang co Phuoc Tich Về thăm làng cổ Phước Tích

TTCN - Phước Tích có lẽ là làng quê của Thừa Thiên - Huế được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2003, dù nó đã tồn tại bên dòng sông Ô Lâu..

Cho nha co “Chợ” nhà cổ

Quả là không ai ngờ những ngôi nhà rường xưa cũ – những kiến trúc độc đáo còn lại không nhiều ở mỗi địa phương – có ngày lại được bày..

Cong nhan nha ruong vuon la di tich cap tinh Công nhận nhà rường - vườn là di tích cấp tỉnh

TT (Thừa Thiên - Huế) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành quyết định xếp hạng thêm ba di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Tu bo 33 nha ruong co tai Thua Thien Hue Tu bổ 33 nhà rường cổ tại Thừa Thiên-Huế

Đó là những ngôi nhà trong số 45 nhà rường cổ tại khu vực Kim Long, TP Huế đã được Trung tâm Kiến trúc Miền Trung (Viện Nghiên cứu kiến..

Nha ruong quan Nhà rường quán

Quán là một nhà rường 5 gian, 3 chái với 64 cột gỗ, ngôi nhà này đã có độ tuổi trên trăm năm ở vùng Long An được chuyển đến đây trong một..

Phuc hoi bon nha ruong truyen thong Hue Phục hồi bốn nhà rường truyền thống Huế

UBND TP Huế vừa quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật tu bổ phục hồi bốn khu nhà rường truyền thống. Đó là các khu nhà 124 Lê Thánh..

Nha ruong co nhat VN duoc hoi mua voi gia 2 ty dong Nhà rường cổ nhất VN được hỏi mua với giá 2 tỷ đồng

Hôm qua, ông Nguyễn Văn Giao, Chủ tịch xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết giới săn lùng nhà rường cổ đã đòi mua..

Nha Trang nha ruong Hue vao Nha Trang Nha Trang: nhà rường Huế vào Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở VH-TT tỉnh chịu trách nhiệm hoàn tất Hội quán vịnh Nha Trang vào ngày 25-3 để tổ chức Festival biển 2005...

Nha go co o Hue di cu Nhà gỗ cổ ở Huế... di cư

Những ngôi nhà làm bằng gỗ quý, chạm trổ tinh xảo, là nơi sinh sống của bao thế hệ gia đình người Huế từ trên trăm năm nay, đang có nguy..

Ca phe Vi Da xua Cà phê Vĩ Dạ xưa

Dọc theo sông Hương, qua Đập Đá xuôi về Vĩ Dạ, có quán cà phê mang tên rất hoài niệm - Vĩ Dạ xưa. Quán nằm trên một khu đất rộng gần 1.000..